ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Những Ý Nghĩa Bất Ngờ Từ Cây Lưỡi Hổ Lùn

cây lưỡi hổ lùn

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi cọp, hổ vĩ… Là loại cây được lựa chọn trồng làm cảnh với nhiều nhu cầu khác nhau. Chính vì cây có thể sống trong nhà, sức sống tốt, màu sắc và hình dáng mạnh mẽ, nổi trội và đặc sắc nên đem lại nhiều giá trị về nghệ thuật. Hơn thế, cây lưỡi hổ lùn còn có lợi thế về kích thước ổn định, lùn thích hợp cho đặt bàn làm việc hay những nơi có diện tích hẹp

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ trong phong thủy

Phần đa tất cả các loại cây cảnh trồng trong khuôn vườn, nhà hay công ty, văn phòng thì ngoài làm đẹp, mang tính thẩm mỹ thì hơn 50% công dụng của nó mang những ý nghĩa tích cực, mong muốn mọi việc đều suôn sẻ, mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống cũng như công việc.

Cây lưỡi hổ lùn cũng không ngoại lệ, nó có hình dạng như những chiếc lưỡi của chúa sơn lâm, những sọc trắng loang lổ biểu thị cho sự hùng mạnh và làm chủ mọi việc. Ngoài ra, cây còn là biểu tượng để xua đuổi những tà ma, ám khí và rước may mắn, tài lộc về.

Cây Lưỡi Hổ Lùn

Dạng chậu nhỏ thích hợp trồng cây dáng lùn

Cây lưỡi hổ lùn trong chậu nhỏ, luôn là món quà ý nghĩa cho những bữa tiệc tân niên, tân gia, mừng thọ, mừng khai trương với ý nghĩa mang lại nhiều sự sung túc, sức khỏe, an lành và phát tài phát lộc, dồi dào về tiền bạc.

Chính vì thế mà tại các cửa hàng chậu cảnh, loại cây này đều trở nên được quan tâm nhiều hơn, nhất là chậu để góc làm việc, sân nhà, sân thượng và bàn làm việc…

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ lùn trong đời sống, sức khỏe

Theo nghiên cứu thì lá của cây lưỡi hổ có công dụng lớn trong việc lọc sạch không khí, làm trong lành môi trường nhất là những môi trường khói bụi, ô nhiễm. Nó có khả năng hấp thụ những ô nhiễm trong môi trường kể cả độc tố nitrogen oxide gây ung thư và trả lại môi trường oxy trong sạch.

Ngoài ra cây còn giúp ổn định không khí, giảm mệt mỏi, căng thẳng cho bầu không khí loãng, nhất là đối với chung cư và phòng ốc cao tầng. Đó là lý do hầu hết các văn phòng làm việc hay sân thượng chung cư thường bày trí các chậu cây lưỡi này vừa làm đẹp và ổn định môi trường.

cây lưỡi hổ lùn

Chậu lùn mang màu sứ rất phù hợp với cây lưỡi hổ

Đối với phòng ngủ, việc đặt một chậu cây lưỡi hổ lùn giúp tăng oxy không như các loại cây xanh khác và an định giấc ngủ. Đặt tại bàn làm việc giúp làm giảm căng thẳng, làm giảm bức xạ từ màn hình máy tính, điện thoại, giảm đau đầu và thư giãn đầu óc nên rất được khuyến khích để bàn, làm xanh môi trường làm việc.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ lùn

Vì là loại cây thuộc dòng cây cảnh trồng trong nhà nên nó được cho là loại cây dễ trồng, dễ sinh trưởng, không mất thời gian chăm bón. Cây có độ chịu hạn cao, đất chỉ cần tơi xốp, không cần tưới nước quá nhiều và có thể sống trong môi trường râm mát.

Đặc biệt lưu ý đối với cây lưỡi hổ khi trồng cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu vì dễ gây cháy lá. Bón thêm phần ở điều kiện nhiệt độ quá thấp và nên lau lá sạch nếu môi trường quá bụi bẩn để cây có thể hoạt động quang hợp và lọc chất độc tốt nhất.Older Post Newer Post