ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Nguồn Gốc Lịch Sử Cây Kim Ngân

Nguồn Gốc Lịch Sử Cây Kim Ngân

Các truyền thuyết về lịch sử Cây Kim Ngân có từ nhiều thế kỷ trước. Truyền thuyết kể rằng một người nông dân nghèo ở Đài Loan đã tìm thấy một cây nhỏ mọc trên cánh đồng của mình. Anh ta bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của nó và nhận ra có thể sử dụng cây này để thoát nghèo nên đã quyết định trồng và bán những cây bí ẩn này. Cuối cùng, anh ta sớm trở thành một trong những người giàu có nhất ở Đài Loan. Nhờ việc buôn bán loại cây này mà trở nên giàu có, anh ta gọi nó là Cây Kim Ngân (Ngân lượng).

Nguồn Gốc Lịch Sử Cây Kim Ngân

Bạn có tin rằng một người nông dân nghèo khổ đã giàu có chỉ bằng cách bán một số cây mà anh ta tìm thấy trên cánh đồng của mình? Nghe vẻ như quá dễ để trở thành sự thật, phải không? Mặc dù nguồn gốc thực sự có thể không được lý tưởng hóa như văn hóa dân gian, dù sao chúng cũng thú vị. Vào năm 1980, một người đàn ông tên Liu đã phổ biến các cây Kim Ngân trong chậu bằng cách bện hay thắt bím những thân cây của chúng khi chúng lớn lên. Anh ta thấy rằng anh ta chỉ cần duy trì thân cây bện trong giai đoạn đầu tiên của sự tăng trưởng và sau đó Cây Kim Ngân sẽ tiếp tục phát triển như một bím tóc. Mọi người bắt đầu bắt chước kỹ thuật của ông trên các cây Kim Ngân khác và cây kim ngân thắt bím bắt đầu trở nên phổ biến. Cuối cùng, xu hướng này đã diễn ra không chỉ ở Đài Loan, mà trên toàn cầu và cả ở Việt Nam.

Nguồn Gốc Lịch Sử Cây Kim Ngân

Ngày nay, bạn có thể thấy các Cây Kim Ngân trên khắp Châu Á, Châu Âu và Hoa Kỳ. Chúng đã phát triển mạnh vì có ý nghĩa văn hóa lớn ở châu Á và thường được trang trí bằng ruy băng đỏ và các đồ trang trí khác. Ngày nay, cây là biểu tượng của sự may mắn và người ta tin rằng có một cây trong nhà có thể mang lại cho bạn sự giàu có. Mỗi nhánh có năm lá, đại diện cho năm yếu tố phong thủy cơ bản: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ . Có thể tìm thấy một nhánh có sáu hoặc thậm chí bảy lá trên đó, mặc dù điều này khá hiếm. Nếu một nhánh nào đó có thêm lá được coi là một dấu hiệu của sự may mắn lớn.Older Post Newer Post