ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của đá thạch anh tóc tam tài

Đá thạch anh tóc tam tài

Dựa trên nhiều tài liệu được ghi chép cũng như các nghiên cứu khoa học, đá thạch anh tóc tam tài có những công dụng chữa bệnh đặc biệt mà ít loại đá nào khác có thể so sánh được. Tuy vậy, nhiều khách hàng vẫn chưa biết đến các công dụng đặc biệt này. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các thông tin cần thiết cho bạn.

Đá thạch anh tóc tam tài là gì?

Đá thạch anh tóc tam tài là một trong nhiều loại đá thạch anh rất có lợi cho sức khỏe. Bản thân nó có chứa các tinh thể rutin với hình dạng tựa như những sợi kim, sợi tóc nên thường được gọi là đá thạch anh tóc. Màu sắc thường gặp của loại đó này là màu đen, màu đỏ hoặc màu xanh. Đây là loại đá được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ nghệ chế tác tượng hoặc làm mặt nhẫn, chuỗi hạt.

đá thạch anh tóc tam tài

Các loại trang sức từ đá thạch anh tóc không chỉ đẹp lại còn có khả năng chữa bệnh

Nguồn gốc và phân bố của đá thạch anh tóc tam tài

Đá thạch anh tóc nhìn chung phân bố phổ biến khắp thế giới. Ở Việt Nam, loại đá này được tìm thấy nhiều nhất ở Thanh Hóa, Kontum hoặc Yên Bái. Loại đá này được tôi luyện qua nhiều ngàn năm trong các hốc đá magma axit, thường cộng sinh với tourmaline hay thạch anh tóc nâu đồng, feldspar, casiterit.

Công dụng chữa bệnh của đá thạch anh tóc tam tài

Xét về mặt khoa học, đá thạch anh tóc có các đặc tính nổi bật, khác hẳn với nhiều loại đá khác. Nó có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về huyết áp cho người mang đảm bảo huyết áp của người mang luôn ổn định. Bên cạnh đó còn cải thiện đáng kể tình trạng mất ngủ. Giúp bạn có được ngon giấc với các giấc ngủ sâu, tăng cường sự tập trung và từ đó đầu óc cũng minh mẫn hơn.

Tác dụng chữa bệnh mất ngủ

Nhiều người thường xuyên bị mất ngủ hoặc có ngủ nhưng không sâu, dẫn đến tinh thần luôn trong trạng thái uể oải, mệt mỏi. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của cả người bệnh và gia đình.

đá thạch anh tóc tam tài

Đá thạch anh tóc có khả năng chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

Thể nhưng, việc chữa bệnh mất ngủ cũng không đơn giản. Nhiều người từng tìm đến cả tây y và đông y nhưng vẫn không thể điều trị dứt điểm được. Giờ đây, trang sức có đá thạch anh tóc như là bảo bối trong việc điều trị bệnh mất ngủ của họ.

Các nhà khoa học Nhật Bản vừa mới đưa ra bằng chứng cho thấy đá thạch anh tóc có tác dụng rất tốt trong việc an thần. Đây là một trong những nguyên nhân chính giúp loại đá thạch anh này mang đến những giấc ngủ ngon và sâu giấc cho người sử dụng.

Tác dụng chữa bệnh huyết áp

Đá thạch anh tóc rất nổi tiếng với tác dụng điều hòa huyết áp. Có được điều này là nhờ từ trường mạnh của nó như là nguồn năng lượng để xua tan muộn phiền, căng thẳng. Bên cạnh đó, loại đá này có khả năng hút năng lượng từ tự nhiên, giúp người sử dụng tăng cường sự tập trung và giữ đầu óc minh mẫn.

Các chuyên gia trong ngành luôn khuyến khích những người bận rộn trong công việc sở hữu một trang sức đá thạch anh tóc tam bài. Bởi công việc nhiều gây nên những stress làm người ta nhớ nhớ quên quên, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc. Các quyết định quan trọng trong các vấn đề hệ trọng cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Bên cạnh đó, đá thạch anh tóc còn có khả năng hấp thụ bức xạ cực mạnh, đặc biệt là tia cực tím (tia UV). Điều này khiến cho người mang bảo vệ làn da của mình, tránh bị ảnh hưởng dưới ánh nắng mặt trời.

Khả năng chữa bệnh là một trong những lý do chính khiến đá thạch anh tóc tam tài có giá trị và được săn đón hiện nay. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

 Older Post Newer Post