ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì khi làm quà tặng tân gia

ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì

Tân gia là một trong những ngày vô cùng đặc biệt. Nó đánh dấu chặng đường cho cả gia đình khi chuyển từ ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới. Chính vì thế, khi đi chúc mừng tân gia thì chúng ta cũng luôn lựa chọn món quà có quan niệm mang nhiều may mắn. Một trong những món quà được nhiều người lựa chọn nhất đó là cây Ngũ Gia Bì. Vậy ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì khi làm quà tặng tân gia là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì có hình dáng chắc chắn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy

Ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì khi làm quà tặng tân gia

Cây Ngũ Gia Bì thuộc loài thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, cao từ 2 đến 3m. Cành cây nhắn chứa nhiều lá kép đầu nhọn và thuôn dài. Đa phần những lá cây này đều xòe giống hình chân chim bảy lá. Khi cây ra hoa thì hoa sẽ có màu trắng xanh và nở thành cụm tròn tại nách lá. Quả của cây Ngũ Gia Bì mọng hình cầu và có màu tím đen khi chín. Bên trong quả có chứa nhiều hạt.

Ngoài ra, cây sống bền, không có độc và có khả năng thanh lọc bầu không khí tốt nhất. Chúng ta thường lựa chọn cây Ngũ Gia Bì làm quà tặng tân gia cho người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng, anh em,....Bởi cây Ngũ Gia Bì có rất nhiều ý nghĩa sau:

Giúp gia chủ ngày càng phát tài phát lộc

Khác với những loại cây khác như Kim Tiền, Kim Ngân khi nghe cái tên là nhiều người cùng phần nào đoán được ý nghĩa của cây. Cây Ngũ Gia Bì lại khác, nếu không tìm hiểu về phong thủy nhiều thì chắc chắn bạn cũng chưa rõ được ý nghĩa của cây.

Cây ngũ gia bì

Cây giúp gia chủ phát tài phát lộc

Nó có ý nghĩa giúp gia chủ ngày càng phát triển vững mạnh trong cả con đường công danh lẫn sự nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tài vận, củng cố cũng như giữ được tiền tài hiệu quả. Nó biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn mà bất kỳ cũng mong muốn sở hữu điều đó. Cây Ngũ Gia Bì theo thuyết Ngũ Hành thì rất thích hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Người mệnh Mộc đặt cây trong nhà như mang thuận lợi và tài khí giúp gia đình ngày càng tốt đẹp hơn.

Mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương nhau

Bên cạnh với tiền tài thì sự hòa thuận giữa mọi thành viên trong gia đình chính là yếu tố giúp gia đình thêm vững chắc. Sự đoàn kết như được thể hiện qua những chiếc lá kép luôn gắn với nhau giống hình chân chim. Một biểu tượng cho tình cảm thắm thiết, xanh mượt và bền chặt cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và chông gai khi gặp mọi chuyện trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thì cây Ngũ Gia Bì còn có sức sống mãnh liệt như mang lại thông điệp với người được tặng có năng lượng tích cực và dồi dào. Vời những ý nghĩa tuyệt vời như vậy thì chắc chắn Ngũ Gia Bì sẽ làm hài lòng người được nhận.

Tuổi hợp với cây Ngũ Gia Bì

Cây có nhiều ý nghĩa và đều phù hợp khi làm quà tặng nhân dịp tân gia. Tuy nhiên, nếu người được nhận thuộc tuổi Dần sẽ cực kỳ hợp và tốt. Người tuổi Dần có tính trách nhiệm, cứng đầu và dám đương đầu. Họ dám mạo hiểm, rủi ro để có sự nghiệp bứt phá hơn trong cuộc sống.

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu chi tiết đến bạn ý nghĩa của cây Ngũ Gia Bì khi làm quà tặng tân gia. Hy vọng với món quà này thì người được nhận sẽ có được thật nhiều may mắn cũng như tài lộc và sự gắn kết trong cuộc sống hàng ngày.


Older Post Newer Post