ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Tặng cây Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tặng cây lưỡi mèo làm quà

Cây Lưỡi Mèo là cây cảnh nội thất được nhiều người ưa chuộng và chọn đặt trên bàn với nhiều công dụng và ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, cây thích nghi tốt và bền với mọi môi trường sống khác nhau: sống thủy sinh, đất khô cằn, sống được ở ngoài trở hay trong nhà đều được. Vậy ý nghĩa khi được tặng cây Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

ý nghĩa cây lưỡi mèo

Lưỡi Mèo là loài cây có nhiều ý nghĩa

Tặng cây Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn có ý nghĩa gì?

Nhiều người thường chọn Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn khi biết cây có nhiều ý nghĩa và may mắn cho chủ nhân của mình. Điều đầu tiên là bạn nhận được là sự may mắn cho bản thân của mình trong mọi lĩnh vực (công danh, tiền tài, sự nghiệp,...)

Thậm chí, Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn như một lá bùa may mắn có thể xua tan mọi tà khí không tốt hay ma quỷ, những điều xấu vung quanh chúng ta. Ý nghĩa này bắt nguồn từ Nhật Bản và Trung Quốc. Các bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu được rõ. Nói tóm lại, cây sẽ truyền tải được thông điệp luôn hy vọng và chúc may mắn đến chủ nhân của mình mọi lúc mọi nơi.

Chính vì vậy mà cây Lưỡi Mèo hạnh phúc luôn được lựa chọn để dành tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay đơn giản là bất kỳ ai được nhận. Chúng ta thường đặt cây ở vị trí gần mình nhất như: bàn học tập, bàn làm việc, phòng khách, phòng ngủ,...

cây lưỡi mèo

Chúng ta thường đặt cây ở bàn làm việc, phòng khách,....

Thông tin chung về cây Lưỡi Mèo mà bạn không nên bỏ qua

Sau khi đã biết được chính xác ý nghĩa cây Lưỡi Mèo hạnh phúc để bàn thì bạn cũng cần hiểu biết về loài cây này. Cụ thể:

Nguồn gốc Lưỡi Mèo

Ngoài tên thường gọi thì chúng ta còn có tên khác là Sansevieria trifasciata var. Hahnii. Cây thuộc họ Măng Tây và thực chất cùng họ với cây lưỡi cọp, lưỡi hổ. Tuy nhiên, Lưỡi Mèo có chiều cao không bằng những anh em hay họ của nó.

Loài cây này được khám phá bởi W.Smith vào những năm đầu tiên 1939 tại miền Nam Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trước đó thì cây đã mọc dại từ rất lâu.

Đặc điểm cây Lưỡi Mèo

Loài cây này rất mọng nước, có tốc độ sinh trưởng chậm, sống lâu năm và gần như không có thân mà chỉ có lá cây. Bạn có thể hình dung đơn giản là lá cây mọc từ phần gốc và cứ thể phát triển lên.

Nhiều người thú vị thường gọi với cái tên đáng yêu là phiên bản mini của cây Lưỡi Hổ khi chiều cao không vượt quá 30cm. Lá cây dài, thon và có hình dạng giống như thanh kiếm. Nó thường mọc xếp cuộn vào nhau trông như ống khói khá đẹp mắt. Những lá non hay lá mới khi mọc sẽ mọc từ bên trong và cao lớn dần dần.

Công dụng cây Lưỡi Mèo

Cây được biết đến với nhiều công dụng khác nhau và nổi bật là:

  • Trang trí không gian sống thêm đẹp và lung linh. Đúng như tên gọi của nó nên vẻ ngoài cũng độc đáo không kém. Khi bạn đặt cây ở bàn làm việc thì sẽ giúp không gian xung quanh bắt mắt, tự nhiên và hài hòa hơn.
  • Thanh lọc không khí: loài cây này có khả năng hấp thụ những chất độc: cacbon, benzen, chì, nicotine, formaldehyde, xylene,...Đây đều là những độc tố có khả năng gây bệnh phổi về lâu dài. Nhờ vào công dụng này mà môi trường sống xung quanh ngày càng mát mẻ và trong lành.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn ý nghĩa tặng cây Lưỡi Mèo hạnh phúc để bạn. Các bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng cho những người thân yêu của mình nhé.Older Post Newer Post