ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Người sinh năm 1970 là tuổi gì và hợp cây gì?

cây cảnh hợp tuổi 1970 sinh nam 1070 hop cay gi sinh năm 1970 là tuổi gì và hợp cây gì

Cây xanh có giá trị không thể phủ nhận về mặt sức khỏe, thẩm mỹ cũng như vai trò điều tiết, cân bằng nguồn sinh khí trong không gian sống của gia đình. Do đó, cây cảnh trang trí nhà cửa có tác động đến sự may mắn thịnh vượng của ngôi nhà cũng như cuộc sống của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lời giải đáp câu hỏi sinh năm 1970 là tuổi gì và hợp cây gì giúp quý bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi chọn mua cây cảnh cho gia đình.

Người sinh năm 1970 là tuổi gì? Mệnh gì?

Người sinh năm 1970 có năm sinh âm lịch là Canh Tuất và mang mệnh Kim – “Thoa xuyến Kim” tức trang sức bằng vàng. Con giáp của tuổi Canh Tuất là con Chó, tự là “Quan Chi Cẩu” nghĩa là chó nhà chùa.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là màu vàng, màu nâu hoặc màu trắng. Bên cạnh đó, do Kim xung Thủy và khắc Hỏa nên gia chủ mang mệnh Kim nên tránh các loại cây có màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy và các loại cây màu cam, đỏ hoặc hồng thuộc mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Tuất hợp với cây gì?

Người mệnh Kim hợp các màu vàng, nâu hoặc trắng; kỵ sắc đen hoặc đỏ. Do vậy, gia chủ sinh năm 1970 nên chọn những loại cây có màu sắc phù hợp với tuổi của mình như cây vạn niên thanh, cây kim ngân hoặc cây dây nhện để mang đến tài lộc, thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh thuộc loại cây thân thảo, có nhiều rễ ngắn, mập và nhiều đốt. Đặc điểm nổi bật của loài cây này là những chiếc lá tán rộng, mọc rậm, mặt trên có màu xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt. Hoa của vạn niên thanh cũng có màu xanh và mọc thành từng bông. Khi kết thành quả, quả của vạn niên thanh có hình cầu, mọng nước giống như quả của cây quất.

Cây vạn niên thanh

Những chiếc lá của vạn niên thanh tán rộng, mặt trên có màu xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt.

 

Vạn niên thanh có thể sống đến một trăm năm, bởi vậy theo quan niệm phong thủy, loài cây này biểu trưng có sự trường tồn, vĩnh cửu. Người mệnh Kim nên đặt một chậu vạn niên thanh trong nhà để mang đến sự sung túc, may mắn, thịnh vượng. Vì là loài cây dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt nhất trong môi trường thiếu ánh sáng nên vạn niên thanh rất phù hợp với những người có công việc bận rộn.

Cây dây nhện

Cây dây nhện hay còn được biết tới với tên gọi khác là cây lan địa chi hoặc lục thảo trổ. Loài cây này cũng thuộc loại cây thân thảo. Dây nhện nổi bật với những lớp lá xếp thành từng tầng dày bao phủ thân cây. Lá cây rất dài, nhọn giống hình lưỡi kiếm. Màu xanh của lá dậy nhện nhạt dần từ sống lá về hai bên mép lá.

Cây dậy nhện

Dây nhện nổi bật với những lớp lá xếp thành từng tầng dày bao phủ thân cây

Trong quan niệm phong thủy, dậy nhện là loại cây cảnh âm dương cực thích hợp với tuổi Tuất. Loài cây này được tin rằng có khả năng rước tài lộc, đem lại sức khỏe, bình an cho gia đình và đồng thời xua đuổi ma quỷ. Về mặt sức khỏe, dậy nhện là một trong những loài cây cảnh có khả năng thanh lọc các loại khí có hại, cực kỳ thích hợp với những người có công việc bận rộn.

Cây kim ngân

Kim ngân là loài cây ưa bóng, sinh trưởng tốt trong môi trường thiếu không gian và ánh sáng. Đặc điểm nổi bật của loài cây này là cây dạng hình trụ, thân có thể tách rời hoặc ghép lại và đan xoắn vào nhau. Lá kim ngân màu xanh đậm, mọc xum xuê bao phủ lấy thân cây. Cây thường được trồng trong bình thủy sinh hoặc trong chậu nhỏ.

Cây Kim Ngân

Cây kim ngân có dạng hình trụ, thân có thể tách rời hoặc ghép lại và đan xoắn vào nhau

Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, kim ngân còn là loài cây mang ý nghĩa cực kỳ tốt lành trong phong thủy. Loài cây này hiện thân cho bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung, đồng thời là hình tượng cho sự đoàn kết và sức mạnh. Loài cây này được tin rằng sẽ mang đến cho người chăm sóc chúng tài lộc và bình an. Do vậy, cây kim ngân rất phù hợp với người mệnh Kim nói chung và người tuổi Canh Tuất nói riêng.

Hy vọng bài viết giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1970 là tuổi gì và hợp cây gì, đồng thời đưa ra một số gợi ý cho việc lựa chọn cây phong thủy theo mệnh cho tuổi Canh Tuất 1970 để đem đến thuận lợi cho công việc và cuộc sống. Chúc các quý bạn lựa chọn được loại cây phù hợp với không gian sống cũng như tuổi của mình!Older Post Newer Post