ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Vị trí đặt cây Son Môi để chúng sinh trưởng và phát triển tốt

Vị trí đặt cây Son môi

Cây Son Môi là loại cây mà được trồng phổ biến trong các gia đình bởi vẻ đẹp cùng màu sắc hoa đỏ thắm rực rỡ. Và đặc biệt chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Tuy nhiên để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn cần phải nắm được vị trí đặt cây Son Môi ở đâu cho phù hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách đặt cây Son Môi cho phù hợp.

Đặc điểm của cây Son Môi

Cây Son Môi hay còn gọi hòa hoa Son Môi là loại cây thân rủ, dây leo và có hoa dài nở theo chùm và màu đỏ thắm. Hoa có dạng hình ống giống với ống son môi nên được gọi là hoa Son Môi. Lá của chúng có màu xanh thẫm khá là dày, chúng mọc đối xứng nên trồng cây hoa rất đẹp hài hòa, tinh tế.

Vị trí đặt cây Son Môi

Cây Son Môi là loài cây rất đẹp có thân rủ dây leo, hoa giống thỏi son

Chính sự hòa quyện của màu đỏ của hoa cùng màu xanh thẫm của lá đã tạo nên một chậu cây độc đáo đầy quyến rũ. Chúng là loài hoa được trồng rất nhiều trong các hộ gia đình.

Thêm vào đó, loài cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc chúng phát phát triển nhanh và ra hoa rất sai. Cây không chỉ mang đến một ý nghĩa trang trí mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa khác về mặt phong thủy. Cây Son Môi là tượng trưng cho sự thủy chung son sắt trong tình yêu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây Son Môi để làm quà tặng những người thân yêu với ý nghĩa thể hiện sự chân thành, thủy chung. Và mong cho nhiều may mắn, hạnh phúc với người được nhận cây này. Chắc chắn ai được nhận món quà này đều rất vui vẻ và hạnh phúc.

Vị trí đặt cây Son Môi như thế nào để chúng phát triển tốt

Như đã nói thì loài cây này dễ chăm sóc, chúng sinh sôi và phát triển rất mạnh mẽ. Bạn chỉ cần tưới nước và bón phân cho chúng là được. Cây rất ít khi bị sâu bệnh tấn công, không ưa nhiều ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể đặt cây Son Môi ở bất cứ vị trí nào trong gia đình.

Những vị trí đặt cây Son Môi phổ biến nhất đó chính là ban công, thềm nhà, cửa sổ, trước cửa nhà… Nó giúp mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đây cũng là một loài cây phong thủy vì vậy bạn có thể đặt chúng ở vị trí sao cho hợp phong thủy nhất mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Vị trí đặt cây Son Môi

Cây Son Môi không ưa ánh sáng mạnh nên bạn có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà

Cây Son Môi là loài cây hợp với người mệnh Hỏa vì vậy nên đặt chúng theo hướng Nam Tây Nam và hướng Đông Bắc của căn phòng. Bạn có thể đặt chúng trên bàn ăn thay thế các lọ hoa đều được.

Nhưng đối với phòng ngủ bạn không nên đặt cây ở sát giường mình ngủ mà nên đặt chúng ra xa để tránh việc thiếu oxy khi ngủ. Trong trường hợp bạn đặt cây trong phòng ít sáng thì để cây phát triển tốt bạn cần phải đưa chúng ra ánh sáng, nhưng không được để ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Vị trí đặt cây Son Môi

Theo phong thủy cây nên đặt hướng Nam Tây Nam và hướng Đông Bắc của căn phòng

Với những chia sẻ trên về cây Son Môi và vị trí đặt cây Son Môi sao cho chúng sinh trưởng phát triển tốt và hợp phong thủy. Hy vọng đã đem đến những kiến thức bổ ích nhất cho mọi người. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cây hay một số loại cây cảnh phong thủy khác thì hãy tìm đọc các bài viết trên trang web của chúng tôi.Older Post Newer Post