ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Vị trí đặt cây Lưỡi Mèo – Cây phong thủy mang lại may mắn cho gia đình

Vị trí đặt cây Lưỡi Mèo

Cây lưỡi mèo là một trong những cây phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bạn có thể dễ dàng thấy được những giống cây này tại bất cứ đâu mang công dụng trang trí. Cây thường được trồng trong những lọ thủy tinh hay chậu to nhằm đáp ứng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Vậy vị trí đặt cây Lưỡi Mèo ở đâu phù hợp nhất? Chắc hẳn các bạn đều rất muốn biết về vấn đề này? Bài viết mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về vị trí đặt cây phù hợp.

Đặc điểm chung của cây Lưỡi Mèo

Vị trí đặt cây Lưỡi Mèo

Cây Lưỡi Mèo mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình

Tên thường gọi: Cây lưỡi mèo

Họ: Agavaceae

Nguồn gốc xuất xứ: Vùng nhiệt đới Châu Á, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa

Chiều cao: 10 – 15 cm

Cây Lưỡi mèo có lá dày màu xanh đậm xen lẫn những đốm sáng. Những đốm sáng này thường có hình thù đặc biệt. Đây chính là nét đẹp độc đáo khó cây nào có được của cây Lưỡi Mèo.

Thân cây Lưỡi Mèo thường nhỏ, lùn và mọc ngầm dưới mặt đất. Giống cây này không yêu cầu kỹ thuật chăm sóc quá cao. Các bạn chỉ cần chú ý tưới nước cách ngày cho cây là cây có thể phát triển bình thường. Cây có hoa và có quả nhưng đối với những giống cây trồng để làm cảnh thì thường không ra hoa, ra quả.

Cây lưỡi mèo thủy sinh thường được trồng trong nước, khi trồng như vậy có thẻ phô ra hết được toàn bộ thân, rễ cây. Các bạn có thể chiêm ngưỡng được cây thủy sinh này một cách trực diện và cảm quan được vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

vị trí đặt cây lưỡi mèo trong nhà

Chậu cây Lưỡi Mèo nhỏ xinh phù hợp với các không gian khác nhau

Vị trí đặt cây Lưỡi Mèo đúng phong thủy

Vị trí đặt cây Lưỡi Mèo phù hợp sẽ đảm bảo phong thủy cho phòng làm việc, phòng khách nhằm thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cũng giống như cây Lưỡi Hổ, cây Lưỡi Mèo đem lại sự may mắn, trường tồn, bền bỉ với chủ nhân. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp.

Vị trí đầu tiên các bạn có thể đặt cây Lưỡi Mèo đó chính là phòng làm việc. Một chậu cây nhỏ trong phòng làm việc không chỉ giúp cho công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi mà còn giúp không gian làm việc trở nên xanh mát, thoải mái đem lại hiệu quả công việc cực tốt.

Bên cạnh đó, các vị trí trong phòng khách cũng là lựa chọn thích hợp cho các bạn mang lại phong thủy tốt hơn cho nhà của mình. Người ta thường đặt những cây Lưỡi Mèo tại bàn phòng khách, tủ kệ ti vi vừa giúp tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian phòng khách lại giúp thu hút luồng không khí tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ứng dụng của cây Lưỡi Mèo

Cây Lưỡi Mèo với hình dáng nhỏ nhắn và vẻ đẹp sang trọng nên rất thích hợp để trang trí cho bất kỳ không gian nào trong nhà. Bất kể là phòng khách, phòng ngủ, kệ tivi, bàn ăn, bàn học,… đều thích hợp để bạn có thể trang trí không gian gia đình mình.

Ứng dụng của cây Lưỡi Mèo

Cây có vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng

Bên cạnh đó, hành lang, hiên nhà cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Tuy nhiên, đối với những không gian rộng lớn như thế này, tốt nhất các bạn nên lựa chọn cây Lưỡi Mèo có kích thước to hơn.

Qua bài viết, các bạn đã biết những vị trí đặt cây Lưỡi Mèo tốt cho phong thủy. Cây Lưỡi Mèo mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nên các bạn có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào đều mang lại hiệu quả tốt như nhau.Older Post Newer Post