ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Vị trí đặt cây Kim Tiền thế nào cho nhiều tài lộc cho gia chủ

vị trí đặt cây Kim Tiền Mang Tài Lộc

Màu xanh mướt của cây Kim Tiền tạo một không gian sạch sẽ và tươi mát cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, đúng như tên của nó, cây Kim Tiền là đại diện cho may mắn, tài lộc. Theo phong thủy, muốn chiêu tài, hút may mắn tối đa cho gia chủ thì vị trí đặt cây Kim Tiền rất quan trọng.

Vị trí đặt cây Kim Tiền

Vị trí đặt cây Kim Tiền

Ý nghĩa vị trí đặt cây theo phong thủy

Cây Kim Tiền còn có một tên gọi khác là cây kim phát tài. Ngay từ cái tên, bạn đã có thể hình dung ra được ý nghĩa của loài cây này. Nó thuộc loại cây ưa bóng bán phần, lá có màu xanh thẫm và mọng nước. Cây Kim Tiền có sức sống đâm chồi, nảy lộc và thích nghi với môi trường rất tốt. Chính vì lẽ đó, đối với phong thủy, nó tượng trưng cho sự tốt lành, tiền tài và may mắn.

Không có ý nghĩa về mặt tâm linh, loại cây này có có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe con người. Đó là việc nó có khả năng thanh lọc, làm sạch không khí.

Theo một nghiên cứu đã công bố, cây Kim Tiền có thể hấp thụ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại như benzen, xylen,... và trả lại cho con người không khí trong sạch. Với những ý nghĩa cả về mặt tâm linh và về mặt môi trường, không lạ gì khi rất nhiều người chọn Kim Tiền cho không gian sống của mình.

Vị trí đặt cây Kim Tiền để thu hút tài lộc

Thu hút tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt cây Kim Tiền để thu hút tài lộc

Ý nghĩa của cây Kim Tiền là rất lớn, tuy vậy không phải cứ muốn đặt cây ở đâu cũng được. Bởi theo quan niệm của nhiều người, vị trí đặt cây đúng sẽ giúp làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn và cũng giúp chiêu tài tốt hơn cho gia chủ.

Những vị trí lý tưởng để bạn nên đặt cây Kim Tiền là trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang. Theo quan niệm phong thủy, những vị trí đó là vị trí đắc địa nhất của ngôi nhà, vừa tạo không gian đẹp, vừa là vị trí đón tiền tài. Nên ưu tiên đặt cây ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam để phát huy tốt nhất các yếu tố tiềm ẩn trong cây.

Ngoài ra, cây cũng như một vị cứu cánh cho những góc khuất, góc cạnh chưa đẹp trong căn phòng của bạn và làm tăng tính thẩm mỹ cho cả ngôi nhà bạn. Đây cũng được coi là cách để hấp thu tài lộc vào trong gia đình. Tại vị trí góc phòng cũng sẽ giúp cây lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Điều đặc biệt lưu ý, cũng giống như các cây khác sẽ hút Oxy và thải khí CO2  vào ban đêm nên bạn không nên đặt cây Kim Tiền vào trong phòng ngủ. Đặt trong phòng ngủ rất có hại vì có thể dẫn thiếu hụt oxy.

trồng cây Kim Tiền trong nhà

Đặt cây tại các vị trí đắc địa trong nhà

Những lưu ý cần biết khi trồng cây Kim Tiền trong nhà

Mặc dù mang rất nhiều ý nghĩa tốt trong phong thủy nhưng cây Kim Tiền lại có một hạn chế tương đối lớn. Đó là lá và cuống lá có chứa chất độc gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em.

Những gia đình có con nhỏ trong nhà cần cân nhắc thật kỹ có nên trồng cây Kim Tiền không bởi trẻ con rất hiếu động, nếu không quản lý kỹ thì rất dễ gây ra sự cố nuốt phải độc của cây. Nếu bạn thực sự thích loài cây này mà nhà lại có trẻ con thì nên để những nơi tránh xa tầm tay trẻ em và cố định chắc chắn để tránh rơi vỡ.

Lưu ý khi trồng cây trong nhà

Loài cây Kim Tiền với ý nghĩa tài lộc mà nó mang lại đang trở thành một xu hướng trong không gian sống của nhiều người. Vị trí đặt cây Kim Tiền cũng là yếu tố quan trọng giúp gia chủ không những có một không gian đẹp mà còn có giúp mang sự thịnh vượng, đại cát về cho gia đình.Older Post Newer Post