ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Vị trí đặt Cây Cần Thăng, đặc điểm hình thái và ý nghĩa phong thủy ít người biết

Vị trí đặt Cây Cần Thăng

Cây Cần Thăng còn có tên khoa học là Feoniella lucida. Tên của cây được lấy từ hai chữ đầu trong hai từ “cần cù” và “thăng tiến”. Cây có thế cây và dáng cây đẹp, dễ chăm sóc và đem đến rất kỳ nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vậy ý nghĩa phong thủy của cây là gì và vị trí đặt Cây Cần Thăng ở đâu thì phát huy hết ý nghĩa?

Đặc điểm hình thái Cây Cần Thăng

Đây là loài cây thân gỗ, được trồng phổ biến tại một số nước Châu Á như Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Campuchia,... Cây Cần Thăng có thân cây vỏ trắng xám, có nổi u bướu ở gốc tạo vẻ xù xì. Cành cây mọc ngang có nhiều gai, gai dài khoảng 1cm.

cách đặt cây cần thăng trong nhà

Cây Cần Thăng bonsai có thế cây đẹp

Cành cây mọc ngang, có gai và có thể chịu được khí hậu nắng nóng, thích hợp trồng ở các tỉnh phía nam. Cây Cần Thăng có hoa và thường ra hoa vào tiết trời xuân, hoa có màu trắng kem, xanh lục và mọc ở kẽ lá, ngắn và nhỏ hơn lá.

Nếu chăm sóc sóc tốt, với những cây tô, lâu năm cây sẽ bói quả. Quả Cây Cần Thăng mọng, có hình dáng giống hình cầu, vỏ dày, vỏ có màu gỗ, có lông. Cây mọc khỏe và chịu được khí hậu khô, nóng và được trồng bằng hạt để lấy thế cây nhỏ trồng chậu để bàn.

Ý nghĩa phong thủy Cây Cần Thăng

Cây được gắn với sứ mệnh nằm trong bộ Tứ cây để bàn giúp chủ nhân thăng quan tiến chức. Như đã nói ở trên, Cây Cần Thăng là sự hội tụ của Cần cù và thăng tiến, tượng trưng cho sự nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn và vươn tới thành công cho cuộc sống.

Ý nghĩa phong thủy Cây Cần Thăng

Cây Cần Thăng để bàn làm việc có dáng bonsai cực kỳ đẹp

Cây Cần Thăng rất phù hợp với chủ nhân mệnh Mộc. nếu bạn mang mệnh mộc thì nên sở hữu một Cây Cần Thăng để đem lại may mắn và cơ hội thăng tiến với mình.

Cây Cần Thăng đặc biệt phù hợp với những người đang nắm giữ chức quyền. Cây Cần Thăng vừa có thể làm bonsai, vừa có thể làm cây để bàn. Đặc biệt, cây có khả năng thích ứng với môi trường có máy lạnh thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc như một sự nhắc nhở chúng ta phải thật siêng năng và cần mẫn mới có thể đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Tuy việc chăm sóc và giữ dáng cây không hè đơn giản tuy nhiên với những nguwoif đam mê cây cảnh thì chăm sóc cây là một thú vui thư giãn đầu óc của họ. Còn điều gì hạnh phúc hơn khi về nhà và ngắm nhìn thành quả Cây Cần Thăng lớn lên xanh tốt như bàn tay của chính mình.

Vị trí đặt Cây Cần Thăng đem lại nhiều tác dụng phong thủy

Cây Cần Thăng tuy có thân gỗ lớn, tuy nhiên vẫn có những cây nhỏ thích hợp đặt bàn làm việc. Giả chủ mệnh mộc nên có một Cây Cần Thăng đặt bàn làm việc hoặc đặt trong phòng khách để mang lại tiền tài, may mắn cho mình. Sự hỗ trợ của Cây Cần Thăng chắc chắn sẽ giúp đạt được những nguyện vọng và thăng tiến nhiều trong công việc.

Vị trí đặt Cây Cần Thăng

Vị trí đặt Cây Cần Thăng nên đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc

Bạn cũng nên lưu ý chăm sóc để cây phát triển tốt nhất, xanh tươi, không chỉ mang lại vẻ đẹp thêm cho căn phòng mà còn tạo ý nghĩa tích cực trong phong thủy.

Trên đây là một số kiến thức về vị trí đặt Cây Cần Thăng, đặc điểm hình thái và ý nghĩa phong thủy mà không phải ai cũng biết. https://nguhanhkimthuy.com/ rất mong muốn được đồng hành với bạn trong quá trình cung cấp cây, trồng và chăm sóc cây để bàn.Older Post Newer Post