ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Những việc nên và không nên làm khi đặt cây phong thủy trong nhà

việc nên và không nên làm khi đặt cây phong thủy

Đặt, trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ giúp mang lại không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tuy nhiên, không phải cứ mua cây về rồi đặt vào phòng là xong. Chúng có những quy định, nguyên tắc cụ thể, có những việc nên và không nên làm khi đặt cây phong thủy trong nhà.

Tìm hiểu kỹ và chọn loại cây phong thủy phù hợp

Chọn loại cây phong thủy phù hợp

Chọn loại cây phong thủy phù hợp

Trồng cây phong thủy trong nhà với mục đích tạo không gian sống xanh, trong lành và mang lại điều tốt đẹp. Nhưng trước khi trồng, bạn cần tìm hiểu kỹ các loại cây phong thủy. Bởi mỗi loại cây sẽ có ý nghĩa, cách chăm sóc khác nhau.

Ngoài ra, nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì không nên đặt những loại cây có chứa chất kịch độc có thể gây nguy hiểm cho trẻ em như cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo, cây trúc đào,… Bên cạnh đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng không nên đặt trồng trong nhà vì theo phong thủy, chúng sẽ dễ khiến gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ. Hoặc những cây có tính âm cũng không nên chọn vì nếu chúng sống tốt thì đồng nghĩa với việc nhà có âm khí, không được sạch sẽ.

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Vị trí đặt cây phong thủy trong nhà

Vị trí đặt cây cũng là một trong những điều bạn cần lưu tâm. Nên đặt cây tại vị trí trống trong nhà nhưng vẫn phải đảm bảo sự cân đối về bố cục, việc đi lại, di chuyển của mọi người được thuận tiện. Đồng thời, vị trí đặt cũng cần đảm bảo sự thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên một cách thuận lợi. Thông thường, cây phong thủy thường được đặt ở ở cuối hành lang, góc phòng khách hay phòng ăn, trên bàn làm việc,…

Bên cạnh đó, bạn không nên đặt cây có tán lớn, rậm rạp ở trước cửa nhà. Điều này vừa khiến khoảng không phía trước trở nên u tối vừa làm ánh sáng mặt trời không thể vào được cửa chính, tầm nhìn bị che khuất. Hơn nữa, theo phong thủy, chúng sẽ cản trở việc nhận sinh khí, điều may mắn, tài lộc tới gia đình bạn.

Số lượng cây phong thủy đặt trong nhà

Số lượng cây phong thủy đặt trong phòng

Số lượng cây phong thủy đặt trong phòng

Trồng cây phong thủy với mục đích tốt đẹp nhưng không phải cứ đặt càng nhiều cây thì càng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, gia đình càng gặp nhiều vận may. Do bị giới hạn trong một phạm vi không gian nên số lượng cây trong phòng phải phù hợp với diện tích căn phòng. Bởi ban đêm, hoạt động hô hấp của cây sẽ thải ra khí CO2. Có quá nhiều cây trong phòng sẽ ảnh hưởng lớn tới lượng oxy sử dụng cho quá trình hô hấp của con người.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên trồng một cây hoặc trồng cây theo cặp cho cân xứng nếu như bạn đặt chúng ở trước cửa nhà hoặc trong khuôn viên sân vườn. Còn nếu đặt trong nhà thì bạn nên chọn trồng cây theo số lẻ lớn hơn 1 như 3, 5, 7. Bởi theo quan niệm của người xưa, những số lẻ là tượng trưng cho tính dương, sự sung túc, dư thừa.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn biết được những việc nên và không nên làm khi đặt cây phong thủy trong nhà. Hi vọng với những chia sẻ đó, bạn đọc sẽ có được cơ sở để lựa chọn mua, đặt cây phong thủy trong nhà sao cho phát huy được hết những giá trị, công dụng mà loài cây này mang lại. Nếu vẫn còn thắc mắc hay vấn đề gì về cây phong thủy thì bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Ngũ hành Kim Thúy để nhận được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất!Older Post Newer Post