ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy nhất

cách đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy

Ngày nay, rất nhiều gia đình trồng các chậu cây xanh trong nhà với mục đích tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Và đặc biệt những cây xanh sẽ mang lại cho gia đình những vận mệnh tốt đẹp. Nhưng làm sao để biết cách đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để có được câu trả lời.

Đối với đại sảnh

Yếu tố phong thủy trong nhà luôn được quan tâm đặc biệt đối với đại sảnh để cho hợp với phong thủy thì cần phải làm cho chúng trở nên nổi bật nhất. Bạn có thể trồng những cây kiểng nhỏ dọc theo lối dẫn vào nhà. Tại đại sảnh thì không được phép trồng những cây tán rộng, hay trồng các cây cảnh dày dít vào nhau.

cách đặt cây xanh trong nhà

Một số loại cây có thể đặt ở đại sảnh nhằm đem lại nhiều may mắn

Tránh xa những loại cây có tính âm như cây bách, cây dâu, cây liễu, cây dương, cây đa...Tốt nhất bạn nên trồng những loại cây có thể thu hút luồng sinh khí mới vào trong nhà như Tre, Trúc,Chanh, Táo…

Đối với phòng khách

Xét về mặt phong thủy thì phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà và đây là vị trí thu hút tài lộc. Vì vậy khi đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy bạn phải hết sức lưu tâm.  Tại phòng khách thì hợp với nhiều loại cây kiểng khác nhau như cây Kim Ngân, cây Phát Lộc, cây Ngọc Bích, Thường Xuân, Kim Tiền…

Ngoài ra, để phát huy được những yếu tố phong thủy thì nên để các cây cảnh ở những nơi có góc cạnh như góc phòng. Bởi chúng sẽ giúp cho nguồn năng lượng tốt, tích cực được lưu thông trong phòng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên,khi đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy nhất thì cần phải đặt tránh các hướng như Bắc, Tây Nam và Đông Bắc hay không được đặt dưới máy lạnh hay chắn lối đi. Nên để cây cảnh trên bàn hay kệ tủ, kệ tivi.

Cây xanh để phòng khách

Cây xanh để phòng khách sẽ đem lại không khí dễ chịu

Đối với phòng ngủ

Những cây xanh thường có đặc điểm thải khí cacbonic về đêm vì vậy sẽ ảnh hưởng tới sự hô hấp của con người. Thông thường thì không nên đặt cây xanh ở gần khu vực giường ngủ.

Tuy nhiên, nếu xét về mặt phong thủy thì nên để những hoa kiểng đơn giản trong phòng ngủ để làm bừng sức sống. Với những người mệnh Mộc hay Hỏa thì nên trồng những cây to còn những người mệnh Thủy và Thổ không nên trồng cây to.

Không nên đặt những cây sậm màu trong phòng ngủ vì chúng gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần và thể chất của con người.

Đối với phòng bếp

Phòng bếp là  phòng dễ bám mùi thức ăn vì thế những cây thảo dược có mùi thơm nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp như lavender, cây hương thảo, hoa phong tử… Những loại cây này chúng có khả năng làm sạch bầu không khí trong bếp.

Đặt cây xanh ở phòng bếp

Phòng bếp chỉ đặt những cây xanh nhỏ

Bên cạnh đó bạn có thể đặt những cây hoa kiểng màu đỏ ở tủ lạnh hay trên bàn ăn để có thể bảo vệ được sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, thì những cây cảnh nhỏ để ở khu vực bồn rửa cũng rất hợp lý chúng sẽ mang lại nguồn sống cho căn bếp.

Một điều cần lưu ý đó là nếu bếp nhà bạn ở hướng Đông thì không nên dùng cây cảnh. Còn nếu phòng bếp ở hướng Đông hay Đông Nam thì hãy trồng cây Phất Dụ vì nó đem lại may mắn cho gia chủ.

Trên đó là hướng dẫn cách đặt cây xanh trong nhà hợp phong thủy. Hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Mời bạn cùng tham khảo các bài viết hữu ích khác trên trang web của chúng tôi.Older Post Newer Post