ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Đặt Cây Kim Tiền ở vị trí nào trong nhà để có thể thu hút được tiền tài, may mắn?

vị trí đặt cây kim tiền

Trong phong thủy Cây Kim Tiền được biết đến như một loài cây đại diện cho tài lộc. Loài cây này mang đến sự sung túc và thành công cho người sở hữu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đặt loài cây này ở vị trí nào trong nhà để hút được may mắn, tài lộc. Bài viết sau sẽ cho bạn một vài gợi ý.

Cây Kim tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc

Cây Kim tiền có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Một vài thông tin về loài cây này

Cây Kim Tiền là loài cây bụi rễ chùm và sống lâu năm. Thân cây to khỏe, mọng nước và phình to. Cây không có thân chính trên mặt đất và mầm nảy mạnh, có nhiều thân nhỏ.

Cây kim phát tài có là kép dạng to, cuống lá ngắn, phiến lá dày, sáng bóng rất đẹp. Chính vì cây phát triển mạnh và màu mỡ nên người ta tin rằng những ai sở hữu loại cây này sẽ có được may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Vị trí đặt Cây Kim Tiền

Với loài cây này thì bạn nên đặt cây ở những nơi nhiều ánh sáng để cây quang hợp tốt hơn, xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên để cây phát huy hết công hiệu phong thủy, hút lộc, chiêu tài thì vị trí nên đặt cây này là ở cung tài lộc.

Trong quan niệm phong thủy thì cây kim phát tài hợp với những người thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy bạn nên đặt giống cây này ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây chính là các hướng tốt và nằm ở cung tài lộc nên vị trí đặt cây kim tiền như ở trên trong phòng sẽ kích thích cung tài lộc. Điều đó sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cây kim tiền đặt ở đâu

Nên đặt Cây Kim Tiền ở cung tài lộc để hút tiền cho gia chủ.

Những vị trí khác như trước cửa nhà, bậc thềm hay hành lang cũng là những vị trí đặt loại cây này lý tưởng. Những vị trí này không những đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Bạn cũng có thể đặt cây kim phát tài ở góc phòng. Cây sẽ giúp che đi các góc khuất, những góc cạnh chưa đẹp của căn phòng.  Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan của cả ngôi nhà và giúp tài lộc, tiền tài hấp thụ vào gia đình. Ngoài ra, Cây Kim Phát Tài cũng góp phần lọc khí giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Loài cây này không nên đặt trong phòng ngủ nhằm tránh sự thiếu hụt oxy vào buổi tối. Để cây trong phòng rất có hại cho người ngủ trong phòng.

Cách chăm sóc giống cây này

cây kim tiền ưa sáng

Cây kim tiền ưa sáng và không cần tưới quá nhiều nước.

Đây là giống cây dễ sống nhưng nếu bạn không chăm sóc thì cây cũng không thể phát triển được. Cây kim tiền ưa sáng nên bạn nên đặt ở những nơi có anh sáng tốt nhưng không quá gắt. Mỗi tuần chỉ cần tưới cây 2 lần là đủ. Bạn nên dùng bình xịt để xịt lên lá, thân cho ẩm đều. Cứ khoảng 4 tuần/1 lần thì bạn bón phân hữu cơ hoặc vi sinh.

Giống cây này là loài cây mọng nước nên có thể chịu được nhiệt độ khá cao. Nhưng để cây luôn xanh tốt thì nhiệt đột thích hợp là 25-27 độ C.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn biết được đặt cây kim tiền ở đâu để hút tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài cây kim tiền ra còn rất nhiều giống cây khác và các vật phong thủy khác cũng giúp bạn thu hút được may mắn, tiền tài và sự sung túc. Bạn có thể tham khảo tại Cửa hàng đá & cây phong thủy – Kim Thủy để có thêm nhiều lựa chọn hơn nhé. Newer Post