ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cây Ngọc Bích nên trồng ở đâu để kích hoạt năng lượng tài lộc, may mắn

Trồng cây ngọc bích ở đâu vị trí đặt cây ngọc bích

Ngọc Bích là loài cây mang vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế và có một sức sống vô cùng mạnh mẽ. Ở đâu có cây phong thuỷ Ngọc Bích xuất hiện, ở đó sẽ có một không gian sống và làm việc thoáng đãng và sống động. Chính bởi vậy, nhiều người đã ưu ái chọn cây cảnh Ngọc Bích để đặt trong nhà và nơi làm việc. Vậy, cây Ngọc Bích nên trồng ở đâu để kích hoạt năng lượng tài lộc và may mắn cho gia chủ?

Đặc điểm của cây Ngọc Bích

Ngọc Bích là dạng cây thân thảo, có chiều cao khoảng 50cm, thân cây mọc từ gốc và phân thành nhiều nhánh. Khi còn nhỏ, thân cây có màu xanh bóng, về già cây chuyển thành gỗ có màu nâu.

Lá cây thường mọc đơn, mọng nước và đối xứng với nhau trông rất đẹp mắt. Lá cây phong thuỷ Ngọc Bích có màu xanh căng bóng như viên ngọc bích hoặc có những lá có màu xanh của ngọc phỉ thuý. Đây cũng chính là lý do vì sao cây phong thuỷ này lại có tên đẹp mỹ miều như vậy.

Cây cảnh Ngọc Bích có kích thước nhỏ nhắn

Cây cảnh Ngọc Bích có kích thước nhỏ nhắn

Hoa cây Ngọc Bích mọc thành chùm nhỏ, có cuống dài nhô lên và tập trung ở đầu các nhánh cành. Hoa Ngọc Bích có màu hồng nhạt, trông rất đẹp mắt. Dù tốc độ phát triển của cây chậm nhưng nó rất dễ trồng, dễ chăm sóc, lại có sức sống mạnh mẽ. Do đó, loài cây này cực kỳ thích hợp để đặt bàn làm việc và trong nhà ở.

Công dụng của cây phong thuỷ Ngọc Bích

Vì có kích thước nhỏ nhắn và vẻ bên ngoài thu hút người nhìn, do đó cây Ngọc Bích được dùng để trang trí không gian sân vườn để tạo ra bầu không khí thoáng mát hơn.

Cây phong thuỷ Ngọc Bích thuộc loại cây chịu bóng, cực kỳ thích hợp để trồng trong văn phòng làm việc hoặc trong nhà ở. Bên cạnh đó, cây có thân thảo mềm nên rất dễ uốn, do đó, cây còn được chọn để làm cây bonsai cổ có giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế cao.

Vị trí đặt cây sen ngọc bích

Cây phong thuỷ Ngọc Bích đem đến sự may mắn và phát đạt cho gia chủ

Theo phong thuỷ, cây Ngọc Bích còn mang đến sự may mắn, phát đạt cho chủ nhân, giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp, tài vận được suôn sẻ, thuận lợi hơn. Ngoài ra, cây phong thuỷ Ngọc Bích còn đại diện cho sự khăng khít và bền vững của tình bạn, tình thân trong gia đình.

Nên trồng cây phong thuỷ Ngọc Bích ở đâu để thu hút tài vận?

Cây Ngọc Bích được ví như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên, được nhiều người chọn lựa để trồng trong sân vườn, nhà ở và văn phòng. Ngọc Bích có khả năng hấp thụ các chất độc hại xung quanh con người như benzene, aldehyde formic, phenol,…mang đến một không khí trong lành.

Do đó, bạn có thể trồng cây trong chậu nhựa, sứ, chậu treo hoặc bồn hoa. Cây thường sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường có nhiều ánh sáng, nên bạn hãy đặt cây ở gần cửa sổ. Tuy nhiên, không được để cây thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt của mặt trời, khiến cho cây bị yếu ớt và vàng lá.

Nên đặt cây Ngọc Bích ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Nên đặt cây Ngọc Bích ở hướng Tây hoặc Tây Bắc

Trong ngũ hành, cây Ngọc Bích được xếp vào nhóm hành kim, nên hướng thích hợp để trồng cây sẽ là hướng Tây và Tây Bắc. Tuyệt đối không đặt cây phong thuỷ này ở hướng Đông Nam, tránh gây nên sự xung khắc với hành mộc. Đặc biệt, cây Ngọc Bích không ưa nước, do vậy nếu trồng trong nhà bạn nên đặt ở vị trí thoáng mát, có cường độ ánh sáng cao và nhiệt độ ban đêm thấp.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong cách trồng cây phong thuỷ Ngọc Bích như thế nào để thu hút tài lộc và may mắn cho các bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu mua cho mình một chậu cây Ngọc Bích đẹp với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay cho cửa hàng Ngũ Hành Kim Thuỷ để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.Older Post Newer Post