ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà để mang lại may mắn?

cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Trong giới cây cảnh phong thủy thì cây lưỡi hổ khá nổi tiếng với khả năng xua đuổi vận hạn, mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách đặt cây phong thủy đúng chỗ để phát huy hết công năng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà để mang lại may mắn?

cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu

Đặt cây lưỡi hổ đúng chỗ sẽ mang lại may mắn cho gia đình

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ còn có tên gọi khác đó là: Cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng. Nó có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Châu Á. Cây lưỡi hổ khá dễ trồng, nó có thể thích nghi được với nhiều môi trường khác nhau. Vẻ đẹp của cây được thể hiện ở bộ lá dày và bền rất thích hợp trang trí cây cảnh trong gia đình.

Cây lưỡi hổ có chiều cao trung bình từ 30 đến 50cm. Khác với các loại cây cảnh khác thì lưỡi hổ gần như không có thân cây nhưng lại có bộ rễ và lá mập, cứng cáp. Hoa lưỡi hổ có màu trắng, cánh hợp thành hình ống dài có quả mọng từ 1 đến 3 hạt.

ây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Lưỡi hổ rất thích hợp làm cây cảnh trang trí trong nhà

Tác dụng của cây lưỡi hổ

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những tác dụng vô cùng hữu ích của cây lưỡi hổ đối với cuộc sống con người ngay nhé.

Tác dụng đối với môi trường

Theo như công bố của NASA thì cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Vì nó có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường cùng 107 độc tố nguy hiểm. Trong đó có cả các độc tố gây ung thư như: Nitrogen oxide và formaldehyde. Do đó, cây lưỡi hổ được rất nhiều người sử dụng để trong nhà, văn phòng làm việc để giúp không khí trong lành hơn.

Tác dụng chữa bệnh

Cây lưỡi hổ có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nó có thể hút được formaldehyde 0,938 grams/h. Vì vậy nếu nhà của bạn rộng khoảng 100m² chỉ cần 1 cây lưỡi hổ là có thể thanh lọc sạch không khí. Ngoài ra, bạn chỉ cần hơ nóng lá lưỡi hổ rồi đem giã lấy nước uống là có thể chữa được các bệnh như: Ho, khàn tiếng, viêm tai,…

Tác dụng phong thủy

Với sự phát triển mạnh mẽ và bền bỉ nên cây lưỡi hổ được tượng trưng cho sự trường tồn có ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn.

Ở các nước phương Đông, lưỡi hổ là loại cây phong thủy được hiểu như sức mạnh của chúa sơn lâm và được rất nhiều các gia đình quyền quý ưa trồng. Tại Thổ Nhĩ kỳ thì lá của cây lưỡi hổ được xem như những con dao sắc nhọn giúp bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa, đen đủi giúp mang lại may mắn trong cuộc sống.

ây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà

Lá cây lưỡi hổ trông như những con dao nhọn sắc

Đặt cây lưỡi hổ ở đâu trong nhà để mang lại may mắn

Cây lưỡi hổ có nhiều tác dụng về cả về môi trường lẫn phong thủy. Tuy nhiên, nên đặt cây lưỡi hổ ở đâu trong nhà để phát huy hết công năng của nó?

Vị trí đặt cây lưỡi hổ rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến công năng của nó. Chính vì vậy, bạn nên đặt cây ở những vị trí tương thích để nó có thể mang lại cho gia đình bạn nhiều điều tốt đẹp nhất.

Hướng đặt cây lưỡi hổ thích hợp nhất đó chính là: Đông, Đông Nam và Nam. Đây là khu vực bát quái được nuôi dưỡng chủ yếu bởi yếu tố Mộc rất thích hợp để bạn đặt cây và giúp cây phát triển hết tất cả công năng của mình mang lại may mắn cho gia đình.

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu về tác dụng thần kỳ cũng như cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà giúp mang lại may mắn. Nếu bạn có nhu cầu trồng cây lưỡi hổ hoặc những loại cây xanh khác thì hãy nhanh chóng truy cập vào nguhanhkimthuy.com để được tư vấn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu cây đa dạng nhất.

CỬA HÀNG ĐÁ & CÂY PHONG THUỶ - KIM THUỶ

Hotline: 0988.274.399

Địa chỉ:

  • CN1: 62 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp. HCM
  • CN2: 341D, Khu Phố 4, Phường 7, Thị Xã Bến Tre, TP Bến Tre


Older Post Newer Post