ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc và vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì mang lại may mắn, tài lộc

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là cây cảnh phong thủy hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng, yêu thích. Cây có công dụng, ỹ nghĩa phong thủy vô cùng tuyệt vời nên được nhiều người coi là quà tặng đặc biệt cho người khai trương, người mới làm nhà hay tặng trong dịp lễ tết. Vậy cách chăm sóc và vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì như thế nào để mang đến tài lộc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết sau.

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì theo phong thủy mang đến may mắn, tiền tài

Ngũ Gia Bì trong phong thủy là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển về công việc, tài lộc. Bên cạnh đó cây còn có khả năng xua đuổi côn trùng gây hại sức khỏe con người vô cùng hiệu quả. Nhưng để phát huy tối đa các công dụng của Ngũ Gia Bì thì các bạn nên đặt ở các vị trí phù hợp.

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì

Nên đặt cây gần nơi có ánh sáng

Những vị trí như kệ cửa sổ phòng ngủ, giếng trời là nơi rất thích hợp cho cây sinh trưởng do có đầy đủ ánh sáng cho cây. Và khi cây hấp thụ đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng nuôi cây thì xạ hương từ cây sẽ được tiết ra và có công dụng đuổi côn trùng vô cùng tốt.

Các bạn cũng có thể đặt Ngũ Gia Bì ở phòng trẻ nhỏ hay đơn vị, công ty kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến mẹ và bé, trường mầm non hoặc các khu vui chơi cho trẻ nhỏ đều thích hợp. Với 5 thùy trên mỗi lá cây thì các yếu tố ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ trong không gian của bạn sẽ được cân bằng và mang đến năng lượng phong thủy tốt.

Bên cạnh đó, đặt cây ở gần hồ nước có ánh sáng chiếu vào hoặc ở ô giếng trời trong nhà thì không khí môi trường sống của gia đình sẽ được điều hòa thoáng mát, trong lành hơn. Từ đó, mọi thành viên trong gia đình luôn có tinh thần khỏe khoắn, thoải mái và ít bệnh tật hơn. Việc đặt Ngũ Gia Bì ở nơi ẩm ướt sẽ hạn chế côn trùng gây hại đến sức khỏe của mọi người rất hiệu quả.

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì

Có thể đặt cây ở nơi ẩm ướt để hạn chế côn trùng

Cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì xanh tốt

Để cây có thể mang đến công dụng và ý nghĩa phong thủy tốt thì không chỉ quan tâm đến vị trí đặt mà còn phải để ý đến sự tươi tốt, phát triển của cây. Nếu cây không xanh tươi thì không thể phát huy được tác dụng. Vậy chúng ta nên chăm sóc Ngũ Gia Bì như thế nào. Hãy tham khảo các lưu ý về yếu tố chăm sóc cây sau để cây sinh trưởng tốt.

Về ánh sáng, Ngũ Gia Bì thuộc loại cây ưa sáng nên các bạn nên cho cây hứng nắng nhẹ thường xuyên để lá luôn có màu xanh đẹp mắt. Tuy nhiên không nên để cây ở vị trí có nắng gay gắt sẽ khiến cây có thể chết.

Về nhiệt độ, cây sinh trưởng đặc biệt tốt ở nhiệt độ 20 đến 30 độ C bởi khả năng chịu nóng ẩm và hạn của cây khá là tốt. Nhưng ở nhiệt độ môi trường dưới 5 độ C thì cây sẽ rụng lá.

Vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì theo phong thủy

Những lưu ý trong chăm sóc cây Ngũ Gia Bì

Về nước, tùy vào vị trí trồng cây thì các bạn sẽ có cách tưới nước khác nhau. Với cây đặt ở vị trí ngoài trời có nắng thì nên tưới 1 lần 1 ngày còn cây trồng trong nhà thì tuần tưới 2 - 3 lần là đủ. Và khi trước khi tưới các bạn nên xem độ ẩm của đất để biết có nên tưới hay không, tránh tình trạng tưới quá nhiều khiến cây chết úng.

Về đất trồng, cây có thể sống tốt ở trong nhiều loại đất nhưng nếu để cây xanh tốt thì đất nên trộn tro, phân bò hoặc xơ dừa. Bên cạnh đó, các bạn nên chú ý đến sâu bệnh vì cây hay bị rầy nâu phá hoại.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về cách chăm sóc cũng như vị trí đặt cây Ngũ Gia Bì mang đến ý nghĩa phong thủy tốt. Hy vọng quá bài viết các bạn đã có thêm những kiến thức, kỹ năng trong việc trồng cây cảnh phong thủy.Older Post Newer Post