ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Tất tần tật về đặc điểm và cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

đặc điểm và cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Loài cây Nhất Mạt Hương đang được rất nhiều gia đình yêu thích. Bạn có thể dùng cây để trang trí bàn làm việc, phòng khách,... Cây tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian sống và tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết về đặc điểm và cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương chưa?

Đặc điểm của cây Nhất Mạt Hương

Cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Đặc điểm của loài thực vật Nhất Mạt Hương là gì?

Cây có tên khoa học là Plectranthus hadiensis var tomentosa và được biết đến với tên gọi khác là cây sen đá lá thơm, nằm trong họ sen đá. Cây có mùi thơm khá dễ chịu, hương thoang thoảng.

Cây đặc biệt ưa thích điều kiện khí hậu mát mẻ, có bóng râm. Nhất Mạt Hương rất dễ trồng và sinh trưởng nhanh chóng.

Chiều cao trung bình của cây trường thành khoảng 20cm. Lá cây hình tròn có màu xanh lục cùng những đường gợn sóng ở phần mép. Độ dày của lá khá lớn và mọng nước với hình dáng nhỏ nhắn rất thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, trưng bày phòng khách.

Cách trồng và chăm sóc Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần áp dụng theo phương pháp sau đây:

Cách trồng cây Nhất Mạt Hương

Để trồng cây Nhất Mạt Hương bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau đây:

Dụng cụ và đất trồng cây

Bạn chỉ cần sử dụng các bao xi măng, bao tải, khay, thùng sống hay mảnh sân trong vườn để trồng cây. Nếu muốn trồng để tăng thêm tính thẩm mỹ trong không gian sống của bạn thì các loại chậu sứ hay chậu nhựa là thích hợp nhất. Tuy nhiên, cần chú ý đục các lỗ ở phía dưới của chậu để cây có thể thoát nước.

Cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Loài Nhất Mạt Hương phù hợp nhất với các loại đất có độ tơi xốp với độ mùn cao

Bạn nên chọn loại đất có độ tơi xốp, độ mùn cao và thoát nước nhanh chóng. Để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây, bạn có thể thêm xơ dừa, trấu, tro, cát hay xỉ than đã được đập vụn. Ngoài ra, có thể chọn đất tribat được bán ở nhiều cửa hàng đất trồng cây hiện nay.

Kỹ thuật trồng cây

Phương pháp trồng cây tốt nhất được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng là giâm cành. Bạn nên chọn những cành có độ dài như 5 - 10cm, cắt thành từng khúc vừa phải cho vào chậu, cung cấp đầy đủ độ ẩm và đặt ở nơi có độ thoáng phù hợp.

Trong vòng 1 tuần, những khúc cây này sẽ ra rễ và phát triển nhanh chóng. Để giảm tối đa thời gian trồng cây, bạn có thể chọn các loại cây Nhất Mạt Hương được trồng sẵn ở những địa chỉ bán cây cảnh.

Cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Cây sinh trưởng tốt nhất ở mức nhiệt là 20 - 30 độ C. Tuyệt đối không bao giờ đặt cây ở những vị trí có cường độ ánh nắng quá lớn bởi hiện tượng khô héo rất dễ xảy ra dẫn đến thâm lá, chậm ra hoa và có thể làm cây chết.

Chế độ tưới nước là 1 - 2 ngày/tuần, bạn có thể tăng cường độ tưới nước nhiều hơn từ 2 - 3 ngày/tuần khi thời tiết nắng nóng. Bởi thời gian này cây xuất hiện tình trạng mất nước, nhưng cần tránh tưới nước quá nhiều sẽ làm cây bị úng rễ.

Cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương

Bón phân khoảng 1 - 2 tháng/lần là phù hợp nhất với loại cây này

Loài cây này không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, bạn chỉ cần bón phân khoảng 1 - 2 tháng/lần. Loại phân thích hợp nhất là NPK có thể đổ trực tiếp phân đã hòa tan với nước lên gốc. Một số loại phân khác bạn có thể lựa chọn như phân chuồng đã ủ mục, phân hữu cơ hay các hợp chất tạo mùn.

Trên đây là một vài chia sẻ về một số đặc điểm và cách chăm sóc cây Nhất Mạt Hương đang được nhiều gia đình yêu thích hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loài cây này nhé.Older Post Newer Post