ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy để có thể hút tài lộc cho gia chủ

Cách trồng cây phong thủy

Cây xanh không chỉ có vai trò thanh lọc không khí, mang lại sắc xanh để giúp cho không gian trở nên thanh bình giúp con người cảm thấy thư giãn hơn mà nó còn có thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế rất nhiều người đã quyết định trồng cây phong thủy để có được may mắn. Tuy nhiên khi trồng cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Ưu tiên những loại cây có kích thước nhỏ

Có rất ít căn nhà có diện tích rộng rộng lớn để xây một khu vườn rộng rãi chuyên trồng cây cảnh. Chính vì thế nên ưu tiên trồng cây phong thủy có kích thước nhỏ, vừa dễ chăm sóc lại có thể thích nghi được với điều kiện khí hậu trong nhà. Hơn nữa, cây nhỏ không chiếm quá nhiều diện tích nên sẽ không làm cho không gian nhà ở trở nên chật hẹp và bí bách hơn. Một số những loài cây dễ trồng đó là:

Cây vạn niên thanh

Loại cây này không cần phải chăm sóc quá cầu kỳ mà vẫn xanh tốt, lá không héo úa nên được coi là cây cát tường đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngụ ý của cây vạn niên đó sung túc tốt đẹp, cuộc sống như ý, hạnh phúc dài lâu.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là loài cây được đánh giá rất cao trong phong thủy vì hội tụ gần đủ các bản mệnh như kim, mộc, thủy và thổ. Chính vì thế loài cây này có thể đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ. Nếu có thể trồng trồng cây phong thủy ra hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn trang trí trong nhà dịp đầu năm vì chúng có không chỉ có khả năng thanh lọc không khí mà còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, có nhiều tiền bạc. Vị trí thích hợp để đặt cây đó là Đông và Đông Nam.

Cây lưỡi hổ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cây lưỡi hổ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cây thiết mộc lan

Không chỉ làm đẹp cho không gian nhà ở mà cây thiết mộc lan còn được coi là cây phát tài vì có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Người chơi cây sẽ luôn gặp được nhiều may mắn, phát tài phát lộc như tên gọi của nó. Đây sẽ là món quà cực kỳ thích hợp trong dịp lễ Tết.

Vị trí trồng cây trong nhà

Gia chủ nên trồng cây phong thủy ở những nơi hướng ra phía đông để cây có thể đón được ánh nắng tự nhiên. Tuyệt đối không nên đặt cây ở những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng vì chúng sẽ không thể phát triển bình thường, khó ra hoa kết trái và dễ chết, điều này là cực kỳ kiêng kị đối với cây phong thủy.

Ngoài ra gia chỉ cũng có thể đặt cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa có tác dụng trang trí vừa đem lại nguồn không khí trong lành cho không gian nhà ở. Tuy nhiên, cần phải cân đối số lượng sao cho hợp lý, không nên trồng quá nhiều vì nó không tốt cho hệ hô hấp.

Không nên trồng quá nhiều cây trong nhà

Không nên trồng quá nhiều cây trong nhà

Loại bỏ ngay những cây chết

Cây cối được xem nhà là thước đo trường khí cho từng căn nhà vậy nên gia chủ khi trồng cây phong thủy thì nên chọn những loài phù hợp, dễ chăm sóc. Nếu chẳng may có cây bị héo úa, kém phát triển và chết ở trong nhà thì chứng tỏ nội khí không tốt. Vậy nên hãy ngay lập tức loại bỏ những cây này, đổi sang những cây có sức sống bền bỉ hơn hoặc kiểm tra lại môi trường sống xung quanh để điều chỉnh cho phù hợp.

Cây phong thủy cần phải được chăm sóc thật cẩn thận

Cây phong thủy cần phải được chăm sóc thật cẩn thận

Nếu đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu trên khi trồng cây phong thủy thì chắc chắn gia chủ sẽ có được một cuộc sống thịnh vượng, ngập tràn may mắn. Hãy thật cẩn thận với những món đồ phong thủy.Older Post Newer Post