ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Những điều cần biết và cách chăm sóc cây lưỡi mèo tươi tốt

Cách chăm sóc cây lưỡi mèo

Những điều cần biết và cách chăm sóc cây lưỡi mèo tươi tốt

Là một trong những loại cây cảnh dễ trồng, dễ thích nghi với các điều kiện khí hậu cây lưỡi mèo được nhiều người sử dụng trong gia đình mình. Để cây có tuổi thọ cao, phát triển đều, đẹp bạn cần phải biết cách chăm sóc cây lưỡi mèo sao cho phù hợp.

Khái quát về cây lưỡi mèo

Cây lưỡi mèo được con người khám phá trên mảnh đất miền Nam Hoa Kỳ. Cái tên lưỡi mèo được bắt nguồn từ việc cây có hình dáng nhỏ nhắn và lá của cây có hình dáng giống với chiếc lưỡi của con mèo nên đọc gọi là cây lưỡi mèo.

cây lượi mèo

Lá của cây lưỡi mèo có hình dáng giống với lưỡi con mèo

Cây lưỡi mèo là một trong những loại cây sống dai, có tuổi thọ cao. Mỗi một cây trường thành chỉ có chiều cao khoảng từ 10cm đến 30cm. Lưỡi mèo có tốc độ sinh trưởng kém, nếu trồng cây trong nhà bạn sẽ nhìn thấy rõ sự sinh trưởng yếu của cây. Cây chỉ có sự phát triển về lá mà không có phần thân cây. Các lá cây có hình thon dài như lưỡi mèo hay thanh kiếm ép sát vào nhau từ chân gốc và tỏa đều ra phía trên ngọn.

Có những cây lưỡi mèo trưởng thành có thể ra hoa. Thông thường thì nếu là cây được trồng thả trại, mọc tự nhiên sẽ có tỷ lệ ra hoa cao hơn so với những cây được trồng và chăm sóc trong nhà. Khi ra hoa, hoa nở thành từng chùm màu trắng, có mùi thơm dịu nhẹ tỏa ra xung quanh với hương thơm dễ chịu.

Cách chăm sóc cây lưỡi mèo phù hợp.

Để cây lưỡi mèo có thể phát triển tốt cần phải được chăm sóc, bón phân và sinh sống trong những điều kiện phù hợp.

Ánh sáng

Là một cây ưa ánh sáng nhưng lại không phải là cây ưa nắng. Trong môi trường đầy đủ ánh sáng, cây được trồng ngoài trời sẽ phát triển tốt. Tuy nhiên thì trong những ngày trời nắng nóng mùa hè thì nên mang cây vào nơi có bóng râm.

cách chăm sóc cây lưỡi mèo

Lưỡi mèo là cây ưa ánh sáng

Đối với cây được trồng làm cảnh trong nhà nên thường xuyên di chuyển cây ra bên ngoài để cây có thể hấp thụ nhiều ánh sáng.

Nhiệt độ

Lưỡi mèo là cây dễ sống sót nên cây có thể sống ở nhiệt độ từ 7 độ C trở lên và nhiệt độ cao không quá 50 độ C. Trong môi trường nhiệt độ bình thường cây sẽ ít sâu bệnh và khỏe mạnh.

Nước

Là loại cây thân mọng nên lưỡi mèo không ưa nước. Trong quá trình chăm sóc cây không nên tưới nhiều nước cho cây, chỉ tưới một phần nước vừa đủ cho cây trong thời gian sinh trưởng mà thôi. Đặc biệt vào mùa đông không nên tưới nước cho cây.

cách chăm sóc cây lưỡi mèo

Không nên tưới nhiều nước cho cây

Đất

Là cây ưa khô nên một trong những cách chăm sóc cây lưỡi mèo tốt là bạn phải chọn đúng loại đất trồng cho cây. Nên chọn đất tơi xốp, có độ thấm hút đất cao để cây không bị úng nước.

Thay chậu cho cây

Đối với những trường hợp trồng lưỡi mèo vào chậu, khi cây phát triển lớn bạn muốn thay sang chậu khác để cây tiếp tục phát triển thì hãy tỉa bớt những cây con được đẻ ra xung quanh cây lớn và trồng ra chậu mới để cây có đủ dinh dưỡng và không gian cho sự phát triển.

Tác dụng của cây lưỡi mèo.

Ngoài việc sử dụng cây lưỡi mèo để làm cảnh, tô điểm thêm cho không gian nhà bạn thì lưỡi mèo còn được xem là cây phong thủy có thể thu hút tài lộc, mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Để biết gia chủ có phù hợp với loại cây này hay không thì cần phải tìm hiểu thêm về cây phong thủy.

Là một loại cây không kén người trồng lẫn người chăm sóc, lưỡi mèo dần dần trở thành loại cây phổ biến lưu hành trên thị trường Việt Nam.Newer Post