ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Nguyên nhân và cách chữa trị Cây Kim Ngân bị thối gốc

Cây Kim Ngân bị thối gốc

Nguyên nhân và cách chữa trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc

Ngoài một số biểu hiện như vàng lá, xoăn lá,...thì Cây Kim Ngân  bị thối gốc được xem là bệnh phổ biến và rất dễ gặp phải. Nếu bạn không phát hiện kịp thời và có cách điều trị phù hợp thì cây dần dần bị yếu, không có sức sống và thậm chí là bị chết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách chữa trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc hiệu quả nhất và chi tiết nhất. Các bạn có thể tham khảo nhé.

cách chữa trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc

Cây Kim Ngân  bị hiện tượng thối gốc do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Cây bị thối gốc do thiếu ánh sáng

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến Cây Kim Ngân  bị bệnh thối gốc. Để khắc phục và chữa trị bệnh này không phải là dễ nhưng cũng không đến mức không cứu sống được.

Bước 1: trước tiên chúng ta cần phải cắt bỏ đi những nhánh rễ đã bị thối hay có hiện tượng nhẹ bị thối.

Bước 2: Di chuyển Cây Kim Ngân  ra chỗ có ánh sáng vừa đủ. Tức là nơi có ánh sáng đó không phải là ánh sáng trực tiếp như bên ngoài trời. Cách tốt nhất là bạn nên đặt dưới tán lá lớn tại khu vực ban công nhà mình.

Trong thời gian khoảng 1 đến 2 tuần khi bạn đã thấy cây phát triển bình thường, lá cây có hiện tượng xanh đậm trở lại thì lại đưa ra nắng trực tiếp.

Bước 3: Thực hiện theo chu kỳ này từ 2 – 3 lần để Cây Kim Ngân  thích nghi và có sức sống tốt hơn.

cách chữa trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc

Đặt cây dưới lượng ánh sáng vừa đủ

Câu kim ngân bị thối gốc do nước

Nguyên nhân do độ ẩm cao hay gốc cây có quá nhiều nước thì cũng rất dễ khiến gốc Cây Kim Ngân  có hiện tượng thối. Bạn có thể phát hiện bằng cách đơn giản nhất là cho ngón tay xuống khoảng 2/3 để xem đất có bị khô hay ẩm.

Nếu đã xác định được chính xác nguyên nhân do nhiều nước thì cách đơn giản điều trị là bạn điều chỉnh lại độ ẩm tưới cho cây. Cụ thể, bạn chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ với kích thước chậu mỗi ngày 1 lần là đủ. Sau khi tưới thì bạn cũng nên vệ sinh lá hay phân nhánh rễ bị thối giúp cây quang hợp và không bị lây lan sang nhánh còn khỏe.

Trong trường hợp độ ẩm quá thấp khiến đất khô cằn thì bạn cần kết hợp tưới nước dưới gốc và xịt lên toàn bộ lá cây trong suốt 1 tuần đầu. Việc làm như vậy sẽ giúp cây hấp thu nhanh hơn và không còn bị hiện tượng thiếu nước.

cách chữa trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc

Độ ẩm cho cây cũng phải cung cấp vừa đủ, không quá nhiều và không quá ít

Cây Kim Ngân  thối gốc do thiếu phân bón

Cây Kim Ngân  đặt tại văn phòng hay những nơi làm việc, nơi công cộng thường gặp tình trạng chung là thiếu dưỡng chất. Một trong những biểu hiện là cây bị thối gốc và dẫn đến hiện tượng chết dần. Để cây phát triển bình thường trở lại thì chúng ta cần phải bổ sung dinh dưỡng hay dưỡng chất cho cây bằng việc bón phân.

Đối với Cây Kim Ngân  thì chúng ta nên bón phân cho cây một lượng vừa đủ từ 1 đến 2 tháng một lần. Phân bón cũng mua loại phù hợp cho cây cảnh và không bón quá dày hay quá nhiều lần trong tháng. Như vậy, nó sẽ khiến Cây Kim Ngân  dễ bị phát sinh ra nhiều bệnh hay hiện tượng khác hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn những nguyên nhân chính và cách điều trị Cây Kim Ngân  bị thối gốc. Ngoài ra, cây còn rất dễ gặp phải bệnh xoăn lá hay vàng lá cũng gây hiện tượng chết dần hoặc xấu hơn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây cảnh phong thủy và làm đẹp không gian sống của mình hơn


Older Post Newer Post