ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Khoảng Bao Lâu Thì Nên Tưới Cây

bao lâu nên tưới nước cho cây Cách tưới cây

" Khoảng Bao Lâu Thì Nên Tưới Cây "  đó là câu thường được hỏi nhất với các cửa hàng cây cảnh. Câu trả lời đơn giản cho khách là: "bất cứ khi nào cây cần nước". Ngược lại, câu thường được các shop trả lời "mỗi tuần nên tưới một lần" cho cây cảnh để bàn trong nhà là chưa chính xác.

khi nào nên tưới cây

khi nào nên tưới cây

Vì sao câu trả lời "mỗi tuần nên tưới một lần" chưa chính xác ?

Nếu đang đọc bài này, có lẽ bạn sẽ tò mò là điều gì làm cho việc tưới nước trông có vẻ cơ bản nhưng lại phức tạp như vậy. Vì vậy hãy cho phép tôi nói sơ về thực vật và mối quan hệ của chúng với nước (và các yếu tố khác) với hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về cách tưới nước cho cây

Ánh sáng: thực vật tự duy trì bằng ánh sáng nhưng phản ứng quang hợp cũng sử dụng nước. Vì vậy, nhiều ánh sáng = sử dụng nhiều nước hơn; ít ánh sáng = ít sử dụng nước Cũng nên nhớ rằng chiều dài ngày và các kiểu thời tiết hàng ngày ảnh hưởng đến lượng ánh sáng đến nhà máy của bạn.

Nhiệt độ: khi trời nóng hơn, bốc hơi nước và các phản ứng hóa học khác di chuyển nhanh hơn. Vì vậy, nhiệt độ cao hơn = sử dụng / mất nước nhiều hơn do bay hơi. Điều này xảy ra không những ở bề mặt đất mà còn từ lá cây, được gọi là: thoát hơi nước.

Độ ẩm: ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi và thoát hơi nước. Độ ẩm nhiều hơn = ít bay hơi. Sự thoát hơi nước vẫn có thể xảy ra do thực vật đang giữ cho lỗ chân lông của chúng ("lỗ khí") mở vì các lý do sinh tồn khác (như trao đổi khí).

Đất và thùng chứa: thành phần của đất và cấu trúc vật lý của thùng chứa đều có tác dụng sâu sắc đối với nước có sẵn cho cây. Đất trồng cây trong nhà thường là hỗn hợp than bùn (giữ nước), cát sắc (thoát nước), perlite (thoát nước), vermiculite (giữ nước và thoát nước). Trộn các tỷ lệ này theo các tỷ lệ khác nhau cho phép người trồng tối ưu hóa độ ẩm đất tổng thể cho từng loại cây. Một số cây ưa ẩm sẽ chủ yếu là than bùn trong khi xương rồng phát triển tốt nhất trên cát. Thêm vào các yếu tố này, vật liệu chứa và đặc tính thoát nước ảnh hưởng lớn đến độ ẩm của đất: chậu ươm nhựa giữ độ ẩm tốt hơn chậu đất sét; một lỗ thoát nước cho phép nước thừa rời khỏi conatiner khi có sự gia tăng đột ngột. Mặc dù điều này có thể rõ ràng - càng có nhiều đất, nó càng có nhiều nước. Vì vậy, kích thước tổng thể của chậu ảnh hưởng đến tần số tưới nước. Cuối cùng, theo thời gian, đất của bạn sẽ trở nên nén chặt khi rễ liên tục hấp thụ độ ẩm. Đất nén có khả năng giữ nước kém, do đó, điều quan trọng là thỉnh thoảng nới lỏng nó để khôi phục cấu trúc đất tối ưu.

Bản thân cây đó: các cây khác nhau có khả năng lưu trữ hoặc giải phóng nước khác nhau. Những khả năng này được điều chỉnh cho từng môi trường tự nhiên của chúng.

Tưới nước cho cây

Hạn chế tưới nước cho xương rồng


Cuối cùng là bạn phải đánh giá được các yếu tố nào ảnh hưởng đến việc tưới nước, và nhận ra những yếu tố nào là cần nên kiểm soát và yếu tố nào nên chấp nhận bỏ qua.

 Older Post Newer Post