ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Khám phá đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá

đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá

 

Cây Sen Đá là loài cây được khá nhiều gia đình lựa chọn để để trưng bày trang trí cho không gian làm việc, phòng khách, phòng ngủ,... của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ về một số đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá đúng quy trình để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất hay chưa?

cách chăm sóc cây Sen Đá

Bạn đã biết về đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá hay chưa?

Đặc điểm của cây Sen Đá

Cây Sen Đá với tên khoa học là Echeveria hay tên gọi gọi khác là cây liên đài. Loài cây này thuộc họ Crassualaceae. Nguồn của cây đến từ Mexico.

Sen Đá có dáng cây mọc thẳng không phân nhánh với phần tán rộng từ 5 - 10cm. Chiều cao của cây trưởng thành đạt 13 - 15 cm.

Phần lá mọng nước, từ thân từng lớp cánh sen được mọc ra với các cánh hoa nhỏ có màu vàng. Rễ cây gồm 2 dạng chính là rễ cọc và rễ chùm.

Cây Sen Đá có dáng thẳng

Cây Sen Đá có dáng thẳng và không phân nhánh với chiều cao từ 13 - 15cm

Cách chăm sóc cây Sen Đá

Để chăm sóc tốt nhất cây Sen Đá bạn cần chú ý đến những yếu tố sau đây:

Ánh sáng

Chế độ chăm sóc của cây hoa Sen Đá cũng tương tự các loại cây mọng nước khác. Cây cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Bạn nên cho cây phơi nắng khoảng 6 - 8 giờ/ngày để cung cấp đủ ánh sáng. Nếu điều kiện trồng cây trong vòng 2 ngày, bạn phải đem ra nắng khoảng 2 ngày/lần để tránh tình trạng rụng lá.

ánh sáng cho cây sen đá

Cung cấp đủ ánh sáng từ 6- 8 giờ/ngày cho cây để đảm bảo sự phát triển của cây Sen Đá

Đất trồng

Loại đất phù hợp nhất là hỗn hợp trấu được trộn cùng phân bò theo tỷ lệ 1:1 với khả năng thoát nước vô cùng tốt. Ngoài ra, bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân cũng rất phù hợp với cây.

Hoa Sen Đá hoàn toàn không yêu cầu cao về mặt dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây bằng những loại phân bón qua lá (20-20-20) hay phân dynamic. Ngoài ra, cũng cần phải thay đất định kỳ mỗi năm 1 - 2 lần để đảm bảo cây không bị thiếu dinh dưỡng.

Đất trồng cho cây sen đá

Bạn nên thay đất 1 - 2 lần/năm để cây không bị thiếu chất dinh dưỡng

Nước

Cây Sen Đá là loài ưa nóng và khô. Chính vì vậy, bạn cần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để cung cấp độ ẩm hợp lý tránh tình trạng rễ và lá cây bị thối nước. Nước máy hay nước giếng khoan là phù hợp nhất để tưới Sen Đá. Chỉ nên tưới nước ngấm cho đủ ¾ chậu hoa, không được để nước đọng lên cây.

Cách tưới cây sen đá

Bạn cần phải dựa vào điều kiện thời tiết để chọn chế độ nước phù hợp

Nếu thời tiết khô, nên tưới 2 - 4 lần/tuần với ngày mưa chế độ tưới 1 - 2 lần/tuần. Lượng nước nhiều hay ít còn phụ thuộc rất nhiều vào loại đất bạn chọn để trồng cây. Một số loại đất như đất phù sa, mùn giữ ẩm rất tốt nhưng điều kiện thoát nước lại khá kém nên tưới 3 - 4 lần/tuần.

Cách nhân giống cây

Để trồng hoa Sen Đá, bạn chỉ cần dùng 1 chiếc lá loại bánh tẻ hay hơi già rồi ủ ở đất hay hoặc cát ẩm. Ngoài ra, bạn có thể ủ hoa ở những nơi có bóng mát và độ ẩm phù hợp.

Khoảng 1 - 2 tuần sau, từ phần cuống lá sẽ mọc thêm mầm. Bạn có thể dùng lá đã nảy mầm để gieo trồng. Tuy nhiên, cần phải đặc biệt cẩn thận khi di chuyển bởi phần mầm vô cùng dễ gãy, bạn nên chờ khoảng 1 - 2 tháng đến khi mầm đã thành cây cứng cáp thì gieo trồng sẽ đảm bảo hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về đặc điểm và cách chăm sóc cây Sen Đá đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất của cây. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về loài cây cảnh này nhé.Older Post Newer Post