ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hồng Phát Lộc - cây cảnh đẹp với công dụng tuyệt vời cho không gian

cách chăm sóc cây hồng phát lộc cÂY Hồng Phát Lộc Nên đặt cây Hồng Phát Lộc ở đâu

Hiện nay, ngày càng nhiều loại cây cảnh nhỏ đẹp mắt được nhiều người chọn trồng trong nhà, văn phòng. Một trong những loài cây cảnh được ưa chuộng trên thị trường đó chính là Hồng Phát Lộc. Cây này vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian vừa mang lại may mắn, tiền lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về loại cây cảnh này.

Đặc điểm, ý nghĩa và công dụng tuyệt vời của Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát Lộc có đặc điểm gì và mang lại ý nghĩa phong thủy, công dụng như thế nào? Các bạn có thể tham khảo thông tin sau để biết rõ hơn về cây cảnh nhỏ xinh này.

Đặc điểm Cây Hồng Phát Lộc

  • Cây có vẻ ngoài khá giống với cây Vạn Lộc nhưng lại mang vẻ đẹp hơn rất nhiều.

Đặc điểm Cây Hồng Phát Lộc

Cây có thân xanh, lá đỏ viền xanh

  • Cây có lá với viền màu xanh và mặt lá chủ yếu là màu hồng rực rỡ như màu của hỏa rất bắt mắt. Chính vì điểm này mà nhiều người ưa thích cây hơn Vạn Lộc và giá thành cây thường đắt hơn.

Ý nghĩa phong thủy và công dụng tuyệt vời của Cây Hồng Phát Lộc

Cây Hồng Phát Lộc với thân xanh, lá đỏ  rất phù hợp với những người có mệnh Hỏa. Cây mang đến sự may mắn, thu hút tài lộc, sự thịnh vượng trong phát triển sự nghiệp kinh doanh cho người sở hữu. Bên cạnh đó, cây còn mang đến năng lượng sống tràn đầy, tình cảm thuận lợi cho người trồng.

Khi các bạn trồng cây trong không gian nhà hay văn phòng thì còn nhận được những công dụng hữu ích. Đó chính là cây giúp thanh lọc không khí mang lại sự trong lành, thoải mái cho mọi người. Cùng với đó, sắc lá đỏ, thân xanh còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng. Với những ý nghĩa, công dụng này nên cây được coi là quà tặng đặc biệt ý nghĩa.

Cách chăm sóc cho Hồng Phát Lộc phát triển xanh tốt

Hồng Phát Lộc là loại cây dễ trồng trong đất cũng như trồng thủy sinh. Tuy nhiên để cây xanh tươi, phát huy các công dụng đầy đủ thì nên lưu ý những thông tin liên quan đến cách chăm sóc cây dưới đây.

Cách chăm sóc cho Hồng Phát Lộc

Chú ý các yếu tố chăm sóc cây

Về ánh sáng, các bạn nên đặt cây ở khu vực có nhiều ánh sáng nhưng tránh ánh nắng gay gắt, chiếu mạnh khiến lá cây héo. Bạn có thể để cây tắm nắng khoảng 2 đến 3 tiếng một ngày để lá cây thêm bóng đẹp.

Về yếu tố nước, các bạn trồng cây trong nhà thì không cần tưới quá thường xuyên mà nên tưới 2 - 3 lần/ tuần. Còn nếu trời quá nắng nóng thì lên ý độ ẩm của đất để tưới nước cho phù hợp.

Về đất trồng, các bạn nên sử dụng loại đất dễ thoát nước và có thể trộn thêm tro, đất bán theo bao để trồng. Nếu các bạn trồng theo cách thủy sinh thì nên chú ý đến thay nước thường xuyên.

Về phân bón, sâu bệnh, các bạn nên bón phân 4 đến 6 tháng một lần. Cùng với đó, nên chú ý cây có bị vi khuẩn hay nấm tấn công, gây bệnh hay không để có thể giải quyết kịp thời.

 

Vị trí đặt cây thích hợp nhất là ở đâu?

Nên đặt cây Hồng Phát Lộc ở đâu là tốt nhất?

Các bạn có thể trồng cây ở trong hoặc ngoài nhà. Nếu bạn để ngoài nhà thì nên đặt dưới cây có tán lá, bóng râm lớn hoặc đặt ở nơi có nắng nhẹ. Còn nếu bạn trồng trong nhà, văn phòng, quán cà phê,... thì nên đặt ở cửa sổ để cây có thể hấp thụ được ánh sáng và tránh nơi có gió thổi mạnh.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn thông tin cụ thể, chi tiết về cây Hồng Phát Lộc. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích về cây cảnh cho các bạn.Older Post Newer Post