ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn đầy đủ về cách chiếu sáng cho cây trong nhà

cách chiếu sáng cho cây trong nhà

Yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe thực vật là ánh sáng cho cây. Vì vậy, nhiều cây trong nhà bị hư nguyên nhân chính là thiếu ánh sáng và phần lớn là do mọi người không hiểu về điều kiện sáng cho cây trong nhà như thế nào hợp lý.

cách chiếu sáng cho cây

cách chiếu sáng cho cây trong nhà

Cây của tôi cần loại ánh sáng nào?

Trong bài đăng này, tôi sẽ chiếu sáng cho tất cả các loại cây với từng nhu cầu ánh sáng khác nhau. Hy vọng đến cuối bài, bạn sẽ hiểu chính xác những gì bạn cần làm để giữ cho cây của bạn luôn tươi tốt

 Bạn muốn sử dụng cây cảnh chỉ một tháng, hay sống trong nhiều năm?

 Điều đầu tiên và quan trọng nhất để hiểu về chăm sóc cây là những sinh vật sống thực sự. Nếu bạn coi chúng như một phụ kiện trang trí và đặt chúng trên kệ sách cách xa cửa sổ, có thể cây nhỏ bé đó sẽ phải chịu đựng rất khó khăn. Nếu bạn đặt nó trong phòng tắm tối, nó cũng không ổn. Nếu bạn đặt nó ngay cạnh cửa trước và những cơn gió thổi vào nó, bạn sẽ có một cây trồng trên tay.

cách chiếu sáng cho cây trong nhà

cách chiếu sáng cho cây trong nhà

Cây nên được đặt ở nơi chúng cần chứ không phải nơi bạn muốn.

Tôi biết điều này bởi vì tôi đã làm điều này! Mãi cho đến khoảng một năm trước, tôi mới biết lý do tại sao không có cây nào của tôi sống sót.

Thực sự là có vấn đề. Do tôi đã đặt chúng ở nơi chúng trông dễ thương trong nhà, nhưng không phải nơi chúng thực sự có những gì chúng cần để tồn tại

Hãy chú ý đến nó!

Điều đầu tiên cần hiểu là bởi vì mặt trời di chuyển suốt cả ngày và trái đất quay quanh năm, nên điều kiện ánh sáng luôn thay đổi chậm. Khi đó, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tinh tế đang diễn ra và cảnh báo rằng có gì đó không ổn. 

Các loại chiếu sáng tốt cho Cây 

Chúng ta biết rằng thực vật cần ánh nắng mặt trời, nước và đất để tạo ra quang hợp. Nhưng bao nhiêu ánh sáng là đúng? 

 Ánh sáng Mặt trời đầy đủ / Ánh sáng rực rỡ / Ánh sáng Mặt trời trực tiếp

Điều này đề cập đến ánh sáng mặt trời chưa được lọc và thường có thể được tìm thấy ở cửa sổ Đông, Nam (tùy thuộc vào thời gian trong năm) hoặc cửa sổ phía Tây. Đây là loại ánh sáng mà nếu bạn nhìn ra cửa sổ từ góc nhìn của cây, bạn sẽ thấy mặt trời thực sự trên bầu trời.

Ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng đầy đủ

Những Cây cần ánh sáng mặt trời đầy đủ nhất

Thực vật phát triển mạnh trong ánh mặt trời đầy đủ là những loài như xương rồng, sen đá ở vùng khí hậu đầy nắng. Những cây yêu thích ánh nắng mặt trời đầy đủ thường là những người phát triển nhanh và liên tục chuyển đổi năng lượng ánh sáng đó thành thức ăn để nuôi sống chúng. 

Rất nhiều loại cây yêu thích ánh nắng mặt trời đầy đủ có lớp vỏ dày có thể giữ được nhiều nước như các loài mọng nước

 • Cây ngọc bích
 • Xương rồng
 • Chuỗi ngọc trai
 • Các loại thảo mộc
 • Cây có múi

 Ánh sáng gián tiếp / Ánh sáng được lọc / Ánh sáng trung bình

Loại ánh sáng này đề cập đến ánh sáng gián tiếp đến cây. Ánh sáng có thể thông qua một bức màn, một cửa sổ.

 Ánh sáng gián tiếp cho cây

 Ánh sáng gián tiếp 

Loại ánh sáng này thường được gọi là ánh sáng lốm đốm và đề cập đến loại ánh sáng mặt trời mà thực vật ở tầng rừng nhận được khi mặt trời chiếu xuyên qua những cây cao hơn. Ánh sáng gián tiếp có tuổi thọ dài hơn, nghĩa là ánh sáng trực tiếp di chuyển và thay đổi trong suốt cả ngày và có thể không có đường dẫn trực tiếp đến cây lâu hơn một vài giờ. Ánh sáng gián tiếp tươi sáng có thể kéo dài cả ngày, bởi vì cây không tìm kiếm các tia mặt trời thực sự trên lá. Các cửa sổ lớn ở cửa hàng là điều kiện gián tiếp lý tưởng nhất. Chúng cho nhiều ánh sáng rực rỡ nhưng chúng hướng về phía bắc và vì thế cây cối không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Các nhà máy yêu thích ánh sáng gián tiếp tươi sáng trải rộng hầu hết các loài thực vật. Loại ánh sáng này là thứ dễ có nhất và rất nhiều loại cây phát triển mạnh trong đó.

 • Cây cọ
 • Bàng Singapore
 • Cây Cỏ Gương
 • Trầu Bà  Xẻ
 • Cẩm cù hay còn gọi tú cù

 Ánh sáng yếu

Trước khi chúng ta bắt đầu nói nhiều hơn về các cây cần ánh sáng yếu, tôi cảm thấy cần phải làm rõ một điều thực sự nhanh chóng. Không có thứ gọi là cây ánh sáng yếu, tất cả các cây đều yêu thích và cần ánh sáng để tồn tại. Vì vậy, khi chúng ta nói về các cây ánh sáng yếu, điều chúng ta thực sự muốn nói là một cây chết chậm hơn khi trong ánh sáng yếu.

cây cần ánh sáng yếu

cây cần ánh sáng yếu

Cũng giống như những cây cần ánh sáng vừa và trung bình, những cây sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu rất nhạy cảm với quá nhiều ánh sáng 
Nếu bạn giữ một cây trong điều kiện ánh sáng yếu, chỉ cần biết rằng nó sẽ không phát triển mạnh. Nó có thể vẫn còn sống, nhưng nó có lẽ sẽ không phát triển nhiều.

 • Dương sỉ
 • Kim tiền
 • Lưỡi hổ
 • Cây tỏi rừng

Cây chịu ánh sáng yếu

Cây chịu ánh sáng yếu

 Older Post