ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn chăm sóc cây Lan Tim phát triển khỏe mạnh

chăm sóc cây Lan Tim

Cây Lan Tim thường được biết đến là giống cây thân leo có thể phát triển quanh năm. Đúng như tên gọi của nó, lá cây có hình trái tim nhỏ rủ xuống, thường được treo trong nhà hàng, ban công, hay quán café. Nếu biết cách chăm sóc cây Lan Tim thì nó có thể lọc không khí, giúp cho không gian trở trong lành và dễ chịu hơn.

Đặc điểm cây Lan Tim

Cây Lan Tim có nguồn gốc từ Thái Lan sau đó được du nhập sang nước lân cận trong đó có Việt nam. Đây là giống cây leo xanh quanh năm, phần thân mềm mại, mảnh dẻ có nhiều nhánh mọc từ gốc và rũ xuống đất. Mỗi chiếc là mang hình dáng trái tim rất đẹp lại mọc đối xứng với nhau thành từng đôi một, trông giống như một cặp tình nhân luôn sánh bước bên nhau, không bao giờ xa rời.

Loài cây này thường được treo trang trí ban công hoặc cửa sổ, chỉ cần nhìn thấy là tự nhiên sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và bình yên. Cách chăm sóc cây Lan Tim cũng hết sức đơn giản, chỉ cần lưu ý vài yếu tố là cây sẽ xanh mát quanh năm.

cách chăm sóc cây lan tim

Những chậu cây Lan Tim xanh mát

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Lan Tim

Lan Tim có khả năng phát triển nhanh, có thể chống chịu được với nhiều kiểu thời tiết khác nhau. Vậy nên khi trồng cây chỉ cần chú ý những yếu tố sau đây:

Ánh sáng

Vì không phải là giống cây ưa nắng nên bạn có thể trồng cây ở những nơi có điều kiện ánh sáng trung bình. Có thể trồng trong nhà hoặc đặt bên ngoài sân vườn, ban công hay cửa sổ đều được.

Đất trồng cây

Bạn có thể trồng cây lan tim trên nhiều loại đất khác nhau, tuy vậy, vẫn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu đất ẩm nhưng có khả năng thoát nước tốt. Cần bổ sung thêm các loại phân bón trong quá trình trồng cây.

Chế độ tưới nước

Vì có khả năng chịu hạn tốt nên dù có quên tưới nước thì cũng không lo cây bị chết. Vào mùa nắng nóng thì nên tưới 2 lần/một ngày còn vào mùa mưa thì nên giảm bớt lượng nước.

Bón phân

Cũng giống như những loại cây cảnh khác, khi chăm sóc cây Lan Tim thì nên bổ sung thêm dưỡng chất để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Cứ cách vài tháng một lần bạn nên bón thêm xơ dừa, than hoạt tính hoặc trấu tươi cho cây. Hoặc sử dụng thêm que dinh dưỡng sinh học cũng rất tốt.

Những điều cần lưu ý khi trồng cây Lan Tim

Nếu thấy trên lá cây xuất hiện đốm đen hoặc có lá vàng thì cần phải cắt tỉa ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

Đối với những chậu cây được trang trí trong nhà thì hàng tháng bạn nên đem chúng ra ban công để hấp thụ ánh ánh sáng tự nhiên và thực hiện bón phân. Để chúng ra ngoài trong vòng 15 ngày để cây có thể hấp thụ đủ dinh dưỡng, phục hồi sinh khí thì mới được đem trở lại vào nhà. 

Bên cạnh việc tưới nước thường xuyên thì bạn nên chủ động tưới phun sương cây mỗi ngày. Hoặc có thể đặt chậu cây trên những nơi có đầy sỏi để nước từ đá bốc hơi lên và cung cấp độ ẩm cho cây.

Cây Lan Tim không cần phải bón phân thường xuyên, chỉ nên thực hiện vài tháng một lần. Tuy nhiên cần phải lưu ý đến việc thay đổi đất trồng để cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Để có được một châu cây khỏe mạnh thì quá trình chăm sóc cây Lan Tim rất cần phải chú trọng. Nếu cây tươi khỏe, phát triển đều đặn thì bạn có thể đem tặng món quà này cho người mà mình yêu thương nhằm thể hiện thành ý và tình cảm bền chặt giữa hai người.


Older Post Newer Post