ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn chăm sóc cây Cần Thăng luôn khỏe mạnh, tươi tốt

cách chăm sóc cây Cần Thăng

Những người yêu cây cảnh rất thích cây Cần Thăng bởi chúng mang vẻ đẹp tinh tế, thường được tạo hình bonsai để trồng trong nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh. Tên của cây được ghép từ hai chữ viết tắt “cần cù” và “thăng tiến” thể hiện ý chí chăm chỉ luôn không ngừng tiến bộ, phấn đầu để giành được thành công. Biết cách chăm sóc cây Cần Thăng tốt thì cây sẽ không chỉ lọc không khí mà còn mang đến tài lộc cho chủ nhân.

Đặc điểm của cây Cần Thăng

Cây Cần Thăng vốn là loại cây gỗ lớn, khi sinh trưởng trong môi trường tự nhiên có thể đạt độ cao từ 20-30 m. Vỏ cây sần sùi, có màu trắng xám, trên thân có những gai nhọn dài 1 cm. Lá cây Cần Thăng xanh ngắt, bóng đẹp, mọc đối xứng. Hoa của cây có màu đỏ hồng tía, xanh nhạt hoặc màu trắng kem thường mọc thành chùm nhỏ. Quả cây màu nâu xám, vỏ dày, thịt quả màu xám.

Đặc điểm của cây Cần Thăng

Cây Cần Thăng tạo hình đẹp mắt rất thích hợp để trang trí trong nhà

Trong bộ sưu tập của những người thích cây bonsai không thể thiếu đi cây Cần Thăng bởi dáng của chúng sau khi tạo hình sẽ rất đẹp, thanh thoát. Thêm vào đó cây có thể sống trong môi trường máy lạnh, không cần ánh sáng mặt trời trong hơn 2 tuần mà vẫn xanh tươi. Tuy nhiên người trồng nên chăm sóc cây Cần Thăng tỉ mỉ vì cây phát triển nhanh, nếu không cắt tỉa thường xuyên cành lá sẽ đâm ngang tua tủa và không giữ được thế đẹp ban đầu.

Hướng dẫn chăm sóc đúng cách cây Cần Thăng

Chăm sóc cây Cần Thăng không quá phức tạp, nhưng người chơi cây cũng cần lưu ý tới một số yếu tố như sau:

Đất trồng

Cần Thăng không quá kén đất, có thể sinh trưởng dễ dàng trong nhiều điều kiện khác nhau, tuy nhiên vẫn nên trồng cây trong các loại đất xốp, mềm, có khả năng thoát nước tốt để rễ cây không bị úng, thối. Người trồng cũng nên bón phân cho định kỳ khoảng 1 lần/tháng để tăng thêm độ màu mỡ, dinh dưỡng cho cây.

Nước tưới        

Cây Cần Thăng ưa ẩm nên cần phải tưới nước đầy đủ, đều đặn cho cây tuy nhiên cũng không nên tưới quá đẫm sẽ dẫn đến thối rễ.Đối với những chậu bonsai nhỏ để bàn nên tưới từ 1-2 lần với lượng nước khoảng 100-200ml nước một lần. Đối với những chậu cây Cần Thăng lớn trồng ngoài trời có thể tăng tần suất tưới lên 3-4 lần/tuần.

đặc điểm cây cần thăng

Cần Thăng nên được tưới đủ ẩm

Ánh sáng         

Ánh sáng mặt trời tự nhiên giúp cho màu sắc lá cây trở nên xanh hơn, tươi hơn vì thế nên đặt cây Cần Thăng ở gần cửa sổ, hoặc sau cửa kính, thềm nhà, ngoài sân. Người trồng nên thỉnh thoảng mang cây ra để ngoài trời khoảng 3-4 tiếng trong trường hợp cây được trưng bày ở những vị khí khuất sáng.

Nhiệt độ

Cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở điều kiện nhiệt độ từ 18-26 độ C, chính vì thế loài cây này hoàn toàn thích hợp để trong không gian phòng điều hòa kín.

Độ ẩm

Người trồng nên dùng tay kiểm tra đất xung quanh khu vực gốc cây để đảm bảo độ ẩm đất khoảng 70-80%. Khi thấy đất quá khô dùng bình xịt phun sương phun ẩm cho đất.

Phòng bệnh

Đối với những chậu cây Cần Thăng trồng trong nhà tuyệt đối không thể dùng thuốc trừ sâu. Thay vào đó người trồng có thể dùng hỗn hợp nước ngâm ớt,tỏi, gừng hoặc thuốc phun chống muỗi để phun lên cây, ngăn ngừa sâu bệnh. Nếu cây mắc bệnh phấn trắng thì dùng khăn thấm cồn để lau sạch cây. Mỗi tháng nên định kỳ rắc thuốc xử lý đất như furadan, vibasu hoặc các loại thuốc tương tự vào đất trồng để diệt trứng, các loại ấu trùng gây hại.

cần thăng

Cần Thăng nên được tỉa lá thường xuyên

Thực hiện quá trình chăm sóc cây Cần Thăng tỉ mỉ, cẩn thận sẽ mang đến những chậu cây xanh tươi, đẹp mắt. Cây phát triển tốt không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho người sở hữu.


Older Post Newer Post