ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại Phát luôn tươi tốt

Chăm sóc cây Trúc Đại Phát

Việt Nam chúng ta còn nhiều quan niệm tâm linh. Do vậy, những cây phong thuỷ luôn được nhiều người lựa chọn để sở hữu riêng cho mình. Và phải kể đến cây Trúc Đại Phát. Hôm nay, Kim Thuỷ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại Phát luôn tươi tốt nhất chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về đặc điểm cây Trúc Đại Phát

Cây Trúc Đại Phát hay còn gọi là Trúc Phát Tài, nó có thân cây nhỏ, lá mọc tủa ra bốn bên từ thân cây, nó có thời gian sống rất dài. Lá cây có sự kết hợp của màu xanh đậm và nhạt trên thân lá. Đây là điểm nổi bật làm cho cây trở nên đẹp và lạ mắt. Ngoài ra, lá cây này thon dài, đầu lá nhọn như hình tam giác, thường chiều dài tầm 50cm.

Ý nghĩa cây Trúc Đại Phát

 Cây Trúc Đại Phát

Cây này có thể trồng ở nhà làm cảnh đặt trước hiên, trong sân vườn, ở các trường học hay ở những công viên và sẽ rất tươi tốt nếu ai biết chăm sóc cây Trúc Đại Phát này. Ngoài ra, nó có thể trồng thành chậu kiểng nhỏ để trang trí trong phòng khách hay văn phòng công ty. Nó thích hợp đặt ở mọi không gian khác nhau. Loại cây này mang nhiều ý nghĩa, dễ trồng dễ chăm sóc, nên rất thích hợp làm quà tặng vào các dịp lễ, tết hoặc khai trương...

Ý nghĩa cây Trúc Đại Phát là gì?

Cây Trúc Đại Phát cái tên thể hiện lên ý nghĩa. Với những ai kinh doanh hay lựa chọn cho mình cây này để đặt ngay không gian làm việc. Mang đến sự phát tài, phát lộc, may mắn cho người làm ăn. Bên cạnh đó, nó còn giúp con người có sức khoẻ tốt và mang đến những may mắn, niềm vui cho gia đình và người thân.

Cây Trúc Đại Phát phù hợp ở mọi không gian, có thể trang trí làm cây cảnh, với sự đẹp mắt của cây sẽ làm nổi bật cả mọi không gian. Mang vẻ đẹp của cây xanh, và không khí trong lành cho không gian nơi đặt chậu kiểng.

Ý nghĩa cây Trúc Đại Phát

Trúc Đại Phát vừa ý nghĩa phát tài, phát lộc, vừa trang trí rất đẹp mắt

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại Phát luôn tươi tốt

Cây Trúc Đại Phát dễ sống và tuổi thọ cao. Tuy nhiên, để cây được tươi tốt cần phụ thuộc những yếu tố sau:

Ánh sáng

Loại cây này thích hợp ở ngoài ánh sáng hơn. Chúng ta có thể dễ dàng tìm được ở khu vực của những cánh rừng vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, không nên để ánh mặt trời chiếu thẳng trực tiếp lên cây. Như vậy, sẽ làm cho cây héo hoặc bị cháy lá.

Đất trồng

Cây này khá dễ sống nên phù hợp được với mọi loại đất khác nhau. Khi trồng cây bạn nên bỏ một ít sỏi hoặc sạn xung quanh dưới gốc cây. Như vậy nhìn sẽ đẹp mắt hơn.

Bón phân

Cây này có khả năng tự tổng hợp những chất hữu cơ bổ sung cho cây. Do vậy, chúng ta không cần thường xuyên bón phân. Tầm hai đến ba tháng bón cây một lần là được, rải phân xung quanh gốc của cây và nên tưới lên ít nước.

Tưới nước cho cây

Chúng ta không cần tưới quá nhiều nước làm cây hấp thụ không kịp sẽ bị chết, cũng không nên để quá khô hạn. Mỗi ngày tưới một lần với một lượng nước vừa phải là được.

Nhân giống

Cây Trúc Đại Thuỷ rất dễ sống chỉ cần giâm cành xuống đất là có thể sống. Tuy nhiên, lúc này bạn nên để ở những nơi thoáng mát hoặc có bóng râm.;

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại Phát

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại  Pháy

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chăm sóc cây Trúc Đại Phát của Kim Thuỷ. Hy vọng sẽ giúp bạn có cách chăm sóc cây tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu hoặc cần tư vấn về loại cây này hãy liên hệ ngay với chúng tôi.Older Post Newer Post