ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà tại nhà

cách chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh được sử dụng nhiều trong không gian gia đình với mục đích trang trí cùng ý nghĩa phong thủy hết sức tốt đẹp. Loại cây này cũng có hình thức rất đẹp với dáng cây mềm mại, uyển chuyển. Làm sao để cây luôn xanh tốt? Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách chăm sóc cây trầu bà tại nhà nhé.

Đặc điểm sinh thái của cây trầu bà bạn cần biết

Để có thể chăm sóc cây trầu bà tốt, chúng ta phải nắm rõ đặc điểm sinh thái của cây, từ đó đưa được ra phương án chăm sóc tốt nhất. Cây trầu bà thuộc loài thân leo, tròn mập, buôn trên chậu hoặc giàn. Lá trầu bà mọc đơn, mọc cách có hình tim đẹp mắt. Hoa trầu bà mọc dạng mo, cuống hoa ngắn.

Cây trầu bà là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần nên phù hợp cho việc đặt trong nhà. Cây cần nhiều nước nên bạn có thể tưới hàng ngày hoặc trồng kiểu thủy sinh rất đẹp mắt. Không gian râm mát là điều kiện sống lý tưởng của loài cây này.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Cây trầu bà thủy sinh

Cách chăm sóc cây trầu bà luôn xanh tốt

Từ những đặc điểm sinh thái trên, chúng ta có thể rút ra được những yêu cầu về điều kiện chăm sóc cây trầu bà. Nhìn chung cây trầu bà không quá khó chăm sóc, chúng ta chỉ cần tuân thủ một số yêu cầu sau đây:

Điều kiện chiếu sáng

Cây trầu bà là loại chịu bóng bán phần nên thích hợp trồng ở nơi râm mát, cường độ ánh sáng trung bình. Vậy nên đa số cây trầu bà được trồng trong nhà, nếu phải trồng ngoài trời cần có giàn che tránh cây bị cháy lá hoặc chết.

Đối với cây trầu bà trồng thủy sinh, cần chú ý không đặt nơi cửa kính có ánh sáng mạnh. Cây cũng cần ánh nắng nên một tuần mang cây phơi nắng một lần với ánh sáng nhẹ, trong vòng 30 phút.

cây trầu bà

Cây trầu bà phù hợp với không gian râm mát trong nhà

Nhiệt độ phù hợp

Trong cách chăm sóc cây trầu bà, nhiệt độ giúp cây phát triển tốt nhất là 15 – 30 độ C. Cây không chịu được lạnh dưới 8 độ nên cần phải đảm bảo duy trì nhiệt độ chăm sóc.

Chế độ tưới nước

Cây trầu bà cần nhiều nước nhưng cũng chỉ nên tưới 1 lần / ngày, tưới đều đặn. Tránh tưới nhiều quá sẽ gây hiện tượng úng rễ, vàng lá và chết cây. Đối với cây trồng thủy sinh thì nên thay nước tuần/lần, lượng nước chỉ ngập 2/3 bộ rễ cây là phù hợp,

Yêu cầu về đất

Đất trồng phù hợp với cây trầu bà là đất tơi xốp, giữa ẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Đa phần khi bạn mua cây thì sẽ được cung cấp đất sẵn, bạn chỉ cần bổ sung thêm phân chuồng hoai mục, than củi lâu ngày vào đất trồng để tăng độ xốp, dinh dưỡng cho đất nhé.

Dinh dưỡng

Cây trầu bà không có yêu cầu quá nhiều về dinh dưỡng, vậy nên bạn cũng cần kỳ công chăm bón cho cây. Hãy tưới nước đầy đủ, thỉnh thoảng bón thêm chút phân hòa tan là cây đã có thể xanh tốt rồi.

Sâu bệnh

Trầu bà là loại cây có sức đề kháng tốt, ít thấy các vấn đề về sâu bệnh. Tuy nhiên bạn vẫn cần phòng một số loại bệnh thông thường như bênh rệp, thối rễ, Hãy thường xuyên nhặt bỏ lá vàng, thay nước, cắt tỉa lá hỏng. Cần tránh thay nước trực tiếp vào chậu khi chưa bỏ cây trầu bà thủy sinh ra bên ngoài.

Trên đây là một vài chia sẻ nho nhỏ về cách chăm sóc cây trầu bà sao cho xanh tốt tại nhà. Có thể nói, đây là loại cây chăm sóc đơn giản, sức sống mạnh nên bạn không cần dành quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn vẫn cần quan tâm, chăm sóc cho cây để đảm bảo cây luôn xanh tốt nhé.

 Older Post Newer Post