ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Như Kim Tiền luôn tươi tốt

Cách chăm sóc Cây Như Kim Tiền

Cây Như Kim Tiền được nhiều người ưa chuộng vì mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng làm cây cảnh phù hợp đặt ở mọi không gian phòng. Nó rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Hôm nay, bài viết của Kim Thuỷ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây Như Kim Tiền này, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

cách chăm sóc cây Như Kim Tiền

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Như Kim Tiền

Đặc điểm của cây Như Kim Tiền

Cây Như Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài, nó có rễ cây rất nhiều, thân cây bự, nhiều nhánh mọc tủa bốn bên từ dưới gốc lên, lá xanh mướt, căng mọng bóng bẩy. Nó có thời gian sống rất lâu và rất tươi tốt nếu ai biết cách chăm sóc loại cây này.

Loại cây này được mọi người ưa chuộng vì mang nhiều may mắn, tài lộc cũng như ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Ngoài ra, nó có thể dùng làm cây cảnh để trong phòng làm việc, quán cà phê hay phòng khách của chúng ta.

Nó có thể mang không gian cây xanh đến phòng của chúng ta và giúp chúng ta hít thở được không khí trong lành nhờ cây xanh này mang lại. Loại cây này rất dễ sống nên không khó khăn để chăm sóc nó. Chính vì điều ấy, mà rất nhiều người ai cũng tìm kiếm và sở hữu cho mình loại cây này.

Loại cây này có tuổi thọ lâu và phát triển mạnh nên người dân quan niệm rằng sẽ mang đến sự may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Do vậy, cây này rất thích hợp dùng làm quà tặng đầu năm mới, cho mừng khai trương hoặc thăng chức...Khi mệt mỏi chúng ta ngắm nhìn cây xanh cũng làm cho chúng ta giảm bớt căng thẳng và đỡ áp lực.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Như Kim Tiền thân cây to lá xanh mướt

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Như Kim Tiền luôn tươi tốt

Cây Như Kim Tiền dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây sẽ rất tươi tốt và phát triển nếu chăm sóc theo hướng dẫn dưới đây:

Lựa chọn đất trồng

Cây Như Kim Tiền khi phát triển sẽ có rễ rất nhiều, nên bạn chọn những chậu kiểng lớn để có thể giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những loại đất giàu chất dinh dưỡng và loại cây này rất phù hợp sinh trưởng tốt ở những loại đất có độ chua của PH.

Yếu tố phân bón

Cây Như Kim Tiền rất dễ bị cằn cỗi khi thiếu chất dinh dưỡng bổ sung. Do vậy, bạn nên bón phân cho nó với một lượng vừa phải thì cây sẽ phát triển tốt hơn. Tầm một tháng bạn bón phân một lần, rải đều xung quanh dưới gốc của cây.

Nhiệt độ ánh sáng

Loại cây này không thích hợp ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp, và thích hợp nhiệt độ tầm 25-26 độ. Do vậy, bạn đặt nó tránh ánh mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao.

Nếu ở nhiệt độ cao hay ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào dễ làm cho cây không được phát triển, lá cây có khả năng bị cháy hoặc có lá sẽ chuyển sang màu vàng nâu. Nó chỉ thích hợp ở những nơi ít ánh sáng hoặc những nơi thoáng mát. Vì vậy, nó rất thích hợp đặt làm cảnh trong những gian phòng của nhiều người.

Tưới nước cho cây

Một ngày bạn nên tưới một lần nước với lượng vừa phải. Nếu tưới nhiều quá dẫn đến rễ cây bị úng, lá sẽ bị héo rụng, thân cây rữa dần dần và sẽ chết đi. Bạn cũng không nên tưới ít quá, như vậy cây không hấp thụ đủ lượng nước dẫn đến bị khô cằn và không phát triển được tốt. 

Bài viết trên đây của Kim Thuỷ chia sẻ về hướng dẫn cách chăm sóc cây Như Kim Tiền. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin giúp ích cho các bạn.



Older Post Newer Post