ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Ngà Voi đúng cách nhất

chăm sóc cây Ngà Voi

Trong số các cây cảnh trồng trong nhà mang lại nhiều điều tốt đẹp và giúp thanh lọc không khí tốt thì cây Ngà Voi được lựa chọn trồng nhiều nhất. Không chỉ vậy, loài cây này lại còn dễ trồng và dễ chăm sóc. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chăm sóc cây Ngà Voi đúng cách nhất.

Đặc điểm của cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi hay còn với nhiều tên gọi khác như cây Ngải Ngà hay cây Nanh Heo. Đây là một loại cây thân thảo có hình trụ, lá dài có màu xanh đậm. Mỗi cây Ngà Voi thường có tới 5 đến 10 lá. Hoa của chúng có màu ngà với những đốm hương rất nhỏ và hoa ngắn hơn lá.

chăm sóc cây Ngà Voi

Cây Ngà Voi có lá mọc thẳng màu xanh thẫm trông rất đẹp

Ngoài ra, loài cây này mọc thẳng đứng, gốc cây có bẹ khi lá của loài cây này phát triển thì chúng lại được mọc xòe ra 2 bên tạo nên sự đối xứng trông rất hấp dẫn. Trồng loài cây này trong nhà sẽ giúp thanh lọc không khí và đem lại nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống của gia chủ. Vì lẽ đó mà loại cây Ngà Voi này được nhiều gia đình lựa chọn trồng nhiều.

Cách chăm sóc cây Ngà Voi

Ngà Voi là loài cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc vì vậy để chăm sóc chúng không hề khó khăn bạn chỉ cần đảm bảo những yếu tố sau đây.

Về ánh sáng

Đây là một loài cây ưa sáng tuy nhiên chúng vẫn có thể sống tốt trong mọi điều kiện ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể trồng chúng ở bất cứ nơi đâu trong nhà, ngoài vườn, ngoài hiên...Nhưng chúng phát triển và sinh trưởng tốt nhất ở những khu vực có một phần ánh sáng hay có bóng mờ.

Về nước

Loài cây này có thể sống trong môi trường thiếu nước trong một thời gian dài. Chúng không cần nhiều đến nước để có thể phát triển. Vì vậy, bạn nên hạn chế tưới nước cho cây, về mùa đông bạn chỉ tưới nước 1 lần/tháng còn mùa hè bạn chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần là đủ.

chăm sóc cây Ngà Voi

Khi chăm sóc cây Ngà Voi không cần phải tưới nước nhiều

Nhiệt độ

Cây Ngà Voi không chịu được nhiệt độ quá lạnh nhỏ hơn 10 độ C. Chúng phát triển tốt nhất trong khoảng 10 đến 35 độ C.  Trong trường hợp mùa hè quá nóng thì bạn nên để chúng ở trong nhà tránh đưa ra ánh sáng trực tiếp mặt trời. Nếu để ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp chúng sẽ héo và dần chết đi.

Đất

Để trồng loại cây này thì bạn phải dùng đến những loại đất có độ thoát nước cao. Tuyệt đối không dùng những loại đất mà độ thoát nước kém. Vì có thể gây ra ngập úng và chết cây.

Cách chăm sóc cây ngà voi

Cây Ngà Voi cần được trồng với loại đất tơi xốp có khả năng hút nước cao

Bón phân

Tuy là loại cây dễ chăm sóc nhưng bạn cũng cần phải bón phân cho chúng. Bạn không nên bón phân thường xuyên mà chỉ nên bón phân khi nào thấy cây Ngà Voi có dấu hiệu chậm phát triển. Vào mùa đông thì không được bón phân cho cây. Bên cạnh đó bạn cũng phải chọn loại phân phù hợp với cây, mỗi lần bón không được bón quá nhiều chỉ cần một lượng nhỏ là đủ.

Trên đó là hướng dẫn cách chăm sóc cây Ngà Voi đúng cách nhất hy vọng đem lại cho mọi người những kiến thức cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn còn bất cứ vấn đề gì về cách chăm sóc cây Ngà Voi hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc các bài viết hữu ích khác trên trang web của chúng tôi


Older Post Newer Post