ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ sao cho xanh tốt

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Ở một số nước Phương Đông thì cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm, thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên phía trước. Còn đối với Phương Tây, loài cây này giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa, mang ý nghĩa may mắn, phát tài.. Người ta cho rằng cây càng sum suê cành lá thì chủ sở hữu càng gặp điều tốt đẹp. Một vài hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ có bạn cách chăm sóc cây lưỡi hổ dễ dàng.

 

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

 Theo những phát hiện và nghiên cứu cho thấy, đây là loài cây đầu tiên có khả năng làm sạch không khí. Công bố chính thức từ NASA nói rằng cây lưỡi hổ có nhiều tác dụng mạnh trong việc làm sạch không khí, làm ô nhiễm, thậm chí còn hấp thụ độc tố gây ung thư, cụ thể là: nitrogen oxide và formaldehyde.

Mặt khác, khi trao đổi chất cây hấp thụ carbon và giải phóng khí oxi vào ban đêm., đặt cây trong phòng khách, phòng làm việc hoặc làm cây nội thất là phù hợp.

cây lưỡi hổ

Hình ảnh cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ

 

Thứ nhất, về đất trồng, lưỡi hổ là loài cây tương đối dễ trồng, do đó bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất có 2 phần đất cỏ kết hợp với 1 phần đất mùn, đất lá nục và thêm chút cát đổ vào chậu hoặc xung quanh khu vực trồng cây.

Thứ hai, về vấn đề tưới nước, khi đất trồng cây lưỡi hổ, hay chậu cảnh khô hẳn, thì chúng ta nên tưới nước từ phía dưới lên cao dần. Một lưu ý nhỏ đó là, lưỡi hổ thuộc dòng cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới quá thường xuyên. Nếu vào mùa lạnh hay mùa mưa, chỉ cần tưới 1 tháng 1 lần cho chậu cảnh trong không gian vườn của bạn để tránh bị úng nước.

Thứ ba, duy trì và giữ cây ở môi trường nhiệt độ ôn hòa, hơn hết nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng.

cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Chăm sóc cây lưỡi hổ

Thứ tư, cách thức bón phân cho cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ khá giống xương rồng, chúng không cần quá cầu kỳ hay tốn công chăm. Bạn không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên, vào mùa xuân và mùa hè thì nên bón với mật độ trung bình một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Ngoài ra, phân chuồng hoặc phân khoáng cũng đều rất tốt.

 Dấu hiệu cây lưỡi hổ mắc bệnh

 Nếu trên lá xuất hiện các đốm nâu to nhỏ khác nhau, thối gốc cây thì đây chính là tình trạng dư nước, bạn cần điều chỉnh và xem lại nguyên nhân sau đó khắc phục. Nếu lá bị thâm đen, mềm oặt và không được căng, có thể do nhiệt độ quá thấp hay do ngọn lá khô và nâu từng mảng, rải rác trên phiến chứng tỏ ánh nắng chiếu vào qua cửa kính.

Màu của lá nhạt nhòa, mất đi sự pha trộn như thông thường là biểu hiện của sự thiếu ánh sáng, lá con mọc lên yếu ớt, quá mềm, bạn nên giảm bớt lượng phân bón trong một thời gian.

 Dấu hiệu lưỡi hổ bệnh

Dấu hiệu lưỡi hổ bệnh

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ đã dễ dàng, trồng được chúng cũng khá đơn giản phải không nào?. Lưỡi hổ không chỉ mang lại vẻ đẹp mới lạ cho ban công, khu vườn, không gian căn nhà bạn, mà còn tạo được cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng sau những ngày dài làm việc.

Với những mẹo nhỏ đã chia sẻ ở trên thì hi vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc cây lưỡi hổ của mình sao cho phù hợp nhất và ngày càng xanh tốt, để đón nhiều vận may, tài lộc đến nhà nhé!Older Post Newer Post