ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Ngân luôn tươi tốt

chăm sóc cây Kim Ngân.

 

Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy được sử dụng phổ biến hiện nay. Loài cây này đem đến sự may mắn và tạo ra nhiều thuận lợi cho trong việc và trong cuộc sống. Mặt khác, loài cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc cây Kim Ngân, bạn cũng nên lưu ý một số điểm để giữ cho cây luôn tươi tốt.

Đặc điểm của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân còn được gọi với các cái tên như cây tiền, cây may mắn, cây tài lộc…. Loài cây này có xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ. Thân cây dẻo dai và chắc chắn. Phần thân của cây Kim Ngân có thể được dùng làm bột giấy in tiền.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có khả năng phát triển rất tốt

Cây Kim Ngân khi du nhập vào nước ta chủ yếu được trồng như một loại cây cảnh để trang trí cho không gian nhằm mục đích đem lại sự may mắn cho bản thân. Tốc độ phát triển của cây bình thường nên không cần phải cung cấp quá nhiều dinh dưỡng cho cây.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Tuy cây Kim Ngân rất dễ sinh trưởng và phát triển nhưng bạn cũng cần áp dụng một số quy tắc khi chăm sóc cây:

Hạn chế để cây tiếp xúc với nhiệt độ quá cao

Do cây Kim Ngân là loại cây của vùng khí hậu nóng ẩm nên khả năng chịu được nhiệt của chúng khá tốt. Nhiệt độ mà cây có thể sinh sống được đó là từ 4 – 40 độ C.

Tuy nhiên, để chăm sóc cây Kim Ngân luôn tươi tốt thì bạn chỉ nên để cây ở khoảng 18 – 26 độ C. Đồng thời người chăm sóc cũng không nên để cây dưới ánh nắng quá gay gắt. Điều này sẽ khiến lá cây bị khô, bị cháy và bị xoăn lại.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Cách chăm sóc cây Kim Ngân hiệu quả

Thường xuyên cho cây tiếp với ánh sáng

Môi trường để cây Kim Ngân phát triển tốt là những nơi có ánh sáng tốt hoặc những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà. Điều này sẽ dễ dàng và thuận tiện cho người chăm sóc cây hơn.

Nếu bạn để cây Kim Ngân dưới những tán cây lớn thì bạn nên mang cây ra ngoài để tiếp xúc với ánh nắng. Trong 1 tuần thì bạn nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 1 -2 ngày để cây hấp thụ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

Không tưới quá nhiều nước

Cây Kim Ngân rất dễ phát triển, vì thế, bạn không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Nếu trong môi trường hanh khô hoặc đặt cây trong điều hòa thì chỉ cần tưới 3 lần/ tuần là đủ để cây phát triển xanh tốt.

Tưới lượng nước vừa đủ để giúp cây Kim Ngân phát triển

Tưới lượng nước vừa đủ để giúp cây Kim Ngân phát triển

Đất trồng

Nếu như bạn trồng ở các văn phòng, công sở hoặc trồng trong nhà thì có thể trồng cây Kim Ngân trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây trên các loại đất mùn, đất tơi xốp có trộn với đá trân châu, than mùn. Các loại đất này vừa có độ tơi xốp vừa có khả năng dẫn nước khá cao để tạo điều kiện cho cây nước và chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Lưu ý là bạn nên thay đất trồng cho cây định kỳ để cây có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Bạn có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng phân bón NPK 20-20-15 để tưới cho cây khi cây chưa có quả. Bạn hòa 100g phân với 10 lít nước, khuấy đều rồi tưới vào gốc cây. Chu kỳ bón phân cho cây là 20 ngày/lần.

Sau khi cây ra hoa và ra quả thì bạn chỉ nên bón phân Kali cho cây. Hàm lượng nước phân tưới là 100g/10 lít nước. Việc tưới Kali sẽ giúp cây Kim Ngân phát triển tốt hơn và giúp cây phòng ngừa các loại sâu bệnh. Nếu cây bị sâu bệnh do rầy và rệp tấn công thì có thể dùng các loại thuốc như  Diazan, Krate để xịt cho cây.và giúp cây Kim Ngân phát triển xanh tươi hơn.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân không quá khó đúng không mọi người? Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ giúp cho cây may mắn của mình phát triển tươi tốt.

 Older Post Newer Post