ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Hạt Dưa lên xanh tốt

cách chăm sóc cây Hạt Dưa

Những cây có thân leo thường rất phù hợp để trồng trong chậu treo dùng để trang trí cho những ban công nhỏ xinh. Trong các loại dây leo bạn có thể trồng thì cây Hạt Dưa là một trong những lựa chọn phù hợp cho khu vườn. Vậy nhưng muốn cây lên xanh tốt, bạn phải biết cách chăm sóc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây Hạt Dưa lên xanh tốt.

Cây Hạt Dưa

Cây Hạt Dưa

Đặc điểm của cây Hạt Dưa

Cây Hạt Dưa là loại cây có thân rũ, có thể sống quanh năm, chiều dài trung bình từ 3-5m. Chiều dài của nó phụ thuộc vào điều kiện trồng và chăm sóc của con người. Nó sống nhờ bám trụ hoặc gửi thân vào cây khác. Cây Hạt Dưa không có có hoa, chỉ có những lá nhỏ, nhọn hai đầu hình bầu dục luôn xanh mát, rất thích hợp cho trang trí các chậu treo.

Sở dĩ nó có tên là Hạt Dưa, bởi lá của cây có hình bầu dục và trông giống như hạt dưa. Hiện nay đang phổ biến hai loại cây Hạt Dưa được phân biệt dựa trên màu sắc lá của chúng. Loại thứ nhất lá có màu xanh lục đậm, loại còn lại có lá màu cẩm thạch.

Thân cây dạng cọng nhỏ và cứng, bên trong có chất nhựa màu trắng kết dính. Chỉ cần một gốc có thể phân ra nhiều cành thân phụ, mỗi thân lại có nhiều đoạn nhỏ và có rễ phụ. Chính vì đặc điểm này mà bạn có thể nhân giống cây Hạt Dưa này nhanh chóng mà không phải phí quá nhiều công sức.

Cây Hạt Dưa

Cây Hạt Dưa rất dễ thích nghi với môi trường

Lợi ích của cây Hạt Dưa

Cây Hạt Dưa xuất hiện khá lâu đời tại Việt Nam. Nó được nhiều người trồng trang trí làm đẹp cảnh quan sân vườn. Cây có khả năng phát triển mạnh và thích nghi cực tốt nên được mọi người ưu tiên lựa chọn để treo trên các vị trí cao nhất như ở quán cà phê sân vườn, nhà hàng khách sạn, hoặc các ban công, cửa sổ,... . Ở mọi không gian, cây Hạt Dưa đều rất dễ phù hợp và mang lại hiệu quả trang trí tuyệt vời.

Cách chăm sóc cây Hạt Dưa

Mặc dù giống cây này có sức sinh tồn rất mạnh, người trồng không phải chăm sóc quá cầu kỳ. Tuy nhiên cũng cần có những lưu ý nếu muốn cây phát triển mạnh mẽ và xanh tốt quanh năm.

  • Ánh sáng: Cây Hạt Dưa là một trong những loại cây dây leo dễ sống, dễ thích nghi với hầu hết các môi trường, kể cả nơi bóng râm hoàn toàn hoặc chỉ có ánh sáng nhẹ. Bản thân giống cây này là loại cây thân rũ dài nên nếu muốn chậu cây của bạn đẹp thì nên treo trên cao cho thân rũ xuống hoặc lấy một thân cây làm trụ cho nó bám vào.
  • Nước: Cây Hạt Dưa cần nguồn nước tự nhiên không lẫn tạp chất. Bạn nên tưới nước làm mát hằng ngày. Tuy vậy, một lần bạn không nên tưới nhiều nên tưới quá nhiều nước để tránh thân lá bị ngập úng.
  • Về đất trồng: Để cây Hạt Dưa được xanh tốt đất trồng cần được xử lý, pha trộn với thân cây mục, xơ dừa và phân hữu cơ.
  • Phân bón: Giống cây này cần rất ít phân bón vì cây chủ yếu sử dụng nguồn dinh dưỡng tự nhiên từ các thân cây mục nát hoặc phân hữu cơ

cách chăm sóc cây hạt dưa

Chăm sóc cây Hạt Dưa

Để tạo thêm không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn, cây Hạt Dưa là một lựa chọn không tồi chút nào. Cây có sức sống mãnh liệt nên hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng cho việc trồng và chăm sóc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp được bạn biết cách chăm sóc cây Hạt Dưa nếu bạn đang có ý định tạo thêm màu xanh cho ban công nhà ở hay cửa sổ nơi bạn làm việc.Older Post Newer Post