ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Hướng dẫn bạn cách chăm sóc cây Ngọc Ngân xanh tốt

cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là một trong số các loại cây cảnh biểu tượng cho tình yêu bền chặt và thăng hoa. Cây có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao, có sức cuốn hút người nhìn đến lạ kỳ. Không những vậy, loại cây cảnh này còn có ý nghĩa về sự thịnh vượng, may mắn cho chủ nhân của nó. Vậy, nếu muốn sở hữu cho mình một chậu cây cảnh này, bạn đã biết cách chăm sóc cây Ngọc Ngân chưa? Nếu chưa, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây nhé.

Đặc điểm của cây phong thủy Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây thân thảo, thân dày và thường xanh tốt quanh năm. Lá cây cảnh này có màu trắng chiếm hơn một nửa còn lại màu xanh lá chiếm khoảng 20%, lá cây mềm.

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân

Lá cây Ngọc Ngân thường mọc không đối xứng, hình bầu dục giống như ngọn giáo. Phần rễ cây thường mọc thành chùm, bụi, tốc độ sinh trưởng và phát triển của loại cây này rất nhanh.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh phong thủy Ngọc Ngân

Theo phong thủy, cây Ngọc Ngân đem đến may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân của nó. Những khóm cây nhỏ xinh, căng tràn sức sống, cộng với lá cây có màu lạ mắt rất cuốn hút người nhìn và mang đến niềm vui cho người trồng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân đem đến may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân của nó

Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, tà khí, những điều đen đủi.Đem đến năng lượng tích cực, bảo vệ chủ nhân khỏi những tà khí xung quanh. Đặc biệt, cây Ngọc Ngân còn tượng trưng cho tình yêu, sự trong sáng và dịu dàng trong tình yêu.

Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là loại cây cảnh được nhiều người văn phòng lựa chọn để đặt trên bàn làm việc. Bởi cây có tính ưa mát, sống được trong môi trường thiếu sáng, máy lạnh. Đặc biệt, cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc và dễ sống.

Về điều kiện ánh sáng cung cấp cho cây Ngọc Ngân

Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân dễ hơn so với các loại cây cảnh khác bởi cây sống được trong môi trường văn phòng có điều hòa, ánh sáng điện huỳnh quang. Thế nhưng, ánh sáng thích hợp nhất cho cây Ngọc Ngân phát triển chính là ánh sáng nhẹ nhàng vào buổi sáng và buổi chiều mỗi ngày.

Về nước cung cấp cho cây Ngọc Ngân

Dựa vào điều kiện môi trường cụ thể để bạn có cho mình cách tưới nước phù hợp. Vào mùa hè, cây đặt ở trong nhà, bạn nên tưới nước 2 lần/tuần, nếu cây đặt ở ngoài trời, bạn nên tưới nước khoảng 3 lần/tuần. Vào mùa đông, cây đặt ở trong nhà, bạn nên tưới nước 1 lần/tuần, nếu cây đặt ở ngoài trời, bạn nên tưới nước khoảng 2 lần/tuần.

Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân

Tùy thuộc vào điều kiện môi trường cụ thể để tưới nước cho cây Ngọc Ngân phù hợp

Điều thú vị, cây cảnh Ngọc Ngân cũng có thể trồng được ở trong nước. Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần đổ thêm nước vào bình khi bình đựng cây hết nước. Thỉnh thoảng, bạn cho thêm một vài viên vitamin B1 khi thấy cây thiếu chất. Trường hợp, nước ở trong chậu cây đục và có mùi, bạn cần thay nước và cắt bỏ đi phần rễ bị thổi đi.

Về điều kiện nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây Ngọc Ngân sinh trưởng và phát triển nhanh là từ 20 đến 30 độ C. Nếu để cây sống trong môi trường nhiệt độ dưới 12 độ C một thời gian, cây sẽ bị rụng lá và sẽ chết dần.

Về đất trồng

Cây cảnh Ngọc Ngân phát triển nhanh và mạnh trên đất trồng có độ thông thoáng tốt và chất dinh dưỡng cao. Do đó, khi chọn đất trồng cây, bạn nên trộn thêm với xơ dừa, trấu hoặc mùn để tạo độ tơi xốp. Đồng thời, chọn mua những chậu cây có khả năng thoát nước tốt.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong cách chăm sóc cây Ngọc Ngân đúng cách để cây phát triển xanh tươi tốt cho các bạn tham khảo. Nếu muốn tìm cho mình một địa chỉ bán cây Ngọc Ngân uy tín, giá thành phải chăng hãy liên hệ ngay cho cửa hàng Ngũ Hành Kim Thủy để được tư vấn cụ thể hơn nhé.Older Post Newer Post