ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Đặc điểm sinh thái và cách chăm sóc cây Vạn Lộc để bàn

cây Vạn Lộc để bàn

 

Cây Vạn Lộc để bàn hay còn gọi là cây Thiên Phú, vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa mang đến tài lộc và sự may mắn cho chủ nhân của nó. Chính bởi vậy, loại cây này luôn là sự lựa chọn số 1 của những người muốn mua cây cảnh để đặt ở bàn làm việc, trang trí quán nước hoặc bàn hội họp.

Đặc điểm sinh thái của cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc để bàn là loại cây cảnh thân thảo, cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị sâu bệnh nên trở thành loài cây cảnh được yêu thích nhất trong nhóm  cây Vạn Niên lá màu hiện nay.

Loại cây này có màu sắc rất sặc sỡ, viền lá cây có màu xanh lục. Lá có độ dày tương đối, bóng bẩy, nổi rõ gân. Thân cây mọc thẳng đứng, có các tán lá phủ tròn. Chiều cao trung bình của cây cảnh Vạn Lộc thường dao động từ 35 đến 45cm. Màu sắc của cây rất đa dạng gồm cam, đỏ, xanh, hồng,...

Cách chăm sóc cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có màu sắc rất sặc sỡ, viền lá cây có màu xanh lục

Tốc độ sinh trưởng của cây rất nhanh bởi có bộ rễ khoẻ mạnh, và bộ lá  nhiều sum suê. Loài cây này ra hoa quanh năm, hoa thường có màu trắng tinh khiết. Cây Vạn Lộc để bàn có thể sống tốt ở môi trường ngoài trời lẫn trong nhà. Tượng trưng cho cho những điều may mắn, đem đến nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân của nó.

Cách chăm sóc cây Vạn Lộc để bàn phát triển xanh tốt

Để cây được phát triển xanh tốt và đem đến nhiều nguồn năng lượng tích cực cho không gian ở hay không gian làm việc của mình, đòi hỏi bạn phải hiểu đặc tính và biết cách chăm sóc loại cây này.

Cây Thiên Phú thường có lá màu hồng đậm khi về già và có màu hồng nhạt khi còn non, nhìn rất bắt mắt. Loại cây này rất thích sống trong môi trường mát mẻ, ánh sáng nhẹ nhàng buổi sớm mai và lúc hoàng hôn lưng chừng chân núi.

Vì vậy, bạn nên đặt cây ở vị trí cạnh cửa sổ, nếu không có cửa sổ bạn vẫn có thể đặt được chậu cây trong nhà và thỉnh thoảng mang ra ngoài trời để phơi nắng.

Đối với đất trồng, cây cảnh Vạn Lộc thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, đất có pha tro, trấu và xơ dừa là loại đất phù hợp nhất để Vạn Lộc phát triển xanh tốt. Lưu ý, trong quá trình trộn hỗn hợp đất, bạn không nên cho nhiều xơ dừa bởi trong xơ dừa có nhiều nấm mốc chưa qua bước xử lý khiến cho cây dễ bị bệnh. Nếu không, bạn có thể mua đất Tribat về để trồng loại cây này.

Cây Vạn Lộc để bàn

Cây cảnh Vạn Lộc thích nghi với nhiều loại đất khác nhau

Đối với lượng nước tưới cây hàng ngày, nếu bạn đặt cây trong văn phòng bạn nên tưới 2 lần/tuần vì lượng nước thoát đi không nhiều. Còn trường hợp bạn đặt cây ở ngoài trời, nên tưới nước khoảng 3 lần/tuần là vừa đủ ẩm cho cây hấp thụ.

Khi bạn phát hiện cây mắc một số bệnh như sâu ăn lá, thối lá hoặc phấn trắng, bạn nên sử dụng kéo cắt sạch vùng lá bị thối. Tiếp đến sử dụng nước sạch để xịt lên vùng bị thối  rồi mới đem cây ra phơi nắng (7-9h sáng) để diệt vi khuẩn.

Cây Vạn Lộc ngoài chức năng trang trí phòng ở, văn phòng thì chúng còn có tác dụng thanh lọc, điều hoà không khí tốt, giúp chủ nhân làm việc được thoải mái tinh thần và  hiệu quả hơn. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, đem đến sự may mắn cho gia chủ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Hi vọng với những thông tin về đặc điểm và cách chăm sóc cây Vạn Lộc để bàn mà bài viết chia sẻ, sẽ giúp bạn chăm sóc loại cây này được tốt hơn, đem lại nguồn năng lượng tích cực hơn.Older Post Newer Post