ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ như thế nào mới đúng cách?

chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ hay còn được gọi với cái tên Cây Lưỡi Hổ vằn. Đây là loại cây phong thủy được ưa chuộng sử dụng trong trang trí nhà ở. Nếu cây được chăm sóc tốt sẽ ra hoa rất đẹp, nhìn giống hoa huệ, và khi biết cách chăm sóc thì cây sẽ xanh tốt, đem đến năng lượng phong thủy tích cực cho ngôi nhà. Vì vậy mà chăm sóc Cây Lưỡi Hổ đúng cách sẽ được chúng tôi giới thiệu đến bạn ngay dưới đây.

Về nhiệt độ

Cây Lưỡi Hổ sẽ phát triển xanh tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 18 - 30 độ. Nếu nhiệt độ quá lạnh dưới 13 độ C, cây sẽ chậm phát triển hơn và có khả năng bị chết. Cây Lưỡi Hổ là cây sợ rét, vì vậy bạn nên chú ý nhiệt độ phù hợp.

Ánh sáng

Cây Lưỡi Hổ phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng trực tiếp, vì vậy nên đặt cây ở vị trí có nhiều nắng như cửa sổ hoặc để ở ngoài hành lang. Tránh để cây ở những nơi bóng râm bởi như vậy sẽ không tốt cho cây. Nếu bạn để trong nhà, hãy chọn vị trí lọt vào nhiều ánh nắng nhất nhé.

chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng

Nước tưới

Cây Lưỡi Hổ không cần quá nhiều nước, vì vậy bạn nên giữ đất khô, đảm bảo chậu cây có khả năng thoát nước tốt.Không nên tưới đẫm cây, bạn nên tưới cây dạng phun sương hoặc khi nào đất quá khô mới tưới cây. Vào mùa lạnh hay mùa mưa bạn chỉ cần tưới cây 1 lần/tháng.

Bón phân

Cây Lưỡi Hổ có sức sống khá mãnh liệt nên không cần bón phân quá nhiều. Tuy nhiên quá trình bón phân giúp cho cây sẽ phát triển xanh tốt, cây sẽ cao lớn dần và đẹp thêm. Bạn có thể dùng loại phân chuồng, phân khoáng hoặc phân bón có chứa potasse. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bón phân vào mùa lạnh hoặc bón phân vào trời quá nóng, cây sẽ khó hấp thụ chất dinh dưỡng để phát triển.

cách chăm sóc cây lưỡi hổ

Bón phân sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn, xanh và tươi tốt

Sâu bệnh Cây Lưỡi Hổ

Khi chăm sóc Cây Lưỡi Hổ cần chú ý một vài dấu hiệu cây  bị bệnh. Cây có thể bị mốc hoặc cháy đốm lá do cây thiếu chất dinh dưỡng và không nhận đủ ánh sáng. Khi xuất hiện những ấu hiệu trên, bạn nên đưa cây ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng và lau sạch lá. Quan sát tình trạng của cây và bón thêm phân bón đầy đủ để cây tự phục hồi.

Một số bệnh khác của Cây Lưỡi Hổ

- Lá cây bị thâm đen và mềm là do nhiệt độ quá thấp.

- Ngọn lá bị khô, xuất hiện những mảng nâu ở lá do ánh nắng chiếu vào qua cửa kính, cây không hấp thụ ánh sáng đủ.

- Lá nhạt màu và mất đi sự pha trộn màu vằn do cây thiếu ánh sáng.

- Lá cây con quá mềm do bón phân quá nhiều, khắc phục bằng cách giảm bớt trong một thời gian.

- Giâm cây và tách Cây Lưỡi Hổ

chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

Chăm sóc Cây Lưỡi Hổ rất dễ dàng

Khi thấy nhà của bất kỳ một ai có trồng Cây Lưỡi Hổ, bạn có thể xin nhân giống cây bằng cách giâm cây hoặc tách bụi. Bạn cắt lá để giâm hom, cây mới sẽ mọc lên từ mép lá và cây mới cũng rất dễ bị úng nước hay thối gốc. Mách nhỏ bạn bên chọn lá già và để nguyên lá, ươm xuống giá đất. Cây con sẽ mọc lên và giữ được màu sắc từ cây mẹ.

Trên đây là một vài chia sẻ về chăm sóc Cây Lưỡi Hổ. Hy vọng bạn sẽ khéo léo chăm cho cây tươi tốt từng ngày. Nếu muốn mua Cây Lưỡi Hổ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi và lựa chọn cho mình một Cây Lưỡi Hổ yêu thích nhé.Older Post Newer Post