ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cây trường sinh - Đặc điểm và hướng dẫn chăm cây

Cây trường sinh

Cây trường sinh với những đặc điểm chịu được sự khắc nghiệt cao, sinh tồn mạnh mẽ, lá cây luôn xanh mượt, dễ trồng và không mất nhiều thời gian cũng như công sức.

Cây trường sinh - Đặc điểm và hướng dẫn chăm cây

Cây trường sinh mang ý nghĩa sức sống mãnh liệt, mãi mãi trường tồn dù cho giông bão cũng không thể quật ngã. Cây trường sinh có lá dày, màu xanh đậm, bóng mượt. Trường sinh là đại diện cho những mối quan hệ lâu dài, bền vững. Cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm cũng như hướng dẫn chăm sóc loại cây này qua bài viết sau nhé.

Cây trường sinh

Đặc điểm và hướng dẫn chăm sóc trường sinh

Đặc điểm của cây trường sinh

Cây trường sinh có rất nhiều tên gọi khác nhau như đả bất tử, cây bỏng, lá bông, thiên cảnh tạp giao,...Ngoài ra còn có tên gọi khoa học là Peperomia obtusifolia/ Kalanchoe pinnata (Lam) Pers. Trường sinh có nguồn gốc xuất xứ từ Madagascar, Nam Phi, thuộc họ thuốc bỏng (Crassulaceae).

Cây trường sinh thuộc loại cây thân thảo, sống lâu năm, mọng nước, có lá xanh quanh năm, chiều cao từ 10 đến 40cm. Lá trường sinh bóng, màu xanh lục đậm, hình tròn xinh viên mãn. Lá trường sinh dạng đối, xum xuê, mọc từ gốc hoặc thân, rất khỏe khoắn.

Trường sinh cũng có hoa dạng chuỗi thời gian, màu trắng, hoa nở từ tháng 12 đến tháng 4 năm kế tiếp, bởi thế mà càng hợp với cái tên trường sinh của nó. Hơn nữa, cây trường sinh rất khỏe mạnh, chịu được sự khắc nghiệt, sức sống mạnh mẽ, không cần chăm sóc tưới bón nhiều mà cũng hầu như không có sâu bệnh.

chăm sóc cây trường sinh

Đặc điểm trường sinh

Hướng dẫn chăm sóc cây trường sinh

Trường sinh với những đặc điểm chịu được sự khắc nghiệt cao, sinh tồn mạnh mẽ, lá cây luôn xanh mượt, dễ trồng và không mất nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, khi trồng và chăm sóc trường sinh cần chú ý một vài điểm như sau:

Trường sinh là một loại cây ưa khí hậu nhiệt đới, có khả năng chịu nắng tốt nhưng lại không chịu được rét đậm.

Trường sinh có thể sinh sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, ưa bóng bán phần, tuy nhiên nếu trồng ngoài trời thì cây vẫn có thể sinh trưởng được. Lưu ý không nên để cây ngay phía dưới điều hòa.

Cách chăm cây trường sinh

Hướng dẫn chăm sóc trường sinh

Cây trường sinh rất mọng nước nên không cần tưới nước cho cây quá nhiều. Cây có sức sống mãnh liệt, chịu hạn tốt nhưng lại chịu úng kém. Nếu như bạn tưới quá nhiều nước cây trường sinh sẽ dễ bị thối thân và lá. Thậm chí nếu vài ba ngày bạn quên tưới nước cho cây cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Cây sống và phát triển trong môi trường thủy canh nên nếu bạn trồng cây trong nhà thì có thể 3-4 hôm mới tưới nước một lần cũng được.

Trường sinh không hề kén đất, hầu như có thể trồng ở tất cả các loại đất thiếu chất, nghèo dinh dưỡng, khô cằn. Nhưng cây lại chịu úng kém nên không thể trồng ở những loại đất ngập úng. Bạn nên chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt, hơi chua và càng màu mỡ thì lá cây càng bóng đẹp, xanh tươi.

Cây rất ít khi bị sâu bệnh, chỉ hiếm lắm mới bị sâu ăn lá hay rầy mềm phá hoại. Khi đó bạn có thể sử dụng Ofunack hay Confidor Sherzol để phun, phòng và điều trị bệnh.

Thường xuyên tỉa lá, rửa lá và tránh làm lá bị rụng, thối xuống gốc cây gây mầm bệnh cho cây. Ngắt bỏ 2-3cm trên ngọn thân chính 1 đến 2 lần để cây ra nhánh với sẽ giúp cây có nhiều cành, ra nhiều hoa và trông sum suê hơn.

Cây còn có đặc điểm nữa là chỉ cần bẻ một lá già rồi cắm xuống đất là có thể mọc thành cây, đó cũng chính là khả năng tạo nên cây con từ kẽ các khía của mép lá. Ngoài ra cây còn có thể nhân giống bằng cách giâm cành, tách cây con và gieo hạt.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên dây sẽ giúp các bạn có những kiến thức bổ ích nhất trong việc chăm sóc cây trường sinh.Older Post Newer Post