ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cây Ngũ Gia Bì- Đặc điểm và hướng dẫn cách chăm sóc cây

cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây Ngũ Gia Bì là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng để trang trí nội thất gia đình hay đặt trong văn . Ngũ Gia Bì sẽ đem đến cho con người một cảm giác tươi mới, gần gũi hơn với thiên nhiên. Việc chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì cũng không quà cầu kỳ hay khó khăn, chỉ cần bạn hiểu một chút về đặc điểm của cây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách để chăm sóc loại cây cảnh này.

Đặc điểm Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì hay còn được gọi với những cái tên khác như Sâm Nam, Sâm Non, Ngũ Gia Bì chân chim… Đây là một loại cây cảnh quý, thường được sử dụng để trang trí nội thất cho các căn hộ, văn phòng hay nhà hàng, khách sạn… Loại cây này có những đặc điểm như sau:

Ngũ Gia Bì thường được sử dụng để trang trí nội thất

Ngũ Gia Bì thường được sử dụng để trang trí nội thất

  • Ngũ Gia Bì là loại cây thường xanh, có thân cứng, dẻo dai, cây có thể cao lên tới 1.5m;
  • Cây có lá xòe rộng giống như hình bàn tay, mỗi cuống lá có thể cho mọc một cụm từ 6-8 lá;
  • Ngũ Gia Bì là loại cây ưa ánh sáng nhẹ, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng và khả năng chịu lạnh tương đối tốt. Cây rất giàu sức sống nên việc trồng và chăm sóc khá đơn giản;
  • Cây có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cách chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì

Như đã nói ở trên, Ngũ Gia Bì là loại cây rất giàu sức sống, do đó cách chăm sóc cây cũng khá đơn giản. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điều như sau.

Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì

Chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì không khó

Ánh sáng

Là một loại cây ưa ánh sáng nhẹ, do đó bạn hoàn toàn có thể đặt cây ở trong nhà mà không phải băn khoăn về vấn đề liệu cây có bị héo hay không. Chỉ cần mỗi tuần bạn đem cây đặt ra nắng khoảng 2 giờ để lá cây xanh hơn và giàu sức sống hơn. Tuy nhiên không nên để cây ở chỗ nắng gay gắt quá.

Tưới nước

Ngũ Gia Bì là loài cây có nhu cầu nước ở mức trung bình. Vì vậy mỗi ngày bạn nên tưới khoảng 250- 350ml nước cho cây. Đặc biệt, vào mùa khô bạn nên bổ sung thêm lượng nước và tưới đều đặn để đảm bảo đủ cho cây phát triển.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Ngũ Gia Bì không ưa sáng nên phù hợp để trồng trong nhà

Đất trồng

Để Ngũ Gia Bì có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bạn nên trồng cây vào đất giàu chất dinh dưỡng. thoáng khí và có khả năng giữ ẩm tốt. Một số đất có thể phù hợp để trồng Ngũ Gia Bì đó là đất đen trộn cùng phân bò, tro, mùn cưa hoặc vụn xơ dừa.

Phân bón

Bón phân định kỳ cũng là một việc mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn Cây Ngũ Gia Bì sinh trưởng tốt. Bên cạnh việc trồng cây vào loại đất phù hợp thì việc lựa chọn phân bón cũng rất quan trọng. Để rễ cây và lá Ngũ Gia Bì phát triển tốt vfa xanh tươi, thì bạn nên sử dụng phân bón NPK hoặc Atonik.

Phòng bệnh cho cây

Rầy nâu xuất hiện và phá hại lá cây là bệnh thường gặp ở Ngũ Gia Bì. Khi bị rầy nâu ăn lá, sự sinh trưởng của cây sẽ chậm lại và mất đi thẩm mỹ. Để phòng bệnh cho cây, trước khi cây ra lá non bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ khu vực để cây và đặt cây ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Đồng thời phải thường xuyên theo dõi để phát hiện mầm bệnh và tiêu diệt kịp thời

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra những thông tin về đặc điểm cũng như cách chăm sóc Cây Ngũ Gia Bì. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định trồng và chăm sóc loại cây cảnh này.Older Post Newer Post