ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cây Kim Tiền - Loại cây được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở

cách chăm sóc cây Kim Tiền

 

Cây Kim Tiền - Loại cây được ưa chuộng trồng trong văn phòng và nhà ở

Cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài, là một trong số cây cảnh được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy. Chính bởi vậy, loại cây này đang rất được ưa chuộng trồng trong nhà ở và văn phòng hiện nay.

Đặc điểm của cây Kim Tiền

Loại cây này thường mọc thành bụi và đối xứng với nhau. Thân cây vươn thẳng đứng, khá mọng nước và phình to về phía gốc cây. Phiến lá có màu xanh bóng và xòe sang vị trí hai bên. Phía trên mặt đất của cây không có thân chính, chúng chỉ nảy mầm và hình thành nhiều thân nhỏ.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền thường mọc thành bụi và có sự đối xứng với nhau

Cây Kim Tiền được xếp vào loại cây dễ trồng, phát triển tốt nếu được cung cấp một môi trường tự nhiên tốt gồm ánh sáng, chất dinh dưỡng và nước. Tuổi thọ của loại cây này rất cao, trung bình một nhánh cây sống được 2 đến 3 năm.

Do đó, cây Kim Phát Tài luôn nhận được sự quan tâm và lựa chọn nhiều của các văn phòng công sở, phòng khách, nhà hàng, phòng họp, khách sạn,...

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loại cây cảnh không đòi hỏi người trồng phải chăm sóc quá kỹ lưỡng vì cây có khả năng phát triển mạnh và ít sâu bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo cây được:

Sống ở khu vực có ánh sáng mặt mặt trời, tuy nhiên cây vẫn có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm như trong nhà hoặc trong văn phòng. Lưu ý, bạn không nên đặt cây ở vị trí có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nếu đặt ngoài trời, bạn nên sử dụng lưới che để tránh nước mưa dội vào, cây sẽ bị thối gốc, lá vàng và lâu ngày cây sẽ bị chết.

Cây Kim Phát Tài

Loài cây này không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao

Cây Kim Phát Tài có khả năng chịu được nhiệt độ khá cao. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây phát triển khỏe mạnh bình thường sẽ dao động từ 25 đến 27 độ C. Do đó, nếu bạn đặt cây ở vị trí có nhiệt độ dưới 50 độ C, cây sẽ bị chết và ngược lại, nếu đặt cây ở vị trí có nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ bị rụng lá và rơi vào tình trạng ngủ đông.

Về đất trồng, bạn nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp, có nhiều nước và có nhiều mùn. Bạn có thể trộn trấu hun với đất phù sa cùng xỉ than để trồng cây Kim Phát Tài. Loại đất này giúp cây thoát nước ra ngoài dễ dàng và kích thích sự ra rễ của cây. Lưu ý, sau một thời gian trồng, bạn nên bón thêm phân theo định kỳ cho cây 4 tuần/lần. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên xới đất cho tơi xốp để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Về nước tưới, dựa vào thể trạng của mỗi cây để bạn có lượng nước cung cấp phù hợp. Thường loại cây Kim Phát Tài có khả năng chịu hạn không cao, do đó bạn phải thường xuyên tưới nước cho cây. Nếu đặt cây ở văn phòng, bạn chỉ cần tưới cho cây 1 tuần/lần là đủ, không nên tưới nhiều khiến cây bị úng rễ mục nát thân cây.

Thay vì tưới nước trực tiếp, bạn nên sử dụng bình xịt để xịt nước nhẹ nhàng lên lá, thân và gốc cây để các bộ phận đều được mát và ẩm ướt.

Giống như tên gọi của cây Kim Tiền, loại cây có ý nghĩa mang đến sự giàu sang, vinh hoa, tiền bạc cho gia chủ. Do đó, khi chọn mua loại cây này, bạn cần phải hiểu đặc điểm cũng như cách chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh, sinh sôi nảy nở hơn. Tất cả nhằm đem đến cho bạn một năm đầy thành công, may mắn, phát tài, phát lộc.Older Post Newer Post