ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách uốn cây Kim Ngân tạo dáng thân siêu đẹp

cách uốn cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân với thân xoắn vào nhau như tết sam có ý nghĩa phong thủy to lớn, nhất là trong đời sống tinh thần của mọi người. Chính vì vậy, cây Kim Ngân luôn được uốn chéo phần thân để tạo ra hình dáng cây đẹp mắt, ý nghĩa. Kỹ thuật uốn cây Kim Ngân cũng không quá khó và chúng ta có thể tự thực hiện được. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách uốn cây Kim Ngân nhé!

Thời gian thích hợp để uốn

Thời gian thích hợp nhất để uốn cây Kim Ngân chính là 6 tháng kể từ khi gieo hạt. Lúc này thân cây còn nhỏ, có độ mềm dẻo nhất định mà không sợ quá non để khi uốn cây dễ bị chết, héo úa. Sau khi uốn trong 6 tháng thì ta có thể đưa cây Kim Ngân vào chậu và trồng bình thường.

Thông thường thời gian bắt đầu gieo hạt cây Kim Ngân và lúc bắt đầu uốn cây là tầm tháng 7. Đây là lúc cây phát triển mạnh, cho ra chồi mới, thân cây cũng đủ cứng cáp và điều kiện thời tiết cũng rất thuận lợi cho sự phát triển của cây.

Lựa chọn dây để uốn cây kim ngân

Cách uốn cây Kim Ngân là sử dụng các đoạn dây cuốn ở phần thân để định hình dáng cây, thay vì mọc thẳng sẽ cuốn 2 - 3 thân vào nhau tạo dáng thắt bím. Loại dây uốn sử dụng trong việc uốn cây thường là dây kẽm., chì, đồng có quấn vải giúp không tổn thương đến thân cây. Nên tránh dùng loại dây sắt vì dây sắt rất dễ rỉ sét in hình lên thân cây không đẹp, nguy hiểm hơn là phản ứng với nhựa gây độc chết cây.

Cách uốn cây Kim Ngân

Dây kẽm bọc nhựa ly nhỏ thích hợp uốn thân cây Kim Ngân

Cách uốn cây Kim Ngân

Khi cây được 6 tháng, ta bắt đầu sử dụng dây để cố định và tạo hình thân cây. Lưu ý trước khi uốn, cần loại bỏ những cành mọc ở quá thấp để tránh ảnh hưởng đến sáng thân. Chúng ta cũng có thể cắt bớt những cành lá quá sát vào nhau để việc uốn được dễ dàng hơn.

Để tạo được dáng thân uốn chéo vào nhau, chúng ta quấn dây vào thân, cắm một dây vào mâm để tạo điểm cố định và bắt đầu uốn phần thân vào như các tết sam. Khi quân, không nên quấn quá chặt hay lỏng tay, nếu quấn chặt thì dễ làm phần thân cây không phát triển hoặc đứt gãy còn quấn lỏng sẽ không tạo được dáng. Đường quấn chéo phải hình thành những góc 45 độ với trục thẳng đứng của thân cây Kim Ngân. Sau khi quấn xong ta uốn cành bằng cách xoắn thật nhẹ nhàng theo hướng dây kẽm để dây kẽm luôn được giữ chặt vào vỏ cây.

cách uốn cây kim ngân

Sử dụng dây kẽm, đồng, chì, có quấn vải để uốn phần thân cây

Khi dây uốn đã ăn vào hơn ⅓ đường kính của của vỏ cây thì ta bắt đầu tháo. Đây là lúc thích hợp nhất vì cành đã tương đối định hình, tháo ra sẽ không ảnh hưởng đến dáng của cây. Nếu tháo dây quá muộn sẽ để lại những vết hằn sâu khó khắc phục mất đi vẻ đẹp của thân cây Kim Ngân.

Lưu ý là trái ngược với cách uốn cây Kim Ngân ta uốn từ phần gốc, tháo dây ta phải tháo ngược lại từ phần trên xuống dưới. Sau đó ta nên thường xuyên cắt tỉa những cành lá quá sát để duy trì được vẻ đẹp của cây và phần thân đã uốn.

cách tỉa cành kim ngân

Cắt tỉa cành lá để giữ dáng thân tết bím sam cho cây Kim Ngân

 Trên đây là kỹ thuật uốn cây Kim Ngân để tạo được thân cây tết sam đẹp mắt. Có thể thấy kỹ thuật này không quá khó nhưng để có thể thành công thì ta cần một đôi bàn tay khéo léo cùng sự kiên trì, cẩn thận. Hãy dành nhiều thời gian chăm sóc và uốn cây Kim Ngân để có được một cây trang trí đẹp và nhiều ý nghĩa nhé.Older Post Newer Post