ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá

Cây Kim Ngân bị rụng lá

Cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá

Cây Kim Ngân là một trong những loại cây phong thủy được yêu thích và chọn mua hiện nay. Ngoài ý nghĩa về phong thủy, Cây Kim Ngân còn có dáng đẹp, tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt nên được lựa chọn nhiều để trang trí nhà cửa và phòng làm việc. Nhưng sau một thời gian cây sẽ xuất hiện một số dấu hiệu xấu đặc biệt là hiện tượng rụng lá, đây là hiện tượng rất dễ gặp nếu không chăm sóc đúng cách. Vậy cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá như thế nào?

Cây Kim Ngân bị vàng lá, rụng lá

Cây Kim Ngân bị vàng lá, rụng lá

Nguyên nhân khiến Cây Kim Ngân bị rụng lá

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng rụng lá của cây kim ngân. Tuy nhiên đầu tiên bạn cần xác định có cung cấp đủ lượng nước cho cây không, bởi thiếu nước là nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng rụng lá ở mọi loại thực vật. Ngoài ra, nếu bạn tưới quá nhiều nước cũng sẽ dẫn đến hiện tượng cây không thoát kịp nước và bị úng nước khiến thân cây dần bị thối và rụng lá.

Nếu lượng nước cung cấp cho cây đã đủ và phù hợp mà vẫn có hiện tượng vàng lá, rụng lá thì bạn cần xem có phải cây đặt ở vị trí thiếu không khí hay không. Khi cây không có đủ không khí để thực hiện quá trình quang hợp thì rất dễ gây thiếu chất diệp lúc khiến cây bị vàng lá và rụng lá.

Cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá

Nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng rụng lá của cây kim ngân

Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành theo dõi tình trạng cây trong vài ngày, thường xuyên kiểm tra đất và cung cấp thêm dưỡng chất cho cây. Nói tóm lại có bốn nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng vàng lá hoặc rụng lá ở Cây Kim Ngân đó là lượng nước, sự thoáng khí, môi trường sống và đất trồng.

Cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá

Trong trường hợp Cây Kim Ngân của bạn bị rụng lá, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau:

Cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá

Cách khắc phục hiện tượng hiện tượng rụng lá của cây kim ngân

Cây Kim Ngân rụng lá do tưới nhiều nước

Với trường hợp này, đầu tiên bạn nên kiểm tra đất và thân cây, nếu thân cây vẫn còn màu xanh thì có thể khắc phục được. Còn trong trường hợp thân cây khi cạo lớp vỏ ra có màu xám nâu thì cây đã chết.

Nếu cây mới chớm vàng lá và rụng ít lá, thân cây vẫn còn xanh thì bạn có thể áp dụng cách thoát nước cho cây bằng việc di chuyển ra vị trí bán dâm có ánh nắng mặt trời. Trong quá trình thoát nước, bạn không cần tưới nước cho cây trong khoảng 1 tháng và cần để đất khô hẳn.

Cây Kim Ngân rụng lá do thiếu không khí

Trong trường hợp cây bị rụng lá vì thiếu không khí, bí khí và môi trường không tốt thì cách khắc phục đơn giản là di chuyển Cây Kim Ngân đến vị trí tốt hơn. Bạn có thể đặt cây ở một số vị trí có đầy đủ ánh sáng và không khí lưu thông tốt như cửa sổ hay ban công. Bạn chỉ nên đặt cây ở ngoài từ 4-7 ngày sau đó luân chuyển vào trong 1-2 ngày. Cứ thực hiện như vậy liên tục 2-4 lần và theo dõi sự phục hồi của cây.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến đất trồng, nên sử dụng đất phù sa không pha cát trộn đều với xơ dừa hoặc mùn trấu sẽ giúp cây phát triển và sống mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm tưới cho Cây Kim Ngân chưa có hoa, quả như  phân NPK 20-20-15.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục Cây Kim Ngân bị rụng lá. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp Cây Kim Ngân của bạn luôn phát triển tốt như đường tài lộc của gia chủ.Older Post Newer Post