ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách giải quyết hiệu quả khi cây lưỡi hổ bị úng nước

Cây lưỡi hổ bị úng nước

Có thể nói, cây lưỡi hổ là một trong những loại cây sống khỏe kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng, ngoài trời. Nhưng không phải vì thế mà cây không có nhược điểm nào. Một trong những nhược điểm mà khiến cây dễ mắc bệnh đó là cây lưỡi hổ chịu được hạn tốt, không nên tưới nhiều nước nếu không cây sẽ bị úng nước. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết hiệu quả khi gặp cây lưỡi hổ bị úng nước.

 cây lưỡi hổ bị úng nước

Cây lưỡi hổ

Điểm qua một chút đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây có nguồn gốc từ Nigeria, có nhiều loại khác nhau như Lưỡi hổ vàng, Lưỡi hổ đỏ. Một điều đặc biệt là loại cây này không có thân, chỉ gồm những chiếc lá mọc chụm vào nhau và thẳng đứng thường là từ 5-6 lá. Lá của cây lưỡi hổ rất dày, cứng có hình giống dạng giáo. Loại cây này cùng với cây kim tiền có thân mọng nước. Cây lưỡi hổ trưởng thành thường có chiều dài từ 30- 80 cm.

đặc điểm của cây lưỡi hổ

Lá cây lưỡi hổ trưởng thành

 Loại cây này rất được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mĩ cũng như công dụng của nó. Với vẻ đẹp những chiếc lá hình dạng giáo màu xanh có sọc kẻ đã đem sự mát mẻ cho căn phòng. Không những thế, cũng giống như các loại cây xanh khác, cây lưỡi hổ có tác dụng trong việc làm sạch không khí, thực hiện quá trình trao đổi khí CO2. Đặc biệt, cây lưỡi hổ được mọi người yêu thích dùng để trồng trong nhà, đem đi tặng, hoặc trong những công ty cũng bởi vì ý nghĩa phong thủy mà nó đem lại. Có thể bạn chưa biết, cây lưỡi hổ Cây lưỡi hổ có ý nghĩa cầu mong sự may mắn về phát tài, phát lộc cho bản thân cũng như bạn bè, đồng nghiệp. Không những thế ở một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ còn là tượng trưng của loài hổ đúng như tên gọi của nó có tác dụng xua đuổi tà ma, ác quỷ.

Cách giải quyết khi cây lưỡi hổ úng nước

Cây lưỡi hổ được mọi người trồng, chăm sóc, đem đi tặng như vậy nhưng liệu bạn đã biết cách giải quyết đối mặt khi cây gặp vấn đề. Dưới đây sẽ là cách giải quyết khi bạn gặp tình trạng cây lưỡi hổ bị úng nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây lưỡi hổ bị úng nước

Vì đặc tính của cây lưỡi hổ giống như cây sen đá là một trong những loại cây chịu hạn rất tốt. Nên khi bạn tưới cây, bạn chỉ nên tưới một lượng vừa đủ. Nếu bạn tưới quá nhiều nước, như vây sẽ làm cây bị thối lá và rễ. Khi cây bị úng nước bạn sẽ thấy lá cũng như rễ bị mục nát.

cây lưỡi hổ bị úng nước

Rễ cây bị úng nước

 

 Cách giải quyết “hồi sinh” cây lưỡi hổ bị úng nước

Vì phần rễ cũng như lá của cây lưỡi hổ nếu nước quá nhiều sẽ bị mục nát nên bạn phải kiểm tra tình hình của cây trước. Lúc này độ ẩm trong cây cũng như rễ đã thừa rất nước nên ta phải tìm cách làm cho phần gốc rễ khô lại. Đầu tiên, bạn sẽ cắt bỏ những phần rễ cũng như lá đã quá mục, sau đó rắc than lên trên phần rễ đợi cho đến khi rắn khô sau đó mới di chuyển cây sang đất mới để trồng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn thông thường chỉ loại bỏ được trước mắt những lá bị mục do úng nước, nên bạn cần chú ý đến liều lượng tưới cho cây. Nên tưới vừa đủ để cây không diễn ra lại tình trạng bị úng nước quá dẫn đến mục, chỉ tưới phun sương và đợi đất khô mới tưới. Và cũng không để cây bị khô quá, nếu không trên lá cây sẽ xuất những đốm nhỏ sang một bệnh khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cho bạn về cây lưỡi hổ cũng như cách giải quyết khi gặp trường hợp cây lưỡi hổ bị úng nước. Hi vọng, sau bài viết này bạn sẽ có cách lựa chọn cây cũng như có biện pháp chăm sóc hiệu quả nhằm phòng được bệnh cho cây lưỡi hổ.


Older Post Newer Post