ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc và cách nhân giống cây Kim Ngân hiệu quả

Cách nhân giống cây Kim Ngân

Cách chăm sóc và cách nhân giống cây Kim Ngân hiệu quả

Đối với những người chuyên chơi cây cảnh, cây Kim Ngân rất được yêu thích vì vẻ ngoài ấn tượng cũng như những ý nghĩa độc đáo của loài cây này theo phong thủy. Bên cạnh đó, cách chăm sóc và nhân giống loài cây này không quá khó khăn với nhiều người. Vậy cách chăm sóc và cách nhân giống cây Kim Ngân như thế nào thì đạt hiệu quả nhanh chóng, tỷ lệ sống và phát triển tốt cao?

Một số đặc điểm về cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có tên khoa học là Pachira Aquatica, ngoài ra còn được gọi là Money Tree, hay cây tiền. Đây là loại cây được trồng nhiều và thường hay làm cây cảnh trong phòng. Nguyên nhân là để cầu mong loài cây này thu hút tài lộc, tiền bạc và sự may mắn, thịnh vượng đến cho người sở hữu cây.

cách nhân giống cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là một loại cây bóng râm, có khả năng chịu nước tốt, thích nghi và phát triển tốt dưới điều kiện ánh sáng yếu. Chúng có 2 hình dạng:

+ Cây cảnh có hình trụ, thân cao đến tầm 30cm, thường được trồng ở những chậu nhỏ hoặc trồng thủy sinh. Thân cây thường được ghép lại hoặc đan thắt vào với nhau (đây là lý do loài cây này còn hay được gọi với cái tên cây bím tóc). Lá xanh, mọc xum xuê từ 5 đến 7 lá trên 1 cành.

+ Cây lớn lên ngoài tự nhiên: Những cây Kim Ngân sống bên ngoài có thể cao đến 18m, thân đơn to lớn, ra nhiều hoa và kết trái.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân

Ở phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chăm sóc cây Kim Ngân dạng trồng làm cây cảnh. Cây Kim Ngân thích hợp với đất trồng phù sa không có pha cát, chất đất tơi xốp.

Nhiệt độ thích hợp cho cây Kim Ngân là từ 4 đến 40 độ C. Khoảng nhiệt độ giúp cây phát triển mạnh nhất chính là từ 18 đến 26 độ C.

Nếu trong nhà đặt đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể thích nghi được, nhưng cần phải đưa cây ra bên ngoài trời để hấp thụ nhiều ánh sáng, tốt hơn.

Cây Kim Ngân rất thích nước. Người chăm sóc cần cho cây nhiều nước mới phát triển tốt.

Để bón phân cho cây, các bạn nên dùng NPK 20-20-15, sau đó hòa đều 10g phân bón cùng 10 lít nước. Sau đó thì đổ chúng vào gốc cây, theo chu kỳ 20 ngày 1 lần tưới. Sau khi cây có hoa và quả thì bón phân Kali cho cây cũng như công thức trên.

Cách nhân giống cây Kim Ngân hiệu quả

Cách nhân giống cây Kim Ngân gồm 2 cách là bằng hạt hoặc là giâm cành.

cách nhân giống cây Kim Ngân

Các cách để nhân giống cây Kim Ngân

Nhân giống bằng cách gieo hạt

Sau khi trái cây Kim Ngân chín, cần thu lượm hạt ngay lập tức. Sau đó bạn nên đem gieo trồng ngay để tạo hiệu quả cao.

Hạt cây Kim Ngân sẽ nảy mầm sau 7 đến 10 ngày. Sau khi cây non có 3 đến 5 lá thì bạn rời gốc cây đi và đem trồng trong các chậu cây. Với phương pháp nhân giống bằng cách gieo hạt, cây non thường phình to ra, nhìn rất ấn tượng và đẹp mắt.

Nhân giống bằng cách giâm cành

Bạn tạo hỗn hợp đất gồm tro trấu, trấu và xơ dừa theo tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100 - 200g phân lân. Bạn giâm cành cây Kim Ngân trong hỗn hợp đất trên, lấp đất lại và tưới nước sao cho ướt toàn bộ chậu cây. Bạn mang cây ra phơi ở nơi có ánh nắng, nhưng không được gắt quá khiến cây khó phát triển.

Trên đây là các cách nhân giống cây Kim Ngân mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Xin mời các bạn tham khảo và áp dụng để xem hiệu quả đạt được nhé.


Older Post Newer Post