ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng không phải ai cũng biết

cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng

Cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng không phải ai cũng biết

Một trong những điều được  quan tâm hàng đầu sau khi sở hữu những cây cảnh văn phòng, cây phong thủy tại bàn làm việc đó chính là làm sao để chăm sóc cây đúng cách. Vậy cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng là gì? Làm sao để cây luôn phát triển tốt, tươi sáng và xanh mướt? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những điều đó.

Tưới nước đúng cách

Nhiều người nghĩ, tưới nước cho cây thường xuyên mỗi ngày thì cây sẽ luôn xanh tốt và phát triển. Đây là một trong những sai lầm to lớn nhất khiến cây nhanh chết, hay bị héo rũ. Thực chất cây xanh để văn phòng chỉ cần một lượng nước nhỏ để có thể sinh trưởng phát triển.

Tưới nước vào phần lá để cây luôn xanh

Tưới nước vào phần lá để cây luôn xanh và không bị úng nước

Bạn chỉ nên tưới nước khi nào thấy đất ở gốc cây khô, hoặc dùng bình phun cho cây 2 lần 1 ngày đối với mùa hè, 1 lần 1 ngày đối với mùa đông. Việc này giúp tăng cường độ ẩm cho cây, làm sạch lá, mà không lo cây bị ngập úng, thối rễ do tưới quá nhiều nước.

Chọn lựa chậu trồng cây

Nên chú ý khi lựa chọn những loại chậu trồng cây văn phòng. Có thể dùng những loại chậu cảnh có địa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và cũng tiện cho việc thoát nước hơn.

Chậu cây có lỗ thoáng cũng giúp rễ cây dễ hô hấp hơn, hạn chế được việc khô héo, rụng lá của cây.

Lựa chọn vị trí đón ánh sáng

Ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng trong quá trình quang hợp, trao đổi chất của cây xanh. Đặc biệt với không gian thiếu ánh sáng như văn phòng thì việc cung cấp ánh sáng lại càng quan trọng, cần thiết hơn. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý về lượng ánh sáng của mỗi loại cây yêu cầu, cũng như lượng ánh nắng mà văn phòng nhận được mỗi ngày.

Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây

Cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây quang hợp

Nên đảm bảo vị trí đặt cầy có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ 2-3 giờ mỗi ngày. Thêm vào đó, để cây luôn xanh tốt, bạn có thể sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn có tia sáng như mặt trời để cây có thể dễ dàng quang hợp như đang ở môi trường bên ngoài.

Cung cấp phân bón

Cây xanh trong văn phòng cũng cần được cung cấp phân bón như những loại cây khác. Phân bón giúp cây tăng trưởng và phát triển ổn định và tốt hơn. Bên cạnh đó còn giúp hạn chế các sâu bệnh, các loại rệp,... các bệnh thường gặp ở cây cảnh.

Bạn chỉ cần bón mỗi tháng một thìa phân bón NPK là cây của bạn đã có thể tăng trưởng tốt hơn rồi.

Một số sai lầm thường mắc phải trong cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng

Do không có nhiều kiến thức về chăm sóc cây xanh, mà khá nhiều người thường mắc những sai lầm khiến cây cảnh bị héo thậm chí bị chết.

  • Một trong những sai lầm phổ biến nhất chính là tưới nước quá thường xuyên. Điều này dẫn tới cây bị ngập úng, hỏng rễ cây dẫn đến cây bị héo úa, và chết. Nếu sợ tưới nước quá tay, thì nên kê chậu cao lên, hoặc chọn chậu có lỗ thoát nước.
  • Sai lầm tiếp theo trái ngược với điều trên là quên không tưới nước. Biểu hiện của điều này là cây bị rủ, lá mềm, và có lá bị úa vàng. Tưới cây với những cây lớn hoặc ngâm trong bồn nước khoảng 1 phút với những chậu cây nhỏ là cây sẽ tươi trở lại. Tình trạng này hay xảy ra với những cây để bàn vì lượng đất ít, không giữ được nhiều nước.

Chỉ tưới nước khi cây có nhu cầu

Chỉ tưới nước khi cây có nhu cầu( đất khô,...)

  • Thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến cây có thể bị héo. Ví dụ như bạn đang để cây sống trong môi trường điều hòa, nhiệt độ khoảng 20 độ C, nhưng rồi lại để ra bên ngoài có nhiệt độ từ 30 -40 độ C. cây sẽ bị sốc nhiệt và rất dễ bị chết.

Trên đây là một số cách chăm sóc cây xanh tại văn phòng và các lưu ý để giúp cây tăng trưởng, phát triển tốt. Hãy chăm sóc cây xanh của bạn để có thể có một môi trường làm việc trong lành và xanh mát.Older Post Newer Post