ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên mang tài lộc và công danh cho gia đình

Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

 

Cây Trạng Nguyên hấp dẫn nhiều người không chỉ bởi cái tên mà còn vì vẻ đẹp ấn tượng mà chúng sở hữu. Mặc dù chúng luôn toát lên vẻ cao quý, sang trọng và tưởng chừng như khó gần, thì trên thực tế đây là một loài cây dễ chăm sóc và có sức sống mãnh liệt. Dù vậy, để hoa Trạng Nguyên nở rực rỡ và đẹp đẽ nhất, bạn vẫn cần có phương pháp chăm sóc thật tốt. Vậy nên, xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc cây Trạng Nguyên đúng khoa học nhất. 

Đặc điểm của cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên hay còn có tên gọi khác là Nhất Phẩm Hồng, là một loại cây bụi được trồng làm cảnh. Chúng có nguồn gốc từ châu Mỹ và châu Phi và hiện nay phổ biến ở nhiều đất trên thế giới.

Đặc điểm của cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên có dạng thân gỗ bụi, cao khoảng từ 1m đến 3m, nhiều cành và có mủ. Lá cây dạng đơn, dài khoảng 8cm, có răng cưa hoặc không, cuống dài. Lá non có màu đỏ rực  và trở thành màu xanh đậm khi về già. Chúng mọc dày và xếp chồng lên nhau thành từng lớp, giống như một đóa hoa rực rỡ.

Hoa của cây Trạng Nguyên nhỏ và khó nhìn thấy, mọc thành từng cụm nhỏ ở đầu cành, ngay chính giữa các lá non, có màu vàng, vì thế dễ hiểu nhầm là nhụy hoa. Hoa cây Trạng Nguyên nở vào mùa đông.

Cách trồng cây Trạng Nguyên

Một điều đáng chú ý khi trồng cây Trạng Nguyên chính là bạn cần phải trồng nổi, để cổ rễ cây cao bằng so với mặt đất. Nguyên nhân là vì nếu trồng sâu, cây sẽ bị thối thân hoặc phát triển chậm. Khi bạn trồng xong và tưới đẫm nước, nếu cây Trạng Nguyên không đứng vững và bị đổ nghiêng ngả thì cần dựng lại và chống bằng một cột đỡ, cũng như bổ sung thêm giá thể vào gốc cây.

Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

Cách trồng cây Trạng Nguyên

Khi cây có 7 - 8 lá đầu tiên thì cần cắt ngọn để cây bắt đầu phân cành và ra lá. Số lượng cành vừa đủ nhất là từ 5, 7 hoặc 9 cành. Và khi số lượng nhánh mỗi cành dưới 3 thì cần phải cắt ngọn để cây ra nhiều chồi mới, đâm nhánh nhiều hơn.

Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

Để chăm sóc thật tốt cho cây Trạng Nguyên, người trồng chỉ cần lưu ý những điểm quan trọng sau đây:

  • Cây Trạng Nguyên không phải là loại cây ưa nhiều nước. Vì thế nên bạn không nên để gốc cây bị ướt đẫm nước, điều này có thể dẫn đến việc cây bị chết do ngập úng, rễ và lá cây bị thối. Tuy nhiên các bạn cũng không được để cây bị khô quá mức, sẽ khiến cây bị héo và không thể phát triển.
  • Bạn có thể kiểm tra tình trạng lá cây để biết thời điểm nên tưới nước. Khi lá cây chuyển sang màu vàng và bị rụng thì tức là bạn cần phải cung cấp thêm nước cho nó.
  • Luôn để đáy chậu trồng cây Trạng Nguyên có lối thoát nước tốt.

Cách chăm sóc cây Trạng Nguyên

  • Nhiệt độ phù hợp nhất để cây Trạng Nguyên phát triển là từ 15 đến 25 độ C. Chúng là loài cây ưa ánh sáng và nhiệt độ ấm áp. Giữa ổn định nhiệt độ và ánh nắng giúp chúng duy trì màu sắc đỏ tươi của lá.
  • Để cây Trạng Nguyên ra hoa đầy đủ và nhiều thì mỗi ngày cần có ít nhất 12 giờ để chúng trong bóng tối.
  • Bạn không nên đặt cây trong phòng kín và nơi có gió lạnh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc và khả năng phát triển của cây.
  • Bạn nên bón phân NPK (20:20:20) tan bón cho chúng 1 tháng 1 lần để cây ra hoa đẹp và có màu sắc lá đậm, rực rỡ. Hoặc bạn có thể tưới 2 muỗng phân bón NPK 16-12-8-11+TE hòa tan trong 1 lít vào mùa hè, với tần suất 2 tuần 1 lần.

Trên đây là cách chăm sóc cây Trạng Nguyên mà nhiều người từng thực hiện. Bạn hãy cùng thử áp dụng cho cây Trạng Nguyên của mình để xem kết quả mang lại nhé.Older Post Newer Post