ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây Sen Sao Biển đơn giản cho các bạn

chăm sóc cây Sen Sao Biển

Nhắc đến Sen Sao Biển, người ta thường nghĩ ngay đến giống sen được dùng để trang trí phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc. Không những vậy, đây còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt quan trọng. Vậy chăm sóc cây Sen Sao Biển có khó không? Tất cả những thông tin hữu ích sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Sen Sao Biển

Sen Sao Biển cũng giống như Sen Đá đều là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, có màu sắc, kiểu dáng đa dạng và cực kỳ phong phú. Giống cây này rất dễ trồng, không yêu cầu quá cao đối với kỹ năng chăm sóc. Các bạn có thể trồng Sen Sao Biển thành vườn hoặc thành chậu tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm của cây Sen Sao Biển

Sen Sao Biển là giống cây được sử dụng để trang trí nhà ở, phòng làm việc phổ biến hiện nay

Sen Sao Biển không cần phải tưới nước dày đặc, có thể cách ngày mới tưới. Có khi 3 – 5 ngày không tưới mà cây vẫn tươi xanh.

Cách chăm sóc cây Sen Sao Biển

Với giống cây không yêu cầu quá cao về điều kiện chăm sóc thì các bạn chỉ cần làm theo những yêu cầu nhỏ sau:

Tưới nước

Sen Sao Biển có tính tích nước nên các bạn chú ý không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Nếu như tưới quá nhiều nước còn khiến cho cây dễ chết, ngập úng. Đây được coi là loại cây có khả năng chịu hạn tốt, y hệt các tính chất của cây xương rồng. Bởi vậy, các bạn cần lên sẵn lịch tưới cây để cây có thể phát triển toàn diện. Hạn chế tưới cây vào mùa đông.

Nếu như Sen Sao Biển bị thiếu nước, các bạn có thể phát hiện ra ngay lập tức. Biểu hiện là lá nhăn, màu sắc của lá nhạt, không được mọng nước như bình thường. Lúc này, các bạn nên tưới nước cho cây ngay nhé! Có thể dùng nước mưa hoặc nước máy để tưới cho Sen Sao Biển.

Cách chăm sóc Sen Sao Biển

Cách chăm sóc Sen Sao Biển đơn giản và vô cùng dễ dàng

Ánh sáng

Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho cây phát triển. Các bạn chú ý nên đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gắt hoặc nhưng cũng không quá râm. Nếu quá râm thì lá cây mọc thưa, dễ rụng, thân và rễ cây sẽ bị héo, hay có những biểu hiện tương tự.

Nếu bạn sử dụng cây này để trang trí phòng ngủ, những nơi thiếu ánh sáng thì cách chăm sóc cây Sen Sao Biển tốt nhất chính là cho chúng đi tắm nắng thường xuyên. Thời gian phơi nắng nên từ 2 – 3 ngày/ lần, nên phơi nắng vào buổi sáng sẽ tốt cho sự phát triển của cây.

Đất trồng

Các bạn nên sử dụng loại đất trồng có khả năng thoát nước tốt để trồng cây Sen Sao Biển. Thành phần đất trồng nên có: Đất pha cát, phân bò, phân dynamic, Tro, Xỉ, Than. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng cát, sỏi, đất pha cát để trồng cây. Sen Sao Biển không yêu cầu quá cao đối với vấn đề đất trồng miễn là hỗn hợp đất này có thể thoát nước tốt là được.

Cách chăm sóc cây Sen Sao Biển

Nên cho Sen đi phơi nắng thường xuyên để cho cây phát triển

Tuy nhiên, các bạn chú ý nên thay đất thường xuyên cho cây ít nhất từ 1 – 2 lần mỗi năm để cây có thể phát triển tốt hơn.

Trên đây là cách chăm sóc cây Sen Sao Biển hiện quả và vô cùng đơn giản. Với giống cây không cầu quá nhiều về kỹ năng chăm sóc mà vẫn có thể sống tốt chính là lựa chọn cho các bạn nữ đang có ý định trồng cây trang trí cho căn phòng xinh đẹp của mình.Older Post Newer Post