ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử mang lại phú quý cho gia chủ

Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử

 Cây Lan Quân Tử nổi tiếng là loài hoa quý và có ý nghĩa đặc biệt. Đây là loài hoa biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý đồng thời là đại diện cho cốt cách thanh cao và trang nhã, giống như tên của chúng. Chính vì thế mà hoa Lan Quân Tử được rất nhiều người đón nhận và tìm cách trồng, chăm sóc chúng. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn đặc điểm cũng như cách chăm sóc cây Lan Quân Tử thật tốt, giúp cây phát triển khỏe mạnh và mang lại sự phú quý và an lành cho gia chủ.

Đặc điểm của cây Lan Quân Tử

Hoa Lan Quân Tử còn có tên gọi là lan huệ cam, lan huệ đỏ, đại Quân Tử. Nguồn gốc của loài lan này là từ Trung Quốc, sau đó phát triển sang các đất nước xung quanh.

Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử

Đây là loài lan rất được yêu thích

Lan Quân Tử thuộc dòng cây thân thảo, với thân lá xanh bóng mọc thành cụm, còn rễ cây thì lan rộng và ăn sâu vào lòng đất để hút dinh dưỡng. Loài cây này có sức sống rất tốt, chúng có thể sinh trưởng và nở hoa ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất.

Cách trồng cây Lan Quân Tử

Trồng Lan Quân Tử không cần tốn quá nhiều công sức, tuy nhiên các bạn vẫn nên thực hiện đúng từng bước để giúp cây nhanh sinh trưởng và nở hoa đẹp hơn.

Bạn ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30 đến 35 độ C trong vòng nửa giờ đồng hồ. Sau đó bạn vớt chúng ra và để ráo.

Bạn gieo hạt vào chậu trồng cây đã được chuẩn bị hỗn hợp đất trồng đầy đủ dinh dưỡng. Bạn đặt chậu cây ở những nơi có nhiệt độ ổn định là 20 đến 25 độ C, cung cấp độ ẩm khoảng 90% cho hạt nảy mầm và phát triển.

Nếu bạn trồng cây Lan Quân Tử bằng gốc cây con thì cần phải nhổ cây mẹ và giũ sạch đất. Tiếp theo đó, bạn tìm những mầm phụ có thể phát triển thành cây con và tách chúng ra khỏi cây mẹ.

Bạn trồng cây mầm trên cát sạch và tưới đẫm nước. Sau đó bạn quan sát chúng và theo dõi tình trạng của chúng. Khi đã ổn định hơn trong vòng 2 tuần, bạn chuyển cây sang chậu đất. Cây con sẽ mọc rễ sau 2 tháng.

Cách chăm sóc cây Lan Quân Tử

Nhìn chung, cây hoa Lan Quân Tử là loài cây có khả năng chống chịu điều kiện khắc nghiệt rất tốt. Chúng có thể chịu hạn được trong thời gian dài, dù đây là loài cây ưa ẩm ướt. Tuy nhiên, bạn cần có sự chăm sóc phù hợp để cây nhanh nở hoa hơn và không bị chết.

Đầu tiên, bạn cần đặt cây ở những nơi có bóng râm, không nên chọn những nơi có ánh sáng mạnh hay ở ngay dưới ánh mặt trời. Tuy nhiên, sau một thời gian trồng ở nơi râm mát, như trong nhà, thì nên đưa cây ra bên ngoài để có thời gian quang hợp.

Cách trồng cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử ưa sống ở những nơi có bóng râm

Loại đất bạn nên chọn dùng là hỗn hợp đất chua, cùng trấu hun, lá khô mục và đất cát cùng phân hữu cơ. Hỗn hợp đất cần được đảo trộn cho thoáng khí và tránh bị khô cứng.

Bạn cũng không cần tưới quá nhiều nước cho chúng, khoảng 1 lần 1 lần vào mùa xuân, 1 ngày 2 lần vào mùa hè, tưới nước cách ngày vào mùa thu và tưới nước 1 tuần 1 lần vào mùa đông. Bạn nên chọn NPK 20-10-10 hoặc phân vi sinh, phân trùn quế để bón cho cây hoa Lan Quân Tử.

Trên đây là những ý nghĩa đặc biệt cùng với cách chăm sóc cây Lan Quân Tử thật tốt. Xin mời bạn cùng tham khảo và áp dụng chúng khi chăm sóc cây hoa Lan Quân Tử tại gia đình nhé.Older Post Newer Post