ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá

Cây lưỡi hổ bị thối lá

Ở hầu hết không gian văn phòng, trong nhà hay các căn hộ chung cư đều lựa chọn trồng cây lưỡi hổ. Bởi đặc tính của loài cây này có khả năng hút được các chất độc hại, tốt cho sức khỏe và có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khiến cây lưỡi hổ bị thối lá không phát triển được. Vậy cách chăm sóc cây khi bị thối lá như thế nào? Để giải đáp thắc mắc đó, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá

Ý nghĩa khi lựa chọn trồng cây lưỡi hổ

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Được đánh giá là loại cây tốt và được ưa chuộng trồng cho nhiều không gian. Cây lưỡi hổ có khả năng làm sạch không khí; giảm được tình trạng ô nhiễm ở các đô thị lớn; hấp thụ các chất gây độc hại ung thư. Đặc biệt, nếu bạn trồng trong nhà thì vào ban đêm cây có tác dụng giải phóng khí oxi rất tốt cho sức khỏe.

Đặc tính của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây dễ trồng và dễ dàng chăm sóc. Cây có sức sống bền bỉ và khả năng chịu hạn tốt, chịu được tác động trực tiếp từ ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ lý tưởng mà cây thích nghi sống đó là từ 18 độC đến 30 độC. Trong quá trình trồng thì bạn nên tưới nước nếu bề mặt đất của cây bị khô. Nên tránh tưới quá nhiều nước sẽ làm cho rễ cây, lá cây mau bị thối. Tuy nhiên, khi bạn không có kĩ thuật chăm sóc tốt thì cây sẽ dễ bị mắc các bệnh như:

  • Lá thay đổi màu: nhạt đi hoặc có sự pha trộn màu nguyên nhân là do thiếu ánh sáng .
  • Lá quá mềm do bón nhiều phân
  • Ngọn lá bị khô, không đủ ánh sáng tự nhiên
  • Lá bị thâm và mềm do sống ở nơi độ ẩm cao
  • Lá, rễ hay bị thối là hiện tượng của việc dư thừa nước.

Một trong những bệnh mà ở hầu hết các văn phòng hay căn hộ trồng loại cây này là cây lưỡi hổ bị thối lá.

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá

Đặc tính của cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá như thế nào?

Việc chăm sóc cây khi bị thối lá không đòi hỏi quá nhiều các tiêu chuẩn chăm sóc mà đơn thuần là cần điều chỉnh lại việc tưới nước, bón phân và thường xuyên làm sạch lá cây.

Nhìn vào đặc tính của cây lưỡi hổ ta sẽ nhận thấy lá cây là nơi chứa rất nhiều nước. Nếu tưới quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cây. Vì thế, bạn không nên tưới quá nhiều để tránh cho lá, rễ bị tối. Bạn hãy nhớ rằng khi mặt đất cây còn quá ẩm thì tức là cây được cung cấp đầy đủ nước. Tốt nhất là nên để đất khô đi hẳn trước khi tưới, bởi cây này không ưa ẩm.

Lá cây thường xuyên bị bám bẩn nên bạn hãy lưu ý làm sạch khói bụi. Có thể dùng mảnh vải ẩm để lau bụi, tránh cho cây bị sâu bệnh.

Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà bạn tiến hành sử dụng thuốc để can thiệp kịp thời.

Lưu ý, để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt thì bạn cần tìm hiểu qua kỹ thuật trồng. Việc này khá quan trọng giúp cây tránh được các bệnh, lá phát triển đẹp và không bị thối hay phai màu, đốm lá…Khi trồng thì bạn nên chọn loại cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh và lựa chọn vị trí trồng thích hợp để tiện cho việc chăm sóc.'

cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá

Kỹ thuật chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới mọi người cách chăm sóc cây lưỡi hổ bị thối lá và kĩ thuật cơ bản để cây không bị bệnh. Hy vọng rằng, với các thông tin hữu ích sẽ giúp mọi người chăm cây tốt nhất.Older Post Newer Post