ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát đẹp, xanh tốt đúng cách

cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát

Cây Dứa Đại Phát hay còn có tên gọi khác là Dứa Sọc Vàng đang được nhiều người quan tâm và trồng trong nhà. Đây là loại cây trồng khá dễ nhưng nếu các bạn không có cách chăm sóc đúng thì cây không phát triển và xanh tốt. Vậy cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát như thế nào là chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin chi tiết về phương pháp chăm sóc Dứa Sọc Vàng qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về cây Dứa Đại Phát

Dứa Đại Phát có rất nhiều tên gọi khác nhau như Dứa Sọc Vàng, Dứa Thái, Dứa Vạn Phát. Cây thuộc họ thân thảo, phát triển nhanh chóng và thường mọc thành bụi với chiều cao trung bình khoảng 40 đến 50 cm.

Cây Dứa này hầu như chỉ có lá và rễ còn thân thì rất ngắn. Lá cây có chiều dài 20 đến 30 cm với hình dạng dài dẹp và nhọn ở cuối lá. Lá cây có màu xanh kết hợp với màu vàng rất đẹp mắt.

Cây Dứa Đại Phát

Cây Dứa Đại Phát mang đến nhiều công dụng cho cuộc sống

Cây có công dụng trang trí làm đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong đất, không khí mang đến môi trường trong lành cho mọi người.

Cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát xanh tốt đúng cách

Cây Dứa Vạn Phát có khả năng sinh trưởng trong bóng râm vô cùng tốt, dễ chăm sóc và hầu như không có sâu bệnh làm hại. Thông thường các bạn trồng cây trong đất nhưng cũng có thể trồng theo phương pháp thủy sinh. Để cây có thể xanh tốt, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian thì các bạn nên lưu ý những yếu tố sau trong quá trình chăm sóc cây.

Về ánh sáng, với mỗi môi trường trồng khác nhau thì các bạn cần lưu ý  đến ánh sáng riêng. Nếu các bạn đang trồng cây ở bên ngoài vườn thì bạn nên trồng cây ở vị trí nắng sáng sớm, không quá gay gắt là tốt nhất. Còn nếu bạn trồng cây Dứa Đại Phát ở trong nhà thì nên để cây ở không gian thoát mát và ánh sáng nhẹ hắt vào. Bên cạnh đó, bạn nên cho cây hứng nắng khoảng 8 đến 10 tiếng một tuần.

Cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát

Chú ý đến ánh sáng khi trồng cây

Về đất trồng, các bạn nền trồng cây trong đất màu mỡ, tơi xốp và nhiều khoáng chất. Cùng với đó, để cây được xanh tốt thì 1 tháng bạn nên bón phân hóa học hoặc hữu cơ cho cây. Nếu bón phân hóa học thì bạn nên tưới nước ngay sau đó để rễ không bị hỏng do phân làm nóng rễ.

Về tưới nước, cây Dứa Đại Phát là cây ưa ẩm nên các bạn cần đảm bảo tưới và thoát nước cho cây tốt. Với cây trồng ở bên ngoài trời thì các bạn nên tưới nước ướt lá và cây hàng ngày. Còn nếu bạn trồng cây trong nhà thì không cần tưới nước quá nhiều. Các bạn có thể tưới khoảng 3 đến 4 lần trong tuần là đủ và không nên tưới quá nhiều nước. Đặc biệt nếu thấy đất trồng cây còn ẩm thì không cần thiết phải tưới để tránh tình trạng cây bị úng nước chết.

Lưu ý trong trồng cây Dứa Vạn Phát

Cùng với đó, các bạn nên tham khảo một số lưu ý khác như sau trong việc trồng cây Dứa Đại Phát:

  • Khi các bạn mới trồng cây thì không chỉ cần chọn đất màu mỡ mà có thể trộn thêm mùn để cây phát triển xanh tốt.
  • Với cây trồng thủy sinh thì bạn nên thay nước khi thấy nước bẩn.
  • Nếu cây xuất hiện lá úa vàng hay héo thì bạn nên cắt bỏ và chăm sóc cây một cách đặc biệt.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về cách chăm sóc cây Dứa Đại Phát xanh tốt một cách chi tiết. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích về chăm sóc cây trồng cho các bạn.Older Post Newer Post