ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
ĐT: 0988.274.399 - 0976.808.199
Cart 0

Cách chăm sóc cây - Cách Chọn Chậu Cho Cây Phù Hợp.

Cách chăm sóc cây Cách chọn chậu cho cây hợp lý

 

Cách chọn chậu cho cây phù hợp

Cách chọn chậu cây phù hợp.

Cách chọn chậu cho cây hợp lý sẽ giúp mang lại nhiều màu sắc cho cây hơn, tạo điểm nhấn trang trí cho không gian riêng. Khi đó, chậu cây được sử dụng như một thiết bị đóng khung, được trang trí, vẽ hoặc điêu khắc, để ở ban công hoặc trong sân nhà của bạn.

Đặt chậu ngoài trời hay chậu trong nhà?

Trước hết, quyết định xem chậu của bạn đặt trong nhà hay ngoài trời. Chậu đá hoặc bê tông là một lựa chọn tốt cho chậu ngoài trời. Chậu ngoài trời sẽ có xu hướng hoà vào nắng, mưa hơn một chút, vì vậy,ý tưởng hay là đặt chúng ở nơi chúng cần chiến đấu với thời tiết. Ngược lại, chậu trong nhà có xu hướng nhẹ nhàng hơn, và có thể dễ dàng di chuyển theo ý muốn.

Phản ánh phong cách của bạn qua cách chọn chậu cho cây

Có rất nhiều các chậu cây đẹp để lựa chọn về cách thiết kế, về màu sắc và phong cách. Bạn nên chọn một chiếc chậu phù hợp với phong cách và ngôi nhà của mình theo sở thích truyền thống, đương đại hay sang trọng.

Cách chọn chậu cho cây

cách chọn chậu cho cây

Vấn đề kích cỡ chậu

Kích cỡ chậu và cây là vấn đề rất quan trọng để có được tỷ lệ hợp lý giữa cây và chậu. Vì cây, hãy chọn một cái chậu sẽ cung cấp đủ chiều cao và chiều sâu để giữ cây. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chậu không quá lớn hoặc nhỏ cho cây vì điều này sẽ trông hơi kỳ quặc.

Đúng trọng lượng

Hiện nay có những chậu nhẹ làm bằng vật liệu composite nhựa hoàn hảo cho không gian nhỏ và sinh hoạt như trong căn hộ.

trọng lượng chậu phải hợp lý

trọng lượng chậu phải hợp lý

Chậu cây tự nhiên hay chậu do con người tạo ra?

Có những chậu làm bằng vật liệu tự nhiên như gỗ và đất nung, chúng sẽ già đi một cách duyên dáng và trong đẹp hơn. Trong klhi đó, các chậu làm bằng vật liệu như xi măng cốt thép thủy tinh hoặc vật liệu tổng hợp gỗ mang đến vẻ ngoài tự nhiên và bền, cứng, thậm chí chống tia cực tím.

Chậu và thoát nước

Tất cả các chậu cần thoát nước đầy đủ, nếu không chúng sẽ bị chết đuối trong nước thừa. Các chậu ngoài trời nên có ít nhất một lỗ thoát nước để đảm bảo nước có thể chảy tự do qua đất và ra khỏi đáy. Các chậu trong nhà thường sẽ không có lỗ thoát nước, với cây thường được giữ trong chậu nhựa của nó với một chiếc đĩa bên dưới nó.Older Post Newer Post